Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Ba, 29 tháng 4, 2014

Thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng: Đại gia, “ngố” và bán độ

@ nguontinviet.com


Không biết cái tên Dũng “ngố” được giới cầu thủ đặt cho thủ môn gốc Hải Phòng này từ bao giờ. Chỉ biết ở làng bóng Việt Nam là không ấn tượng về Mạnh Dũng-một thủ môn gắn với rất nhiều pha bắt bóng đúng chất “ngố” và khuôn mặt lúc nào cũng hiền lành, chẳng biết quát tháo ai bao giờ.


Mạnh Dũng người Hải Phòng, nhưng thi đấu cho nhiều CLB. Khi còn trẻ, lần đầu tiên Mạnh Dũng được gọi lên U19 QG tham gia Vòng loại U19 châu Á vào năm 1999-2000, sau đó Dũng được gọi vào đội tuyển U23 tham gia SEA Games 23. Tuy nhiên trong cả 2 lần đó Dũng đều không chứng tỏ được nhiều nên bị xếp dự bị.


Thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng

Thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng

Nhớ lại thời gian đầu mới vào nghiệp thủ môn, Dũng cười hềnh hệch kể: “Nếu không theo nghề bóng đá có lẽ giờ tôi đã trở thành một đại gia rồi cũng nên. Cả nhà kinh doanh nhưng mình tôi lại thích bắt bóng. Đúng là trái nghề nên số tôi long đong lắm”. Quả thực khi còn bắt cho Thể Công, Dũng luôn phải mài đũng quần trên băng ghế dự bị. “Thứ hạng” của Mạnh Dũng khá dần lên khi về Hoà Phát Hà Nội. Được xếp ở vị trí số 2, Dũng được ra sân nhiều hơn.


Mùa giải 2006-2007, HLV Vương Tiến Dũng về dẫn dắt đội bóng thủ đô, Dũng được tin tưởng và sử dụng gần như hết mùa giải. Đó cũng là giải đấu mà HLV Vương Tiến Dũng tập trung hết sức mạnh cho hàng công khiến Mạnh Dũng luôn phải hoạt động với “công suất” rất lớn. Tuy nhiên trong môi trường như vậy, Dũng đã trưởng thành hơn rất nhiều. Dấu ấn chói sáng nhất của Mạnh Dũng khi chơi cho Hòa Phát Hà Nội chính là màn thể hiện không thể ấn tượng hơn cứu thua cho đội nhà không phải xuống hạng trong trận play-off với An Giang mùa giải 2007.


Thế nhưng dù đã cố gắng hết sức mùa sau nhưng một mình Dũng không thể cứu thua cho Hòa Phát Hà Nội một lần nữa. Hòa Phát Hà Nội xuống hạng và Dũng lại trở lại đội bóng cũ Thể Công thăng hạng. Oái oăm thay, Thể Công thi đấu đúng 1 mùa giải rồi giải tán khiến Mạnh Dũng phải phiêu bạt đến xứ Thanh.


Một năm thi đấu cho LS.Thanh Hoá theo dạng “trách nhiệm” nhưng Mạnh Dũng đã chứng tỏ được phẩm chất của một thủ môn có tài. Rất nhiều trận anh cứu những bàn thua tưởng như chỉ có trời mới cứu được cho đội nhà. Dũng chín chắn cả về tâm lý thi đấu, chuyên môn lẫn đạo đức trong và ngoài sân cỏ. Thi đấu quá ấn tượng, “bầu” Hiển đã mời Dũng về HN T&T nhưng Dũng đã từ chối, rồi sau đó nhận lời về Ninh Bình với giá chuyển nhượng kỷ lục 12 tỷ.


Tại Ninh Bình, Mạnh Dũng tiếp tục chói sáng và trở thành thủ môn số 1, góp công lớn giúp đội bóng cố đô đoạt cúp QG và Siêu Cúp 2013.


Một sự nghiệp thi đấu thành công, ngoài đời Mạnh Dũng cũng là một doanh nhân thành đạt. uất thân trong một gia đình giàu có tại phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng, Dũng thừa hưởng tài năng kinh doanh của bố mẹ. Năm 2003, Mạnh Dũng từng khiến nhiều người kiêng nể khi sở hữu xế sang Lexus trị giá hơn 2 tỷ đồng. Năm 2004, Mạnh Dũng cùng vợ tiếp quản vị trí lãnh đạo một công ty từ gia đình, xây dựng các khu du lịch sinh thái ở Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa…Sau khi lập gia đình vào năm 2004, Mạnh Dũng còn được thừa kế công ty của bố mẹ để lại.


Có mọi thứ trong tay, nhưng trò đỏ đen đã khiến Dũng “ngố” có nguy cơ phải rơi vào cảnh tù tội, khi đang bị cho là chủ mưu vụ bán độ tại CLB Ninh Bình.


Ngô LinhĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger