Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Ba, 29 tháng 4, 2014

Đội tuyển futsal Việt Nam đứng trước cơ hội lịch sử

@ nguontinviet.com

Theo kết quả bốc thăm đội tuyển futsal Việt Nam nằm ở bảng A với các đội Iraq, Kuwait và Tajikistan. Khác với môn bóng đá sân cỏ, trong môn futsal, Iraq và Tajikistan không được đánh giá quá cao.

Đối thủ nguy hiểm nhất của chúng ta là Kuwait, đội đã đứng thứ 5 tại VCK giải châu Á lần trước. Dù vậy, trong 2 lần gặp nhau gần nhất của đội tuyển futsal Việt Nam đối đầu với Kuwait cách nay 3 năm, đội tuyển của chúng ta đều giành chiến thắng.


Futsal Kuwait tiến bộ trong thời gian gần đây, nhưng bản thân đội tuyển futsal Việt Nam cũng có tiến bộ, nhất là khi chúng ta vừa có chuyến tập huấn được đánh giá là khá thành công ở Tây Ban Nha.


Đội tuyển futsal Việt Nam đứng trước cơ hội lịch sử


HLV đội tuyển futsal Việt Nam Bruno Formoso (thứ 2 từ phải sang) tự tin trước giờ bóng lăn, ảnh: Trọng Vũ
Phát biểu trước khi có trận đầu tiên với Iraq vào 30/4, HLV Bruno Formoso của đội tuyển futsal Việt Nam cho biết: “Tôi có khá ít thông tin về đội bóng này. Mặt khác, bóng chưa lăn nên chưa thể nói trước điều gì. Vấn đề quan trọng là các cầu thủ của chúng ta phải tự tin, thi đấu với quyết tâm cao nhất”.

Còn đánh giá về VCK giải vô địch châu Á sắp khai diễn, vị HLV người Tây Ban Nha chia sẻ: “VCK châu lục là sân chơi rất khó khăn, các cầu thủ cần tập trung cao độ. Các đối thủ đều có thể lực và thể hình tốt hơn chúng ta, nên điều quan trọng là các cầu thủ phải biết phát huy sự lắt léo và nhanh nhẹn của mình”.


Đội tuyển futsal Việt Nam đứng trước cơ hội lịch sử


Đội tuyển futsal Việt Nam trong buổi tập làm quen NTĐ Phú Thọ (TPHCM) trước khi bước vào giải, ảnh: Trọng Vũ
Trước đó, chính HLV Bruno Formoso cho biết mục tiêu trước mắt của đội tuyển futsal Việt Nam là vào tứ kết giải đấu này. Dù vậy, nhìn vào tương quan lực lượng của các đội trong bảng A của đội tuyển futsal Việt Nam, và nhìn sang bảng B, khả năng chúng ta đi xa hơn vòng tứ kết không phải không thể xảy ra.

Nếu đội tuyển futsal Việt Nam nhất bảng A, chúng ta có thể tránh được cường quốc futsal số 1 châu Á là Iran ở tứ kết (nhiều khả năng Iran sẽ đứng đầu bảng B).


Cũng ở bảng B, các đội còn lại trong bảng này gồm Australia, Trung Quốc và Indonesia không hơn futsal Việt Nam. Nên nếu một trong ba đội này đứng nhì bảng B, họ có thể đụng chúng ta ở tứ kết. Khi đó, khả năng vượt qua một trong ba đội Trung Quốc, Australia và Indonesia để vào bán kết khá lớn.


Ở vòng bảng của VCK giải futsal vô địch châu Á 2014, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ lần lượt đụng độ Iraq vào ngày 30/4, Tajikistan vào ngày 2/5 và Kuwait vào ngày 4/5.


Giống như các kỳ giải lần trước, 3 ứng cử viên vô địch nặng ký nhất của VCK năm nay vẫn là 3 cường quốc futsal của châu Á gồm Iran, Nhật Bản (hạt giống bảng D) và Thái Lan (hạt giống của bảng C).


Kim ĐiềnĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger