Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Ba, 29 tháng 4, 2014

Đối thủ dính doping, Thanh Phúc được trao lại HCV SEA Games 27

@ nguontinviet.com
Thứ Tư, 30/04/2014 - 10:50


Còn nhớ, ở nội dung đi bộ 20km tại SEA Games 27, Thanh Phúc đang là ĐKVĐ SEA Games và gần như không có đối thủ tại môn thi sở trường của mình trong khu vực. Nhưng cô gái người Đà Nẵng đã bị VĐV nước chủ nhà Myanmar soán ngôi, với sự trợ giúp thiếu công tâm của tổ trọng tài.


Myanmar đã lên kế hoạch rất tỉ mỉ để quyết lấy tấm HCV ở môn đi bộ-môn thi đấu có thể tác động được với trọng tài. Kết thúc phần thi với thành tích 1 giờ 37 phút 08 giây, Thanh Phúc đã phá kỷ lục do chính mình tạo ra tại SEA Games 26 trên đất Indonesia (kỷ lục cũ là 1 giờ 39 phút 25 giây). Thế nhưng, kết quả này vẫn không đủ để Thanh Phúc bảo vệ thành công tấm HCV, khi VĐV người Myanmar, Saw Mar Lar New đi bộ nhưng ...đi như chạy và đạt thành tích 1 giờ 35 phút 3 giây, giành HCV.


Thanh Phúc đã mất HCV khá tức tưởi ở SEA Games 27

Thanh Phúc đã mất HCV khá tức tưởi ở SEA Games 27

Ngay say khi về đích, Thanh Phúc chỉ biết ôm mặt khóc tức tưởi, cô chia sẻ: “Đối thủ chủ nhà thi liên tục thi đấu phạm luật, đi bộ mà như chạy, nhưng tổ trọng tài gần như làm ngơ. Dù biết chắc chắn sẽ có tình huống đó xảy ra, nhưng tôi và BHL đều không thể làm được điều gì”.


Cuối cùng thì Thanh Phúc cũng được đòi lại công bằng, khi mới đây VĐV người nước chủ nhà Myanmar Saw Nar Lar bị phát hiện sử dụng doping. Như vậy, toàn bộ thành tích của VĐV này tại SEA Games 27 sẽ bị hủy, đồng nghĩa với việc Thanh Phúc ở vị trí thứ 2 sẽ được đôn lên nhận HCV.


Với tấm HCV bất ngờ này, Thanh Phúc sẽ được nhận 45 triệu tiền thưởng theo quy định của nhà nước. Quan trọng hơn, VĐV người Đà Nẵng sẽ quên đi nỗi buồn tại SEA Games 27 để chuẩn bị cho những giải đấu lớn phía trước.


An An


Đối thủ dính doping, Thanh Phúc được trao lại HCV SEA Games 27 Đối thủ dính doping, Thanh Phúc được trao lại HCV SEA Games 2710 9 1
Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger