Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Hai, 21 tháng 4, 2014

Lượt đi V-League 2014: Hiện tượng Thanh Hóa và cú sốc Ninh Bình

@ nguontinviet.com

2 hiện tượng khuynh đảo V-League

Ngôi vô địch lượt về Thanh Hóa có thể nói là một trong những bất ngờ lớn nhất mùa giải, tính cho đến thời điểm này. Người ta bất ngờ vì lực lượng của Thanh Hóa dĩ nhiên không mạnh đến mức có thể ngự ở ngôi đầu lâu đến vậy, nếu không muốn nói là thua nhiều đối thủ tiềm năng khác.


Có thể đội bóng xứ Thanh sẽ không ở lại ngôi đầu cho đến hết giải, vì như đã nói, họ vẫn còn kém các đối thủ cạnh tranh trực tiếp là B.Bình Dương hay Hà Nội T&T về mặt lực lượng. Nhưng dù sao, làn gió mới mang tên Thanh Hóa cũng giúp cho cuộc cạnh tranh ở nhóm đấu V-League thêm thú vị.


Một hiện tượng khác mang tên Than Quảng Ninh cũng từng có lúc gia nhập nhóm đầu của giải đấu. Giờ thì Than Quảng Ninh không còn là hiện tượng, cũng không còn nhiều đội bất ngờ vì lối chơi của họ, bởi đơn giản đội bóng vùng mỏ chỉ là anh tân binh ở sân chơi VĐQG.


V.Ninh Bình (trái) bỏ giải, còn cầu thủ của họ có nguy cơ vướng vòng lao lý, ảnh: Kim Điền


V.Ninh Bình (trái) bỏ giải, còn cầu thủ của họ có nguy cơ vướng vòng lao lý, ảnh: Kim Điền
Nhưng có những thời điểm Than Quảng Ninh cực kỳ bay bổng với lối chơi chẳng biết sợ ai. Ngay cả B.Bình Dương và HA Gia Lai kiêu hùng còn có lúc mất điểm trước đội bóng của HLV Đinh Cao Nghĩa. Chính vì vậy, có thể nói Than Quảng Ninh đã có lúc chi phối đến cuộc đua của nhóm trên.

Trái ngược với hình ảnh mạnh mẽ của Than Quảng Ninh và Thanh Hóa, người hâm mộ phần nào thất vọng với màn trình diễn nhạt nhòa, cùng sự thiếu ổn định của 2 ứng cử viên vô địch SL Nghệ An và SHB Đà Nẵng.


Đội bóng xứ Nghệ sa sút vì liên tụ chảy máu tài năng qua nhiều mùa bóng liên tiếp, trong khi SHB Đà Nẵng tỏ ra quá phụ thuộc vào chân sút Gaston Merlo. Đến lúc Merlo bị chấn thương, đội bóng của HLV Lê Huỳnh Đức cũng… hết bài.


SL Nghệ An (áo vàng) không thể bắt kịp B.Bình Dương trong cuộc đua ở nhóm đầu, ảnh: Kim Điền


SL Nghệ An (áo vàng) không thể bắt kịp B.Bình Dương trong cuộc đua ở nhóm đầu, ảnh: Kim Điền
Một cựu vương khác cũng gây thất vọng là ĐT Long An. Đây là đội bóng có lực lượng kém nhất lượt đi V-League. Thậm chí còn kém hơn đội chót bảng HV.An Giang. May cho Gạch là HV.An Giang tỏ ra quá non, thường mất tập trung vì những tranh cãi, thay vì toàn tâm toàn ý vào chuyên môn, nên Gạch mới tránh được vị trí cuối đoàn đua.

Scandal mang tên V.Ninh Bình


Scandal này nổ ra khi cơ quan điều tra vào cuộc nhằm phanh phui vụ dàn xếp tỷ số của hàng loạt cầu thủ V.Ninh Bình tại AFC Cup. Nhưng điểm khởi đầu của việc này xuất phát từ chỗ bầu Trường của đội bóng đất Hoa Lư nghi ngờ cầu thủ của ông “đá cuội” ở nhiều trận đấu tại V-League trước đó.


Điều đó khiến cho nghi án về chuyện đội bóng đất Hoa Lư “làm độ” tại giải quốc nội lại dấy lên, và cho đến giờ này chưa ai dám khẳng định là không có chuyện đó.


Bán độ tập thể với sự tham gia của hàng chục cầu thủ là chuyện tày đình, và rõ ràng việc này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của bóng đá Việt Nam trên bình diện quốc tế.


Sau khi dính đến chuyện bán độ, V.Ninh Bình lại tạo ra sự hụt hẫng khác cho người hâm mộ với tuyên bố bỏ giải. Hậu quả là bảng xếp hạng của V-League phải xáo trộn, tranh cãi nổ ra trong lúc VPF và BTC giải lo dọn dẹp hậu quả mà V.Ninh Bình gây ra.


V.Ninh Bình bỏ, HV.An Giang cũng đòi bỏ, trước sự bất lực của cơ quan điều hành bóng đá nội, vì họ không dám ra đưa ra bất cứ án phạt nào đối với những người dám phạm luật và dám lộng ngôn.


Tất cả những chi tiết ấy dự báo rằng lượt về của giải sẽ có không ít sóng gió, và có thể BTC đang sống trong cảnh vừa điều hành vừa… run.


Run vì chính họ chưa có biện pháp vẹn toàn nhất để giúp giải quốc nội đi đúng hướng, run vì người điều hành giải đang phải lèo lái con thuyền mà trên đó đầy kẻ nghiệp dư và đầy những kẻ quá khích. Những kẻ sẵn sàng sổ toẹt mọi quy tắc của bóng đá chuyên nghiệp vì bất cứ lý do gì!


Kim ĐiềnĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger