Thứ Sáu, 25 tháng 4, 2014

Lãnh đạo tỉnh An Giang khẳng định đội bóng không bỏ V-League

@ nguontinviet.com

Như chúng tôi từng để cập, HV.An Giang nói riêng và bóng đá An Giang nói chung không phải là tài sản riêng của bất cứ ai, mà đấy là tài sản chung của người dân An Giang, những người đã và đang trực tiếp đóng thuế để nuôi sống đội bóng này nhiều năm qua (HV.An Giang sống phần lớn bằng tiền ngân sách, mà tiền ngân sách tức là tiền thuế).

Chính vì thế, chuyện giải tán đội bóng, hay bỏ giải đấu là chuyện mà không phải cứ hễ nói là làm được đối với một CLB như HV.An Giang. Theo thông tin từ phía CLB HV.An Giang thì địa phương đã cho biết chủ trương tiếp tục thi đấu tại V-League 2014.


Trong những ngày tới đây, lãnh đạo địa phương sẽ có buổi làm việc với ông bầu Dương Ngọc Minh (ông chủ của công ty thủy sản Hùng Vương – nhà tài trợ 52% ngân quỹ hoạt động cho HV.An Giang ở mùa giải này, về lý thuyết), để tìm lối ra cho vấn đề tài chính của đội bóng.


HV.An Giang (áo xanh) chưa muốn bỏ V-League, ảnh: Kim Điền


HV.An Giang (áo xanh) chưa muốn bỏ V-League, ảnh: Kim Điền
Chủ trương của địa phương là tiếp tục duy trì sự hiện diện của CLB bóng đá HV.An Giang trong bóng đá đỉnh cao (thay vì giải tán và phải xuống hạng Ba).

Trước đó, GĐĐH Võ Hoàng Phong đã trình lên lãnh đạo ngành TDTT và lãnh đạo địa phương 3 phương án cho đội bóng này. Thứ nhất là tăng cường mạnh lực lượng để cạnh tranh đến cùng suất trụ hạng, thứ nhì là tăng cường tiền đạo tốt để ít nhất là đá trận play-off, thứ ba là… buông xuôi, trong trường hợp quá khó khăn.


Trường hợp xấu nhất dĩ nhiên là trường hợp nhà tài trợ tiếp tục chơi trò “tình vờ”. Dù vậy, cho đến hiện tại thì HV.An Giang đã có sự bổ sung tiền đạo Patiyo Tambwe, từ đội bóng mới bỏ V-League là V.Ninh Bình.


Song song đó, HV.An Giang cũng đã thanh lý hợp đồng với một loạt cầu thủ không đáp ứng yêu cầu chuyên môn. Đấy là động thái cho thấy đội bóng miền Tây Nam bộ đang cắt giảm tối đa chi phí hoạt động, theo kiểu liệu cơm gấp mắm, nhưng vẫn tồn tại, chỉ giữ lại những người hữu ích nhất, cho đỡ tốn kém.


Vì thanh lý hợp đồng với một loạt cầu thủ mà trong một số buổi tập mới nhất, các trợ lý của HLV Nhan Thiện Nhân phải xỏ giày vào sân cho đủ quân số để tập. Dù vậy, cho đến giờ, lãnh đạo ngành TDTT An Giang và lãnh đạo địa phương vẫn động viên HLV Nhan Thiện Nhân cũng như GĐĐH Võ Hoàng Phong tiếp tục công việc. Đấy cũng là động thái cho thấy bóng đá An Giang chưa muốn buông xuôi.Kim Điền

Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét