nguồn tin thể thao

Thứ Năm, 17 tháng 4, 2014

HV.An Giang dọa bỏ V-League: Cuộc chơi của những kẻ nghiệp dư lắm tiền

@ nguontinviet.com

Dọa bỏ giải để gây sức ép với BTC?

GĐĐH CLB HV.An Giang Võ Hoàng Phong cho biết: “Chúng tôi đang chờ ý kiến chỉ đạo từ phía lãnh đạo để ứng xử với tình huống này như thế nào”


“Quan điểm của cá nhân tôi cho rằng, muốn có một cuộc chơi công bằng thì cần phải thực hiện đúng điều lệ và quy chế đã ban hành trước đó, chứ không thể áp dụng tùy tiện để ép đội bóng này, tạo điều kiện cho đội bóng khác” – ông Phong nói thêm.


Và cuộc chơi công bằng theo ý của đội bóng miền Tây Nam bộ là điều lệ V-League 2014 quy định đội thứ 13 của giải đấu này phải xuống hạng. Áp dụng quy chế này thì V.Ninh Bình là đội duy nhất phải xuống hạng ở giải năm nay.


HV.An Giang dọa bỏ V-League: Cuộc chơi của những kẻ nghiệp dư lắm tiền


HV.An Giang tỏ thái đội vùng vằng đòi bỏ V-League, sau khi VPF và BTC giải quyết định V-League sẽ có trận play-offĐúng là ở đây VPF và BTC V-League làm việc quá chủ quan khi không rút được kinh nghiệm từ vụ việc XM Xuân Thành Sài Gòn bỏ giải năm ngoái, trước khi ra bản điều lệ của V-League 2014 giống hệt điều lệ của năm trước, chẳng có chút thay đổi nào để phù hợp thực tế.

Nhưng cách phản ứng của HV.An Giang 2 ngày gần đây cũng không phải chút nào. Họ là một trong hai đội bóng không cử đại diện tham dự cuộc họp các lãnh đạo do VPF tổ chức hôm qua (16/4) – một hành động có thể nói là thiếu tôn trọng BTC giải, thiếu tôn trọng các đội bóng khác. Giờ lại thêm thái độ vùng vằng, khi quyền lợi sát sườn của HV.An Giang bị đe dọa.


Thực tế là đội bóng miền Tây Nam bộ đang đứng chót bảng, với chỉ 1 điểm sau cả chục trận đấu đã qua. Trong trường hợp V-League có suất play-off dành cho đội đứng chót giải, HV.An Giang là đội có nguy cơ lớn nhất phải dự trận đấu ấy. Thành ra, họ cũng là đội phản ứng nhiều nhất.


Nhưng HV.An Giang quên rằng, nếu một giải đấu mà không có đội xuống hạng thì chẳng còn chút ý nghĩa về mặt chuyên môn, V-League khi đó sẽ không khác giải đấu phong trào. Đấy là những điều mà những người làm chuyên môn như đội bóng giàu truyền thống này lẽ ra phải rõ hơn ai hết.


Kiểu gì cũng phải trụ hạng


Sau việc V.Ninh Bình bỏ giải với lý do chống tiêu cực (kỳ thực thì cách phản ứng như thế đã là tiêu cực nhất hạng rồi!), nay đến lượt HV.An Giang gây sức ép với BTC giải, với VPF bằng những phát biểu nặng tính hờn dỗi. Một loạt động thái cho thấy dường như V-League đang tồn tại một thực tế rằng người ta tự cho mình cái quyền muốn làm gì thì làm.


Đấy dĩ nhiên không phải là sân chơi mà ai muốn thì tham gia, không thích thì rút. Đội bóng cũng không phải là tài sản riêng của bất cứ cá nhân nào, để anh thích thì duy trì, không thích thì bỏ. Nhất là đối với một CLB giàu truyền thống và mang nặng tính địa phương như HV.An Giang.


Thực ra thì với trận play-off giữa đội bóng thứ 12 V-League và đội sẽ đứng thứ 3 giải hạng Nhất 2014, không khó để thấy lợi thế lớn nghiêng về phía nào.


Trình độ của V-League vẫn trên khá xa so với trình độ của giải hạng Nhất, nên một đội đang đá ở V-League chỉ tranh vé trụ hạng với đội xếp thứ 3 giải hạng Nhất, nếu đội ấy không thể thắng trong trận play-off thì có lẽ họ cũng không xứng để đá ở sân chơi VĐQG nữa.


Đấy là về mặt chuyên môn. Còn về mặt quản lý, về công tác tổ chức, nếu anh quyết định phản ứng với một hành động tiêu cực, cụ thể là phản ứng với chuyện V.Ninh Bình bỏ giải, bằng cách bất hợp tác với BTC giải, thì chính anh cũng đang tạo ra một phản ứng tiêu cực khác.


Bài học về một K.Kiên Giang của mùa giải năm rồi vẫn còn nguyên đấy. VPF và BTC từng có lúc giữ bằng được K.Kiên Giang ở V-League 2013 để tránh vỡ giải, sau hành động vùng vằng của đội bóng miền Tây Nam bộ giống hệt cách HV.An Giang bây giờ. Nhưng rốt cuộc K.Kiên Giang cũng vẫn phải giải tán, vì họ không đủ sức để đứng vững trên đôi chân mình.


Thành ra, VPF và BTC giải không cần phải lo ngại phản ứng hờn dỗi của bất cứ đội nào không tôn trọng quyết định của VPF mới đây. Nếu họ đã không muốn đứng chung trong ngôi nhà bóng đá Việt Nam, thì tốt nhất họ có thể tự đứng sang một bên!


Trọng VũĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết