Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Sáu, 11 tháng 4, 2014

Hoãn trận HA Gia Lai-Nình Bình để điều tra tiêu cực

@ nguontinviet.com


Nghi án cầu thủ Ninh Bình bán độ tại AFC Cup đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận. Được biết, đã có hơn 10 cầu thủ được triệu tập lên cơ quan công an để điều tra, làm rõ vụ việc. Trong khi cơ quan công an chưa đưa ra kết luận cuối cùng, việc CLB Ninh Bình bỏ V-League và AFC Cup cũng đang là vấn đề đau đầu với các nhà tổ chức.


Chính vì thế, trong chiều nay, các bên đã cuộc họp tại Ninh Bình để đưa ra hướng giải quyết. Ngoài đại diện của VFF, VPF, còn có lãnh đạo CLB Ninh Bình và cơ quan công an.


Tại cuộc họp kéo dài khoảng 2 giờ đồng hồ này, các bên đã tập trung làm rõ những báo cáo của Ninh Bình về nghi án bán độ.


Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Chúng tôi được cung cấp văn bản nhiều trận đấu có biểu hiện tiêu cực của các cầu thủ Ninh Bình, đặc biệt là những trận tại AFC Cup như gặp đối thủ Kelantan của Malaysia. Sau khi tiếp nhận vụ việc, chúng tôi đã làm việc với lãnh đạo CLB trong ngày hôm nay, trên tinh thần tất cả các bên cùng quyết tâm làm rõ nghi án. Trước mắt, VFF và VPF thống nhất tạm hoãn trận đấu cuối tuần này của Ninh Bình trên sân Pleiku (vòng 12 V.League) để phục vụ công tác điều tra. VFF và VPF hy vọng sau khi giải quyết xong vụ việc này, sẽ tiếp tục tham dự giải”.


Việc VFF và VPF đồng ý cho một CLB hoãn không tham dự giải là chưa có tiền lệ. Thậm chí trong điều lệ có ghi, nếu CLB bỏ giải sẽ bị phạt rất nặng là nộp tiền và bị đánh xuống hạng ba. Tuy nhiên, vụ việc của Ninh Bình là rất đặc biệt, bởi có liên quan đến vấn đề tiêu cực của một nhóm cầu thủ hơn 10 người. Do những cầu thủ này đang trong công tác điều tra, nên việc Ninh Bình xin hoãn không tham dự V-League có thể chấp nhận được.


Tuy nhiên, các bên chưa biết liệu những ngày tới, Ninh Bình có bỏ thật hay không, bởi nếu vụ việc được làm rõ, CLB này sẽ có rất nhiều cầu thủ bị dính án.


Liên quan đến nghi án tiêu cực, ông Hoài Anh cho nói: “Thực ra chúng tôi không có đủ thông tin mà đang chờ cơ quan công an điều tra. CLB cũng mới cung cấp cho chúng tôi những thông tin về biểu hiện lạ của các cầu thủ ở một số trận đấu. Trước mắt chúng tôi mới tiếp nhận thông tin các cầu thủ có biểu hiện tiêu cực. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi những thông tin tiếp theo.


VFF quyết tâm chống tiêu cực trong bóng đá. Chúng tôi hoan nghênh và ủng hộ tinh thần chống tiêu cực của CLB Ninh Bình, nhằm làm sạch bóng đá Việt Nam. Chúng tôi sẽ hỗ trợ hết sức có thể để các bên điều tra vụ việc”.


Ninh Bình được hoãn không tham dự V-League, còn AFC Cup CLB này cũng có khả năng bỏ, dù đã chính thức có vé đi tiếp vào vòng 2 AFC Cup 2014.


“VFF sẽ giải trình với AFC về việc Ninh Bình xin bỏ AFC Cup. Thời điểm này chỉ có thể công bố Ninh Bình chưa bỏ AFC Cup”, ông Hoài Anh nói.


Trong khi đó, PCT VFF, ông Trần Quốc Tuấn cho hay Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng sẽ chủ động báo cáo với chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa về vụ việc này. Vụ việc chưa có kết luận cuối cùng từ cơ quan điều tra nhưng VFF chủ động báo cáo AFC nắm bắt được tình hình.


“Nếu Ninh Bình bỏ AFC Cup, đã có điều lệ quy định xử phạt. Tuy nhiên, khi xem xét sẽ căn cứ tinh thần , quyết tâm chống tiêu cực của Ninh Bình. Các cơ quan thẩm quyền sẽ có quyết định cuối cùng trong thời gian tới”, TTK VFF nói.


Ngô LinhĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger