Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Hai, 7 tháng 4, 2014

HLV Guilaume Graechen không ưu ái cầu thủ HA Gia Lai

@ nguontinviet.com


Thành phần đội tuyển U19 Việt Nam tham dự giải vô địch Đông Nam Á và đặc biệt là VCK U19 châu Á sắp tới đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận, đặc biệt là các lò đào tạo trẻ trên cả nước.


Trong thời gian qua, nhiều ý kiến cho rằng, gần như VFF sẽ sử dụng đội hình U19 Việt Nam hiện tại (với nòng cốt là các cầu thủ Học viện HA Gia Lai) “bê nguyên” tới giải vô địch Đông Nam Á và VCK U19 châu Á. Điều này sẽ khiến các lò đào tạo khác bị thiệt thòi, ngay cả họ có nhiều cầu thủ chơi ấn tượng tại giải Vô đich Quốc gia vừa qua.


HLV U19 Việt Nam không hề ưu ái cầu thủ HA Gia Lai

HLV U19 Việt Nam không hề ưu ái cầu thủ HA Gia Lai


Những ý kiến trên không phải không có cơ sở, nhưng vô tình tạo nên sức ép với thầy trò HLV Guilaume Graechen đang tập huấn tại châu Âu. Trong những ngày qua, việc các cầu thủ U19 thi đấu đạt thành tích không tốt càng khiến áp lực ngày một lớn. Thậm chí HLV Guilaume Graechen còn lên tiếng chê trách cách học trò của mình không thể hiện sự tiến bộ hay không có tinh thần thi đấu máu lửa.


Tuy nhiên, việc càng ngày càng nhiều ý kiến cho rằng các cầu thủ U19 Việt Nam hiện tại đã chắc suất trên trên tuyển, lại đang ảnh hưởng nhiều đến chất lượng chuyến tập huấn và đặc biệt tạo nên dư luận không tốt.


Sau trận đấu với U19 Lens vài ngày trước, HLV Guilaume Graechen cho biết U19 Việt Nam chưa đóng khung với 22 cầu thủ hiện tại, mà bất cứ cầu thủ nào không đạt yêu cầu sẽ bị loại và có sự bổ sung những cầu thủ khác.


Hôm nay, một lần nữa HLV người Pháp lại lên tiếng về vấn đề này. “Tôi xin khẳng định U19 Việt Nam là một đội tuyển mở. Tôi luôn tìm những nhân tố mới để bổ sung vào đội tuyển. Nếu cầu thủ nào thể hiện được chuyên môn và tinh thần thi đấu cao, sẽ luôn có cơ hội được khoác áo U19 Việt Nam”, HLV Guilaume Graechen nói.


Cũng theo chiến lược gia người Pháp, bản thân ông luôn mong muốn U19 Việt Nam phải tập hợp các cầu thủ giỏi nhất. Vì thế, không bao giờ có chuyện ưu ái cầu thủ Học viện HA Gia Lai hay những lò đào tạo khác. Sau chuyến tập huấn châu Âu, những cầu thủ không đạt chất lượng sẽ bị loại. HLV Guilaume Graechen sẽ có cuộc làm việc với VFF để sàng lọc những cầu thủ tốt nhất tại giạ U19 Quốc gia vừa qua để bổ sung lên tuyển.


Thực tế, thành phần của U19 Việt Nam hiện tại chủ yếu là cầu thủ Học viện HA Gia Lai, nhưng vẫn có những cầu thủ khác đến từ các lò đào tạo như SL Nghệ An, Hà Nội T&T, Viettel…Chẳng hạn những cầu thủ thường xuyên được HLV Guillaume trọng dụng trong các trận cầu quan trọng của U19 Việt Nam như thủ môn Phí Minh Long, tiền vệ phải Đức Huy, tiền vệ trụ Duy Mạnh đều là cầu thủ của Hà Nội T&T. Ngoài ra, trung vệ Văn Thiết của Viettel; tiền đạo Lâm Ti Phông, tiền vệ Trùm Tỉnh đều là cầu thủ Khánh Hòa…Đây là những cầu thủ được đánh giá cao tại chuyến tập huấn châu Âu và cũng thường xuyên được sử dụng trong đội hình chính.


Trong danh sách đội tuyển U19 Việt Nam chuẩn bị cho Giải U.19 Đông Nam Á 2013 có 33 cầu thủ thì có đến 17 cầu thủ từ các CLB Viettel, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Tháp, Khánh Hòa, Thanh Hóa…Tuy nhiên, nếu có sự so sánh, thì đa số các cầu thủ từ các lò đào tạo trên đều không bằng cầu thủ Học viện HA Gia Lai, bởi sự đầu tư của bầu Đức rất đặc biệt, theo chuẩn của CLB Arsenal. Vì thế, việc Học viện HA Gia Lai đóng góp nhiều cầu thủ nhất cũng là chuyện rất bình thường.


Một chuyên gia trong nước cho biết, đội tuyển U19 Việt Nam luôn cần có sự cạnh tranh vào đào thải. Tuy nhiên, việc các cầu thủ Học viện HA Gia Lai có nhiều hơn các lò đào tạo khác cũng không nên chỉ trích, bởi rõ ràng các cầu thủ đều xứng đáng. Nhìn vào lối chơi của U19 Việt Nam tại những giải vừa qua, cho thấy sự đồng đều và chất lượng hơn so với các lò đào tạo còn lại. Tất nhiên, U19 Việt Nam sẽ không bao giờ đóng cửa với những cầu thủ tài năng, dù đến từ CLB, địa phương nào.


Ngô LinhĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger