Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Sáu, 25 tháng 4, 2014

Doha (Qatar) gia nhập nhóm có thể thay Hà Nội tổ chức Asiad 18

@ nguontinviet.com

Trước đó, 5 quốc gia được xem là có tên trong danh sách những quốc gia có thể được Hội đồng Olympic châu Á (OCA) nhắm đến, trong việc thay Việt Nam tổ chức Asiad 2019 gồm Indonesia, Malaysia, UAE, Trung Quốc và Nhật Bản.

Dù vậy, với Nhật Bản, có thể họ không mặn mà với việc tổ chức Á vận hội. Cũng trong năm 2019, nước Nhật sẽ đăng cai World Cup Rugby, cũng như họ đang tập trung cho Olympic 2020.


Báo chí quốc tế dẫn lời Tổng thư ký OCA, ông Randhir Singh: “Chúng tôi sẽ quyết định nước nhận đăng cai, nhưng sẽ cần thêm thời gian để công bố quyết định ấy”.


Doha (Qatar) gia nhập nhóm có thể thay Hà Nội tổ chức Asiad 18


Hệ thống học viện Aspire và cơ sở vật chất hiện đại tại Qatar đang cần được quảng bá với phương Tây, trước khi họ đăng cai VCK World Cup 2022
Dự kiến, vào tháng 9 tới đây, tên của quốc gia thay Việt Nam sẽ được OCA công bố, nhân dịp các thành viên hội đồng OCA có mặt tại Incheon (Hàn Quốc) dự Asiad 17.

Cũng theo một số nguồn tin, có thể Doha (Qatar) sẽ gia nhập nhóm những quốc gia muốn giành quyền thay Việt Nam, tổ chức Asiad 18 năm 2019. Có những lý do rất cụ thể và rất chính đáng để Doha nói riêng và Qatar nói chung muốn tổ chức đại hội này.


Thứ nhất là Doha có những điều kiện cơ sở vật chất sẵn có, nhờ từng đăng cai Asiad 15 năm 2006. Họ từng đón tiếp 9.500 VĐV dự tranh 39 môn thi đấu năm đó. Họ có hệ thống học viện Aspire cần được quảng bá mạnh và có những nhà thi đấu, cũng như những khu liên hợp thể thao cực kỳ hiện đại.


Và quan trọng nhất ở chỗ Qatar đang muốn ghi điểm với phương Tây, nhất là các nước Âu – Mỹ về khả năng tổ chức các sự kiện thể thao lớn của họ. Năm 2022, Qatar sẽ lần đầu tiên tổ chức VCK World Cup.


Đấy chính là lý do mà trước đó, họ cần có sự chuẩn bị tốt nhất, cần làm cho quốc tế tin vào năng lực tổ chức, cũng như tin vào hệ thống sân bãi, cơ sở vật chất của họ, trước khi tổ chức VCK World Cup.


Á vận hội là kỳ đại hội thể thao lớn thứ nhì thế giới về mặt quy mô, chỉ sau Olympic. Tại Incheon vào tháng 9 tới đây, nước chủ nhà Hàn Quốc sẽ đăng cai 36 môn thi đấu, với tổng cộng 437 bộ huy chương.


So về quy mô, Asiad gấp đôi so với đại hội thể thao khối Thịnh vượng (Commonwealth Games) diễn ra tại Glasgow (Scotland) cũng trong năm 2014. Đại hội thể thao khối Thịnh vượng chỉ có 17 môn thi, với 261 bộ huy chương.


Chính vì thế, nước tổ chức thành công một đại hội quy môn như Asiad năm 2019 sẽ là lời quảng bá tốt nhất cho khả năng tổ chức VCK World Cup diễn ra chỉ sau đó 3 năm.


Kim Điền

Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger