Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Hai, 28 tháng 4, 2014

B.Bình Dương thẳng tiến, Thanh Hóa càng đá càng đuối

@ nguontinviet.com

Thanh Hóa lép vế so với B.Bình Dương

Thật ra B.Bình Dương đã soán ngôi đầu của Thanh Hóa 1 lần cách nay ít tuần. Nhưng việc V.Ninh Bình bỏ giải khiến cho đội bóng đất Thủ Dầu bị mất 3 điểm, vỉ đã trót thắng đội bóng đất Hoa Lư. Thành ra, phải sau vòng 14, B.Bình Dương mới chính thức ngự ở ngôi đầu.


Đấy không phải là vị trí đến từ may mắn, mà B.Bình Dương cho thấy họ có thực lực thực sự. 6 trận liên tục, đoàn quân trong tay HLV Lê Thụy Hải toàn thắng, trong đó có 2 chiến thắng liên tiếp trước SL Nghệ An, điều không phải đội nào cũng thực hiện được.


Trái ngược với hình ảnh mạnh mẽ của B.Bình Dương, đội vô địch lượt đi Thanh Hóa đang càng lúc càng đuối. 3 vòng đấu liên tiếp, họ chỉ kiếm được 3 điểm, đấy không phải là phong thái của một ứng cử viên vô địch.


Thầy trò HLV Lê Thụy Hải đang sống những ngày hạnh phúc trên ngôi đầu


Thầy trò HLV Lê Thụy Hải đang sống những ngày hạnh phúc trên ngôi đầu
Mà dấu hiệu sa sút của Thanh Hóa không phải là dấu hiệu nhất thời. Việc họ suy yếu từ giai đoạn cuối của lượt đi là chuyện đã được dự báo từ trước. So về chiều sâu lực lượng, Thanh Hóa không bằng các ứng viên vô địch khác. Lối chơi của họ cũng quá phụ thuộc vào nhạc trưởng Nastja Ceh. Mà để bắt chết cầu thủ này, với các đội bóng thuộc V-League, đấy không phải là nhiệm vụ bất khả thi.

Nếu để đi tìm 1 ứng cử viên nặng ký, đủ sức so đọ với B.Bình Dương trong cuộc chiến dài hơi như V-League, thì đó chắc chắc phải là Hà Nội T&T.


Dù phải căng sức ở mặt trận AFC Cup, nhưng đội bóng thủ đô cũng chưa có dấu hiệu hụt hơi. Đừng quên rằng bên cạnh Hà Nội T&T còn có sự hậu thuẫn của đội bóng cùng chung chủ sở hữu là SHB Đà Nẵng. Nếu cặp bài trùng này lại “song kiếm hợp bích”, bất cứ đội bóng nào tại V-League cũng mệt với họ chứ chẳng chơi.


Cuộc đua tam mã giữa ĐT Long An, HV.An Giang và Quảng Nam


Nếu như ở nhóm trên, B.Bình Dương và Hà Nội T&T sẽ đua tranh trực tiếp ngôi vô địch, thì ở nhóm dưới, ĐT Long An, HV.An Giang và phần nào đó là Quảng Nam sẽ cạnh tranh trực tiếp suất trụ hạng.


Chiến thắng của HV.An Giang trước ĐT Long An ở vòng 14 được đánh giá là hết sức quan trọng. Chiến thắng đấy không chỉ giúp HV.An Giang có thêm 3 điểm, hơn ĐT Long An đối đầu trực tiếp (tổng tỷ số sau 2 lượt trận là 3-3, nhưng HV.An Giang ghi được bàn thắng trên sân đối phương), mà còn giúp cho đội bóng của HLV Nhan Thiện Nhân khôi phục tinh thần, sau cảnh tưởng như đã hết đường sống.


Bất cứ ai ở vào hoàn cảnh chết đi sống lại cũng hết sức nguy hiểm, vì cơ bản họ có còn gì để mất nữa đâu. Rồi khi không còn lấn cấn chuyện đội bóng có thể bị giải tán, các cầu thủ HV.An Giang cũng yên tâm hơn, để đá với một tinh thần khác.


Cũng ở nhóm dưới, Quảng Nam cũng chưa yên. Có thể ở thời điểm hiện tại, họ hơn ĐT Long An và HV.An Giang về mặt điểm số, nhưng xét về thực lực và yếu tố con người, đội bóng đất Quảng chưa chắc hơn 2 đội bóng miền Tây Nam bộ.


Không phải ngẫu nhiên mà sau 14 vòng đấu, Quảng Nam là đội để thủng lưới nhiều nhất V-League 2014 (để thua 32 bàn, so với đội xếp ngay sau là ĐT Long An để thua 29 bàn). Một đội bóng như thế không đáng tin.


Quảng Nam có thể có những trận đấu rất tưng bừng trên sân nhà. Nhưng đấy đơn thuần là những chiến thắng về mặt tinh thần, trong khi người ta không thể cứ mãi đứng vững nếu chỉ dựa vào tinh thần.


So về kinh nghiệm ở sân chơi đỉnh cao, Quảng Nam không hơn HV.An Giang, nên khoảng cách 6 điểm khi giải vẫn còn đến chục lượt trận nữa cũng chẳng phải là khoảng cách không thể san lấp.


Vả lại, nếu đem Quảng Nam so sánh với ĐT Long An, Gạch vẫn lợi thế hơn. Gạch đã trụ lại quá lâu ở V-League, họ hiểu đường đi nước bước trong những thời điểm quyết định của giải đấu này hơn hẳn đội bóng xứ Quảng. Chính vì vậy, chắc gì Quảng Nam đã an toàn trong bối cảnh mà 2 đối thủ xếp ngay dưới họ là ĐT Long An và HV.An Giang quyết không “buông súng”.


Kim ĐiềnĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger