Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Chủ Nhật, 20 tháng 4, 2014

AFC ủng hộ VFF làm rõ vụ bán độ ở Ninh Bình

@ nguontinviet.com


Vụ tiêu cực ở CLB Ninh Bình không chỉ nhận được sự quan tâm của báo chí và dư luận nước nhà, mà ngay cả đến FIFA và AFC cũng đặc biệt quan tân đế vụ bê bối này. Tất cả được thể hiện bằng sự có mặt của những nhân vật quan trọng của FIFA và AFC trong chuyến làm việc tại Việt Nam lần này.


Các quan chức của FIFA và AFC gồm có ông Khan Bin Hyder, thành viên Ban an ninh và Liêm chính của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), ônh Haider Khan, thành viên Ban Đạo đức Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), ông Hyung Kim, thành viên Ban Thi đấu AFC đã có cuộc họp với VFF về vụ án cá độ xảy ra tại CLB Ninh Bình.


AFC đã có buổi làm việc với VFF vào sáng ngày 20/4

AFC đã có buổi làm việc với VFF vào sáng ngày 20/4

Về phía VFF, có Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký Lê Hoài Anh, Phó Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi, đại diện Phòng tổ chức thi đấu, Phòng Pháp lý và tư cách cầu thủ, Phòng Thông tin Tuyên truyền. Về phía Cty VPF có Chánh văn phòng kiêm Trưởng ban an ninh Hoàng Chuyên Cần.


Đáng chú ý, trong cuộc làm việc sáng nay, không có sự hiện diện của bất kỳ lãnh đạo nào của đội bóng cố đô do họ bận lên đường sang Myanmar thi đấu trận cuối cùng vòng bảng AFC Cup trong sáng nay.


Tại buổi làm việc, các quan chức của FIFA và AFC đã được cung cấp các tài liệu liên qua đến vụ án bán độ tại CLB Ninh Bình. Trong đó đáng chú ý, có đơn trình báo của chủ tịch đội bóng Ninh Bình Phạm Văn Lệ gửi ông Đinh Quang Vinh, Phó Giám đốc thủ trưởng cơ quan điều tra Công an tỉnh Ninh Bình, về những cầu thủ nằm trong diện thi đấu dưới phong độ ở trận Kelantan (Malaysia) gặp Ninh Bình tại AFC Cup ngày 18/3.


Thừa ủy quyền của Thường trực VFF, Tổng thư ký Lê Hoài Anh và các phòng ban chức năng sẽ tổng hợp và cung cấp thông tin về vụ việc liên quan đến V.NB cho đoàn cán bộ của AFC. Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết, trước những diễn biến liên quan đến nghi vấn tiêu cực tại CLB Ninh Bình, tại cuộc làm việc với AFC ngày 12/4 vừa qua, bước đầu, lãnh đạo VFF đã có những báo cáo với lãnh đạo AFC, đồng thời khẳng định quan điểm của VFF là ủng hộ CLB Ninh Bình kiên quyết loại bỏ tiêu cực ra khỏi đời sống bóng đá Việt Nam và tiếp tục đề nghị cơ quan công an mở rộng cuộc điều tra, trên cơ sở đó sẽ có những quyết định xử phạt cứng rắn và xác đáng đối với bất kỳ trường hợp nào dính líu đến tiêu cực.


Trước đó, trong cuộc làm việc với Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tại trụ sở AFC, đích thân Chủ tịch AFC Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa nhấn mạnh AFC ủng hộ VFF cần phải có những biện pháp cần thiết để ngăn chặn tiêu cực. Nó không chỉ là vấn đề riêng của Việt Nam nữa mà trở thành vấn đề nhức nhối của AFC mà rất có thể sau này các Liên đoàn khác cũng gặp phải.


Còn trong sáng nay, đoàn cán bộ của AFC khẳng định quan điểm của FIFA & AFC là luôn ủng hộ và sẽ có những biện pháp hỗ trợ toàn diện cho các tổ chức thành viên đối với công tác phòng chống tiêu cực và bài trừ nạn dàn xếp tỷ số trong thi đấu bóng đá. AFC cũng sẽ có những hỗ trợ kịp thời với VFF, giúp VFF có những giải pháp cần thiết cũng như các quyết định đúng đắn về vấn đề này.


“Chúng tôi chưa thể đưa ra kết luận vì ngày 21/4, chúng tôi còn có buổi làm việc khác với cơ quan công an và sẽ nghe họ nói rõ hơn quá trình thụ lý vụ việc.


FIFA và AFC đánh giá rất cao sự dũng cảm của CLB Ninh Bình khi đã mời cơ quan điều tra vào cuộc, nhằm làm sáng tỏ việc dàn xếp tỷ số trong trận đấu tại AFC Cup”, ông Bin Hyder nói.


Ông Bin Hyder cũng nhấn mạnh, một trong những cách chống tiêu cực tốt nhất là CLB và Liên đoàn bóng đá nước đó có mối quan hệ tốt với cơ quan công an địa phương, với Bộ công an.


Theo kế hoạch, sáng mai (21/4), đoàn công tác của AFC sẽ có buổi làm việc với đại diện cơ quan điều tra để tiếp nhận thêm các thông tin cần thiết khác liên quan đến nghi vấn tiêu cực tại CLB Ninh Bình. Về các quyết định của AFC đối với trường hợp của CLB Ninh Bình, ông Datuk Dell Akbar Khan bin Hyder Khan cho biết AFC sẽ có thông báo cụ thể sau khi nhận được kết luận chính thức từ cơ quan điều tra.


Kim Anh-Tiến ĐạtĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger