Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Chủ Nhật, 16 tháng 3, 2014

“VPF không dựng ông Tanaka Koji lên làm bình phong!”

@ nguontinviet.com

Chuyên gia ngoại để nâng tầm bóng đá nội

Trước câu hỏi từ phía giới truyền thông rằng có hay không khả năng VPF dựng ông Tanaka Koji (Nhật Bản) lên làm trưởng BTC V-League, hòng đối phó với dư luận như một bức bình phong khi giải đấu có sự cố, chủ tịch HĐQT VPF (công ty đang trực tiếp điều hành V-League) ông Võ Quốc Thắng cật lực phủ nhận khả năng này.


Ông Thắng giải thích cho quyết định chọn chuyên gia người Nhật: “Sau khi anh Ly (cựu trưởng BTC giải V-League Trần Duy Ly – PV) và anh Bàng (cựu trưởng BTC giải hạng Nhất Nguyễn Hữu Bàng) xin rút lui, chúng tôi cố gắng tìm một trưởng giải mới. Khi không tìm thấy giải pháp khả thi trong nước, chúng tôi đã hướng đến giải J-League của Nhật để tìm kiếm chuyên gia từ đây. Hoàn toàn không có chuyện VPF dựng chuyên gia ngoại làm trưởng giải để đối phó với dư luận”.


“VPF và J-League có thỏa thuận hợp tác toàn diện, cả về mặt con người, nên khi chúng ta đặt vấn đề, J-League hỗ trợ ngay. Tôi cũng khá bất ngờ là những người đang điều hành J-League hiểu rất rõ tình hình của bóng đá Việt Nam” – ông Thắng nói thêm.


“VPF không dựng ông Tanaka Koji lên làm bình phong!”


Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng (trái) muốn chuyên gia Tanaka Koji quyết liệt trong việc làm cho V-League tốt hơnNgoài ra, vị chủ tịch VPF cho biết thêm: “Tôi hy vọng rằng kinh nghiệm và khả năng của chuyên gia đến từ J-League sẽ giúp ích cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Để có được như ngày hôm nay, bóng đá Nhật Bản cũng trải qua rất nhiều va vấp, khắc phục nhiều yếu kém mới phát triển được”.

Bên cạnh chuyện hy vọng vào chất xám của chuyên gia Tanaka Koji sẽ giúp nâng chất bóng đá nội, ông Thắng cũng đề cao vai trò của bóng đá trẻ: “Chỉ khi nào tất cả các CLB đều quan tấm đến việc phát triển các tuyến trẻ, tạo được các lứa cầu thủ trẻ như anh Đức (chủ tịch CLB HA Gia Lai Đoàn Nguyên Đức – PV) đang làm, bóng đá Việt Nam mới mạnh”.


Nhiều nhà đầu tư không muốn tham gia vì ngại tiếng xấu của bóng đá


Một vấn đề khác vốn không mới cũng được ông Thắng chia sẻ, đó là chuyện nhiều doanh nghiệp lớn giờ không muốn dính đến bóng đá. Ông Thắng cho hay: “Tôi có nhiều người bạn, họ có nhiều tiền, họ nói nếu bỏ tiền đầu tư vào bất cứ lĩnh vực nào họ cũng chịu, nhưng đừng thuyết phục họ đổ tiền vào bóng đá”.


“Bóng đá Việt Nam thời gian vừa rồi hầu như không có doang nghiệp mới đầu tư, ngoài các khoản tài trợ, nói đúng hơn hỗ trợ từ những người vốn đang làm bóng đá từ nhiều năm nay” – vị chủ tịch VPF chia sẻ thêm.


Chính vì chuyện bóng đá đang xấu xí, nên chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng quyết tâm thay đổi điều này, sẽ chỉ đạo VPF và cá nhân ông trưởng giải Tanaka Koji làm quyết liệt chuyện này.


Ông nói: “Chúng tôi sẽ tăng án phạt nguội. Chỉ cần có hành vi xấu chơi là xử được rồi, ví dụ đánh nguội không trúng cũng xử luôn, sẽ tăng cường mổ băng, sẽ tham khảo nhiều kênh thông tin để phạt nguội”.


“Có điều một mình VPF chắc chắn không làm nổi, mà còn cần sự chung tay của nhiều phía. Ví như ý thức của cầu thủ không phụ thuộc vào mỗi mình VPF, ý thức được hình thành từ lúc trẻ và các CLB phải quan tâm giáo dục cầu thủ của mình” – vẫn lời ông Võ Quốc Thắng.


Trong khi đó, tân trưởng giải Tanaka Koji thì nhận xét: “Khán giả bỏ thời gian và bỏ tiền mua vé để đến sân xem bóng đá, không ai muốn xem những chấn thương nghiêm trọng với các cầu thủ. Thế nên, các cầu thủ cần phân biệt chơi quyết liệt khác với đá để gây chấn thương cho nhau”.


“Chấn thương nghiêm trọng là điều đáng tiếc cho cả cầu thủ lẫn CLB, các đội bóng cần rút kinh nghiệm. Tôi cũng thấy rằng các đội bóng Việt Nam câu giờ quá nhiều, trận đấu ngắt quãng quá nhiều, làm mất đi tính hấp dẫn. Nếu như tại châu Âu, thời gian trung bình bóng lăn ở mỗi trận là hơn 60 phút, tại Nhật là khoảng 55 phút, thì ở Việt Nam, thời gian bóng trong cuộc chỉ khoảng hơn 40 phút. Điều này cần thay đổi để thu hút khán giả” – vẫn lời ông Tanaka Koji.


Kim Điền

Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger