Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Ba, 11 tháng 3, 2014

Vì sao VFF vẫn còn tiếc nuối HLV Hoàng Văn Phúc

@ nguontinviet.com

Quá chậm chạp so với khu vực

Nếu như các đội bóng trong khu vực Đông Nam Á mời toàn HLV có tên, có tuổi năm đội tuyển, với mục tiêu hết sức rõ ràng là vô địch AFF Cup, thì đội tuyển Việt Nam cho đến giờ vẫn chưa biết người nào sẽ là người nắm đội tuyển quan trọng nhất của cả nền bóng đá?


Indonesia từ cuối năm ngoái đã thông báo HLV Alfred Riedl là người nắm đội tuyển quốc gia của nước này, với chỉ tiêu duy nhất là phải đoạt cúp AFF.


Myanmar và Philippines trong những ngày đầu năm đã có HLV mới, toàn nhân vật nổi tiếng. Đội tuyển Philippines do Thomas Dooley (cựu đội trưởng đội tuyển Mỹ ở VCK World Cup 1998, cựu trợ lý của HLV đội tuyển Mỹ Jurgen Klinsmman) dẫn dắt, còn đội tuyển Myanmar được giao cho HLV Avramovic – người từng 3 lần vô địch Đông Nam Á.


Vì sao VFF vẫn còn tiếc nuối HLV Hoàng Văn Phúc


VFF khiến cho dư luận có cảm giác rằng khu kỹ thuật của đội tuyển quốc gia là nơi những người đang... thất nghiệp về đấy tác túcThái Lan nằm trong tay Kiatisuk vốn vừa có thành công khi dẫn dắt đội tuyển U23 nước này đến bộ HCV SEA Games 27, trong khi Malaysia được huấn luyện bởi một người rất hiểu bóng đá khu vực là Ong Kim Swee.

Còn Singapore có HLV kỳ cựu Bernd Stange, vốn từng dẫn dắt Tây Đức dự Olympic 1984, huấn luyện Hertha Berlin giai đoạn 1991 – 1992, rồi từng làm HLV ở đội tuyển Iraq hay Oman…


Trong khi các quốc gia khác đang dần tìm được sự ổn định, thì đội tuyển Việt Nam cho đến giờ vẫn chưa giải nổi bài toán ai làm chủ khu kỹ thuật ở giải vô địch Đông Nam Á trong năm nay?


Khi đội tuyển trở thành… phế phẩm


Chỉ cần so sánh giữa các HLV đang nắm các đội tuyển ở khu vực Đông Nam Á, thấy rõ là HLV Hoàng Văn Phúc của đội tuyển Việt Nam lép vế hơn tất cả những người còn lại, cả về danh tiếng lẫn năng lực.


Ông Hoàng Văn Phúc lần thứ 2 kể từ sau thất bại tại SEA Games 27 xin từ chức, nhưng cho đến giờ vẫn chưa được toại nguyện.


Không phải VFF tiếc gì ông Phúc, ngặt nỗi thay ông Phúc ngay lúc này thì chưa thể, vì bản thân VFF chưa tìm ra ứng viên thích hợp để ngồi ghế HLV trưởng đội tuyển.


Đấy là cái sai có hệ thống của những người đang điều hảnh cả nền bóng đá, khi họ tự làm giảm giá trị của đội tuyển lẽ ra phải là niềm tự hào. Thay vì làm cho chiếc ghế HLV đội tuyển trở thành nơi mà bất cứ nhà chuyên môn nào cũng thấy hãnh diện nếu được ngồi vào đấy, VFF đã tự biến vị trí ấy trở thành… phế phẩm.


Ghế HLV đội tuyển Việt Nam từ khi HLV Hoàng Văn Phúc ngồi vào đấy trở thành vị trí mà ai ngồi cũng được. VFF, mà cụ thể là phòng các đội tuyển biến ghế HLV ĐTVN thành nơi ai không có việc, không có nơi nào nhận thì về đấy làm tạm. Thành ra người ta mới có cảm giác rằng một trong những tiêu chí để được làm ở đội tuyển quốc gia là… đang thất nghiệp.


Cứ thử nhìn vào BHL của đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U23 trong thời gian gần đâu thì khắc thấy, HLV Hoàng Văn Phúc vốn không còn chỗ đứng ở đội bóng suýt rớt hạng ở hạng dưới là CLB Hà Nội, trong khi 2 trợ lý của ông Phúc tại SEA Games 27 là Phùng Thanh Phương và Quách Ngọc Minh trước đó cũng không có… CLB chủ quản.


Giờ đến lượt một HLV vốn đang thất nghiệp khác là Hoàng Anh Tuấn được tiến cữ làm trợ lý cho ông Phúc, và chờ thời để ngồi ghế HLV trưởng. Đấy là bộ máy nhân sự mà người ta cho rằng họ lên tuyển không phải dựa vào năng lực, mà bằng mối quan hệ với quan này, quan kia ở VFF, ở phòng các đội tuyển. Thế thì còn đâu là giá trị của chiếc ghế HLV mà lẽ ra phải là cao giá nhất nước?


Điều quan trọng với ĐTVN bây giờ không phải là vấn đề HLV nội hay ngoại, mà là HLV được chọn phải dựa theo tiểu chuẩn nào? Phải có tài và phải có uy tín đủ sức làm cho cầu thủ phục. Đội tuyển không chỉ sống dựa vào dạng HLV được cầu thủ thương, thì thích họ đá hay, không thích thì họ đá dở như từng xảy ra dưới thời HLV Hoàng Văn Phúc.


Muốn thế thì bộ máy chóp bu của VFF nên bớt chạy đua lo sắp ghế ở đại hội nhiệm kỳ 7, dành thời gian cho việc định hướng cho đội tuyển và quan tâm đến đội tuyển đi thôi!


Trọng VũĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger