Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Tư, 26 tháng 3, 2014

VFF và những việc cần làm ngay

@ nguontinviet.com


"Đổi mới triệt để - toàn diện nhằm thực hiện tốt Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến 2020, tầm nhìn 2030”, chính là khẩu hiệu của nhiệm kỳ khoá 7 VFF.


Đây là nhiệm kỳ đầu tiên của Liên đoàn mà các doanh nhân được tín nhiệm bầu vào 2 chức danh trọng yếu là Chủ tịch và Phó Chủ tịch phụ trách tài chính, tài trợ. Chính vì thế, bóng đá Việt Nam hứa hẹn sẽ có những thay đổi mang tính đột phá, khi những lãnh đạo của tổ chức này đều được đánh giá cao và ít nhiều để lại niềm tin nơi người hâm mộ.


Ban lãnh đạo VFF khóa mới được kỳ vọng rất nhiều

Ban lãnh đạo VFF khóa mới được kỳ vọng rất nhiều

Việc VFF được điều hành bởi những doanh nhân, ông bầu là một hướng đi tất yếu, thay vì sự quản lý của người Nhà nước-vốn đã quá cũ, lạc hậu suốt 6 nhiệm kỳ vừa qua. Với sự thay đổi này, nhiều khả năng cơ chế hoạt động của bóng đá Việt Nam sẽ có những chuyển biến tích cực, thu hút nhiều nhà tài trợ đầu tư cho bóng đá, đặc biệt là công tác đào tạo trẻ, các đội tuyển quốc gia.


Vấn đề được nhiều người quan tâm lúc này, là bộ máy VFF nhiệm kỳ mới sẽ làm được những gì cho bóng đá Việt Nam, sau những tuyên bố rất hay tại Đại hội?


Trả lời báo chí, tân Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết những việc phải làm ngay với bóng đá Việt Nam chính là nâng tầm V-League cũng như giải hạng Nhất. Muốn vậy, công tác giám sát, trọng tài phải được chấn chỉnh.


Một ĐTQG có thực sự mạnh, thì giải trong nước cũng phải mạnh. Nói cách khác, V-League và hạng Nhất sẽ là nguồn cung cầu thủ chất lượng cho các ĐTQG. Như vậy, việc tân Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng dành sự quan tâm đặc biệt tới V-League là hoàn toàn đúng đắn.


Khi còn làm Phó Chủ tịch VFF hay gần nhất là quyền Chủ tịch, ông Dũng đã có những tuyên bố và cả những hành động mạnh tay nhằm nâng chất V-League. Nên sau khi ngồi chiếc ghế cao nhất tại VFF, có thể tin rằng những gi ông Dũng muốn làm, sẽ làm được.


Thậm chí vị tân Chủ tịch này còn tính đến chuyện nếu đuổi hết trọng tài trong nước, V-League có thể sẽ thuê trọng tài nước ngoài điều hành. Đó là điều mà nhiệm kỳ 6 dù đã nghĩ tới nhưng không dám làm, thậm chí là thử nghiệm.


Ông Dũng cũng nhấn mạnh, công tác đào tạo trẻ phải được quan tâm hơn nữa bởi đây chính là tương lai của bóng đá nước nhà. Tân Chủ tịch VFF cho rằng nếu chúng ta có nhiều mô hình như Học viện HA Gia Lai, chắc chắn trong 7-8 năm nữa sẽ có một lứa trẻ tài năng cung cấp cho V-League cũng như các ĐTQG.


“Chưa bao giờ chúng ta có lứa thế hệ trẻ đá ngang ngửa với các đội châu Âu cùng trang lứa như bây giờ. Nếu cứ đi theo hướng này, chắc chắn chúng ta sẽ thành công”, ông Dũng khẳng định.


Về vấn đề cải tổ bộ máy, ông Dũng cho biết sự thay đổi là cấp thiết để VFF có thể phản ứng nhanh với những vấn dề của bóng đá Việt Nam hiện nay. Quan điểm của ông Dũng là BCH VFF có thể thay đổi được nhân sự để tập hợp nhiều người tài trong xã hội.


Đặc biệt, ông Dũng đã đề xuất sẽ thuê HLV ngoại người Nhật Bản để dẫn dắt ĐTVN và U23. Theo người đứng đầu VFF, chưa bao giờ giữa Việt Nam và Nhật Bản lại có sự hợp tác chiến lược như bây giờ. Ngay cả VPF cũng đang sử dụng trưởng BTC giải là người Nhật Bản.


“Người Nhật Bản có kỷ luật, thận trọng và cách làm bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu châu lục. Với sự hỗ trợ của Nhật Bản, tôi cho rằng bóng đá Việt Nam lúc nào đó lượng sẽ đổi thành chất”, ông Dũng nói.


Về các mục tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ mới, VFF đặt mục tiêu vào chung kết SEA Games 28 tại Singapore, lọt vào chung kết AFF Cup 2014, 2016; giành vị trí thứ nhì vòng đấu loại vòng bảng khy vực tại Vòng loại World Cup 2018. Về đội tuyển nữ, lọt vào VCK World Cup 2015, HCV các giải VĐ Đông Nam Á 2014, 2016…


Ngay trong năm nay, bộ máy lãnh đạo VFF khoá mới sẽ đối mặt với nhiều thách thức lớn. U19 Việt Nam sẽ tham dự VCK U19 châu Á, còn bóng đá nữ sẽ tham dự VCK Asian Cup 2014. Còn cuối năm, ĐTVN sẽ tham dự AFF Cup trên sân nhà. Đây là thách thức, nhưng cũng vừa là cơ hội để VFF khoá 7 ghi điểm, lấy lại niềm tin với người hâm mộ.


VFF có rất nhiều việc cần phải làm ngay, bởi họ cần cho thấy nói được phải làm được.


Sau những lời nói hay, hãy cứ chờ xem kết quả thế nào!


Hà NguyênĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger