Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Chủ Nhật, 23 tháng 3, 2014

Siêu kinh điển: 3 quả penalty, bao nhiêu là thực?

@ nguontinviet.com
Thứ Hai, 24/03/2014 - 08:05
Real Madrid hưởng phạt đền với pha ăn vạ ngoài vòng cấm của CR7:
C.Ronaldo là một “kịch sĩ” có tiếng và trong trận siêu kinh điển vừa qua, siêu sao người Bồ Đào Nha đã đánh lừa được trọng tài Mallenco với tình huống ngã vờ rất khéo léo. Xem lại băng ghi hình, rõ ràng tác động của Dani Alves là chưa đủ mạnh để CR7 ngã ra sân lăn như vậy. Hơn thế nữa, tình huống va chạm lại diễn ra ngoài vòng cấm địa.


Neymar ngã đẹp, Barca hưởng lợi đôi đường: Bắt nguồn từ đường chọc khe đầy nhạy cảm của đồng đội, Neymar băng xuống đầy tốc độ và đứng trước cơ hội rõ rệt để ghi bàn khi trước mặt chỉ còn thủ thành Diego Lopez với khung thành rộng thênh thang. Tuy nhiên, tiền đạo người Brazil không thể tiếp cận khung gỗ vì tình huống tác động của Ramos.


Tuy nhiên, việc “đụng” vào những cầu thủ người Brazil trong vòng cấm là không nên. Tác động của trung vệ người Tây Ban Nha là khá rõ ràng, tuy nhiên Neymar cũng cho thấy độ quái với pha ngã rất đẹp. So với việc lao xuống ghi bàn thì cú ngã của “tiểu Pele” có lợi hơn hẳn. Barcelona vừa được hưởng một quả phạt đền (Messi thực hiện thành công) vừa có lợi thế hơn người vì Ramos bị đuổi khỏi sân.


Quả phạt đền cuối cùng là hoàn toàn chính xác: Tình huống mang tính quyết định của trận đấu lẽ dĩ nhiên là quả phạt đền ở phút 83. Tuy nhiên, vì tính chất quan của pha bóng nên pha bóng này mới trở nên “nóng” như vậy chứ thực chất quyết định của trọng tài Undiano Mallenco. Pha đi bóng của Iniesta là quá điêu luyện khiến cả Alonso và Carvajal đều bị lỡ đã. Vì vậy, hai cầu thủ này đã có pha truy cản trái phép với tiền vệ gốc Albacete. Hơn thế nữa, Iniesta tuy giàu kỹ thuật nhưng chưa bao giờ là một “kịch sĩ” trên sân.


HT
Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger