Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Chủ Nhật, 16 tháng 3, 2014

SHB Đà Nẵng kiến nghị xem xét lại án phạt của Mamic

@ nguontinviet.com

Ngày 13-3, SHB.Đà Nẵng đón nhận tin sốc khi Ban kỷ luật VFF gửi quyết định xử phạt nguội tiền đạo Mamic Bojan. Theo đó, Mamic bị treo giò 2 trận và phải nộp phạt 10 triệu đồng vì lỗi đánh nguội với một cầu thủ của chủ nhà Hải Phòng.

Trong quyết định xử phạt không ghi rõ tình huống Mamic phạm lỗi. Vì thế, lãnh đạo SHB.Đà Nẵng phải tìm hiểu và được biết cầu thủ của mình bị phạt sau tình huống ở phút 75 trận đấu trên sân Lạch Tray. Ngay lập tức, đội bóng sông Hàn đã thu thập băng ghi hình trận đấu này để ngồi xem lại toàn bộ, đặc biệt là tình huống ở phút 75.


Mamic Bojan (cam) đã bị phạt oan?


Mamic Bojan (cam) đã bị phạt oan?

Sau khi thống nhất ý kiến toàn lãnh đạo đội bóng, SHB.Đà Nẵng quyết định gửi kiến nghị lên VFF, VPF (cụ thể đến từng cá nhân sau: ông Lê Hùng Dũng, Quyền Chủ tịch VFF; ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch HĐQT VPF; ông Phạm Phú Hòa, Phó Tổng GĐ VPF và ông Tanaka Kojo, Trưởng BTC giải V-League) để xem xét lại án phạt của Mamic Bojan.


Mở đầu bản kiến nghị, SHB.Đà Nẵng khẳng định họ là một đội bóng thường xuyên khích lệ bóng đá đẹp và giáo dục cầu thủ thực hiện nghiêm túc những quy định kỷ luật của BTC giải V-League. Chuyện cầu thủ SHB.Đà Nẵng phạm luật và nhận thẻ là tất yếu trong mỗi cuộc chơi nhưng các vi phạm của cầu thủ sông Hàn đều xuất phát đơn thuần từ những lý do kỹ thuật; hoàn toàn không có ý triệt hạ cầu thủ đội bạn bằng lối chơi thô bạo. Vì thế, họ tỏ ra quá bất ngờ với án phạt của Mamic.


Bản kiến nghị phân tích: “Thực tế trận đấu cho thấy, không phải ngẫu nhiên khi HLV Lê Huỳnh Đức của SHB.Đà Nẵng đã sớm có ý kiến cùng trọng tài thứ tư­ để xin đư­ợc phép dừng trận đấu ngay trong hiệp 1. Đồng thời, SHB.Đà Nẵng chấp nhận thua trận với tỷ số 0-3. Nguyên nhân duy nhất vẫn là việc không ít cầu thủ Hải Phòng đã thi triển lối chơi quá thô bạo, liên tục đánh nguội các cầu thủ SHB.Đà Nẵng từ đầu trận đấu. Điển hình như­ pha bóng hậu vệ trẻ Võ Huy Toàn bị đá xấu (phút thứ 7) và đến phút thứ 10, cầu thủ này phải rời sân. Thế như­ng, tình huống phạm lỗi khá thô bạo ấy đã không đ­ược trọng tài xử lý từ đầu, để ngăn chặn lối chơi bạo lực của một số cầu thủ chủ sân.


Ngoài ra, tiền vệ Minh Châu, trung vệ Đinh Tiến Thành và Lê Văn Phú... th­ường xuyên đánh nguội và có những pha tiểu xảo nhằm khiêu khích các cầu thủ SHB.ĐN. Do BHL đã khuyến cáo từ đầu và SHB.ĐN thư­ờng xuyên nhắc nhở cầu thủ phải thi đấu theo tinh thần Fair Play nên các cầu thủ SHB.ĐN không có những hành vi trả đũa.


Trước lối chơi đậm chất bạo lực của không ít cầu thủ Hải Phòng, ngày 6-3, cầu thủ Andre Diego Fagan (Hải Phòng) đã bị kỷ luật – do vi phạm khoản 1 và 3, điều 39 Quy định kỷ luật của VFF trong trận đấu Hải Phòng – SHB. Đà Nẵng. Tất cả sẽ bình thường nếu ngày 13-3, không có quyết định kỷ luật dành cho tiền đạo Mamic Bojan.


Bởi lẽ, trong cùng một trận đấu, nếu BTC xem lại băng ghi hình và có quyết định “phạt nguội” cùng lúc cho những cầu thủ vi phạm thì hoàn toàn dễ hiểu. Cho nên, việc “mổ băng” cùng 1 trận đấu và đưa ra 2 quyết định xử phạt cho 2 cầu thủ với khoảng cách hơn 1 tuần lễ đã bộc lộ dấu hiệu bất thường.


Hơn nữa, nếu để đảm bảo tính công bằng, khách quan và công minh, lẽ ra, BTC cần xem xét toàn bộ diễn biến trận đấu, hành vi vi phạm của tất cả các cầu thủ thi đấu trên sân và có biện pháp xử lý kỷ luật cho mọi tr­ường hợp. Vậy mà, trong trường hợp này, chỉ duy nhất tình huống vào phút 75 - là thời điềm mà Mamic Bojan bị cho là đánh nguội Minh Châu - đ­ược xem xét (!?)”.


Riêng về tình huống diễn ra ở phút 75 trận đấu trên, SHB.Đà Nẵng sau khi xem kỹ lại băng ghi hình và có nhận định: “Qua đoạn băng ghi hình này, chúng tôi nhận thấy, cầu thú Minh Châu đã có hành vi tấn công từ phía sau khi dùng tay đánh và quét vào chân trụ của Mamic Bojan. Để tránh bị chấn th­ương nặng, tiền đạo Mamic Bojan buộc phải xoay ng­ười để che chắn bóng, cũng đồng thời để tránh cú "ra đòn" từ phía sau của Minh Châu. Với hành động tự bảo vệ ấy, Mamic Bojan đã bị xem là "vi phạm quy định kỷ luật" và nhận bản án khá bất thường này!”.


Vì thế, SHB.Đà Nẵng đặt câu hỏi liệu có khuất tất nào trong việc “mổ băng” trước đó của BTC hay không? Và nhanh chóng, đội bóng sông Hàn có câu trả lời khi cho rằng họ tìm hiểu được thông tin: “S au khi Fagan lĩnh án phạt, CLB Hải Phòng đã có động thái nhằm tác động đến ông Nguyễn Hải Hư­ờng - Trư­ởng Ban Kỷ luật VFF, như­ng ông Hường khư­ớc từ các cuộc gặp gỡ, trao đổi. Và cũng theo ông Hường, toàn bộ văn bản đ­ược ông Phạm Ngọc Viễn – Tổng Giám đốc VPF gửi sang và yêu cầu ông Hường ký vào quyết định kỷ luật Mamic Bojan”.


Trong bản kiến nghị, SHB.Đà Nẵng cũng đã đề cập đến vai trò của Giám sát trận đấu Trương Trọng Đạt và Giám sát Trọng tài Đoàn Phú Tấn đã không có sự can thiệp bất kỳ nào, dù các cầu thủ Hải Phòng triển khai lối chơi thô bạo ngay từ đầu trận đấu. Đó chính là là nguyên nhân dẫn đến việc hàng loạt cầu thủ SHB.Đà Nẵng chấn thương sau khi trận đấu ở Lạch Tray kết thúc.


Với những “bằng chứng” thu thập được, SHB.Đà Nẵng chính thức có kiến nghị lên VFF, VPF: “Với mong muốn tìm lại sự công bằng, khách quan và trong sáng thực sự cho bóng đá nước nhà, chúng tôi kiến nghị VFF, VPF và những nhà điều hành giải xem xét lại quyết định xử lý kỷ luật đối với tiền đạo Mamic Bojan. Mặt khác, VFF và VPF cũng nên xem xét lại tư cách của một vài cá nhân, lợi dụng danh nghĩa VFF, VPF để thực hiện nh­ững ý đồ cá nhân không minh bạch. Có như thế, chúng ta mới có thể chung tay xây dựng thành công một nền bóng đá thực sự mạnh và góp phần để V-League ngày càng đạt chất lượng như mong muốn”.


Nếu kiến nghị của SHB.Đà Nẵng không được xem xét và Mamic không được giảm án, đội bóng sông Hàn sẽ phải lâm vào cảnh khủng hoảng tiền đạo ít nhất hai vòng đấu tới. Bởi ngoài Mamic, tiền đạo ngoại còn lại của HLV Huỳnh Đức là Merlo đang chấn thương chưa hẹn ngày trở lại.


Khánh ChiĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger