Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Sáu, 21 tháng 3, 2014

SHB Đà Nẵng khủng hoảng tiền đạo trầm trọng

@ nguontinviet.com


Kể từ mùa giải 2009, năm mà thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức lập cú đúp lịch sử cho đến nay, đây là mùa giải mà SHB.Đà Nẵng khởi đầu tệ hại nhất. Đá 7 trận, đội bóng sông Hàn chỉ lận lưng được 9 điểm và xếp thứ 9 trên BXH. Thành tích quá khiêm tốn này khiến những ai lạc quan nhất cũng khó có thể đặt niềm tin vào khả năng vô địch của thầy trò Huỳnh Đức.


Nguyên nhân của khởi đầu không mong muốn này có nhiều, đó là phong độ và tinh thần sa sút của nhiều cầu thủ SHB.Đà Nẵng. Tuy nhiên, khách quan nhất vẫn xuất phát từ sự thiếu hụt nhân sự nơi hàng công do vấn nạn chấn thương.


Mimic (phải) bị treo giò khiến SHB.Đà Nẵng thực sự khủng hoảng hàng công


Mimic (phải) bị treo giò khiến SHB.Đà Nẵng thực sự khủng hoảng hàng công

Gaston Merlo, chân sút chủ lực trong sơ đồ tấn công 4-4-2 quen thuộc của Huỳnh Đức chỉ góp sức ở 3 vòng đấu đầu tiên rồi vắng mặt từ sau Tết Nguyên Đán đến nay vì chấn thương tái phát. Cách đây 2 tuần, tiền đạo người Argentina lên bàn phẫu thuật sụn chêm đầu gối và chưa hẹn ngày trở lại. Tổng GĐ Cty Cổ phần thể thao SHB.Đà Nẵng, ông Bùi Xuân Hòa cho biết, Merlo thông báo sẽ kịp trở lại trận tiếp B.Bình Dương ở vòng 10 (ngày 30-3) tới đây nhưng khả năng đó chỉ là thông tin trấn an tinh thần. Bởi trên thực tế, việc Merlo có thể hoàn toàn bình phục để trở lại sau phẫu thuật trong thời gian một tháng là quá khó, nếu chưa nói có thể nghỉ hết lượt đi.


Việc thiếu vắng Merlo thực sự là mất mát quá lớn với SHB.Đà Nẵng thời gian qua. HLV Lê Huỳnh Đức chỉ biết trông chờ vào tiền đạo ngoại còn lại là Mamic Bojan và “truyền nhân” Hà Minh Tuấn. Tuy nhiên, Minh Tuấn sau chuyến làm khách Ninh Bình ở vòng 4 đã dính chấn thương rồi nghỉ cho đến nay. Còn Mamic, một tiền đạo ngoại lớn tuổi chỉ sử dụng kinh nghiệm làm tường cho đồng đội là chính.


Nghiệt ngã với SHB.Đà Nẵng khi Ban kỷ luật VFF “dội” cho án phạt nguội với Mamic vì lỗi đánh nguội với Minh Châu (Hải Phòng) và phải treo giày 2 trận kết tiếp. Có nghĩa, vòng 9 và vòng 10 tới, đội bóng sông Hàn sẽ phải đá chấp ngoại binh.


Đã nghèo còn gặp eo, HLV Lê Huỳnh Đức liệu sẽ có giải pháp gì để giúp đội bóng của mình vượt qua cơn khủng hoảng? Mọi hy vọng trên hàng công SHB.Đà Nẵng trong chuyến làm khách HV.An Giang vào chiều mai đặt vào đôi chân của Hà Minh Tuấn. Nhưng thực tế cầu thủ này chưa bao giờ là tiền đạo mũi nhọn của Đà Nẵng suốt thời gian qua. Đơn giản, như một trào lưu, SHB.Đà Nẵng luôn chuộng những chân sút ngoại binh cao to, đánh đầu tốt để phục vụ lối đá lật cánh đánh đầu. Những tiền đạo nội như Ngọc Thanh trước đây hay Minh Tuấn bây giờ cũng chỉ dừng lại ở vai trò “chim mồi”.


Tuy nhiên, người hâm mộ sông Hàn đang đặt niềm tin vào tài thao lược của HLV Lê Huỳnh Đức sẽ đưa đội bóng của họ vượt qua giai đoạn khó khăn này như từng làm được ở những mùa giải trước. Có thể, Huỳnh Đức sẽ chơi với sơ đồ không tiền đạo hoặc sử dụng Minh Tuấn thế vị trí của Mamic. Cũng có thể, nhà cầm quân họ Lê sẽ đẩy trung vệ Adrian Valentic lên đá tiền đạo như cách mà nhiều đội bóng khác đang thường xuyên sử dụng.


Dù sử dụng phương án gì đi chăng nữa, nhiệm vụ của thầy trò Huỳnh Đức là không để thua HV.An Giang nếu không muốn sớm từ bỏ cuộc đua vô địch.


Khánh ChiĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger