Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Tư, 19 tháng 3, 2014

Sau Neymar, Barcelona lại bị nghi gian lận vụ Villa?

@ nguontinviet.com
Thứ Năm, 20/03/2014 - 12:42


Theo thông tin mà tờ El Pais đăng tải, tòa án Valencia đang mở ra cuộc điều tra vụ chuyển nhượng David Villa từ Valencia sang Barcelona cách đây gần 4 năm vì nghi ngờ có dấu hiệu gian lận tài chính. Động thái đầu tiên mà cơ quan tư pháp này tiến hành là yêu cầu LFP cung cấp hồ sơ về các hoạt động tài chính của cả Barca lẫn Valencia.


Tòa án Valencia tình nghi thương vụ Villa có dấu hiệu mờ ám về tài chính


Tòa án Valencia tình nghi thương vụ Villa có dấu hiệu mờ ám về tài chính


Vào năm 2009, Andrés Sanchis, một cổ đông của đội bóng đâm đơn kiện ban lãnh đạo Valencia với lý do là những hoạt động trên thị trường chuyển nhượng của Los Che “có rất nhiều điều kỳ lạ”. Ông Sanchis còn đưa ra dẫn chứng cụ thể rằng những thương vụ liên quan đến Valencia thường thiếu thông tin chi tiết về phí chuyển nhượng, khác hoàn toàn những gì đội bóng khác thực hiện trên thị trường chuyển nhượng.


Hơn thế nữa, thương vụ Villa của Barcelona cũng có những dấu hiệu thiếu minh bạch trong về các vấn đề liên quan đến tài chính. Vào thời điểm bị điều tra tài chính, cựu chủ tịch Sandro Rosell đã khẳng định trước tòa án rằng giá trị chuyển nhượng của El Guaje là 40 triệu euro. Trong khi đó cựu chủ tịch Joan Laporta lại đưa ra con số khác hẳn khi công bố đạt được thỏa thuận ký hợp đồng với Villa.


Cụ thể, người tiền nhiệm của ông Rosell cho biết Barcelona đã đạt được thỏa thuận với José Luis Tamargo,người đại diện cũ của Villa với mức phí chuyển nhượng lên tới 42 triệu euro. Điều đáng nói là El Guaje gia nhập Barca dưới thời Joan Laporta chứ không phải là dưới thời Sandro Rosell.


Tuy vẫn một mực phủ nhận, nhưng bê bối tài chính xung quanh thương vụ Neymar đã làm xấu đi hình ảnh “gã khổng lồ xứ Catalonia” cũng như gây ra những xáo trộn lớn trong bộ phận thượng tầng tại Nou Camp. Nếu như thương vụ Villa tiếp tục bị phanh phui theo một cách tương tự thì chắc hẳn niềm tin của người hâm mộ vào Barca hay ban lãnh đạo đội bóng sẽ còn sụt giảm nghiêm trọng


HT
Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger