Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Hai, 17 tháng 3, 2014

Phân nhóm trong cuộc đua ngôi vô địch V-League

@ nguontinviet.com

Những án treo giò phát huy hiệu quả

Án phạt nghiêm khắc dành cho Đình Đồng phần nào đã phát huy hiệu quả, khi ở vòng đấu vừa qua, số tình huống đá láo, đá theo kiểu triệt hạ đối phương có xu hướng giảm.


Dĩ nhiên, trong ngày một ngày hai, khó khẳng định rằng bạo lực trên sân cỏ Việt Nam sẽ được trị dứt chỉ bằng một liều thuốc, dù đấy có là liều thuốc nặng đô đến mức nào đi chăng nữa. Dù vậy, có thể nhận thấy rằng các cầu thủ bây giờ cũng đã biết e dè hơn, trước mỗi động tác phi vào người đối thủ, như cách họ luôn sẵn sàng thực hiện trước đây.


Về phía các trọng tài, án “treo còi” với các ông Phùng Quốc Quân (bắt trận SL Nghệ An – HV.An Giang) và Nguyễn Văn Kiên (Hải Phòng – SHB Đà Nẵng) cũng khiến cho các đồng nghiệp của ông này nghiêm túc hơn trong những tiếng còi.


HA Gia Lai đang tăng tốc ở nhóm đầu


HA Gia Lai đang tăng tốc ở nhóm đầuKhông thể có chuyện các trọng tài chỉ chăm chăm thổi theo kiểu chỉ làm lợi cho một đội, rồi gây bất lợi cho đội còn lại. Càng không thể dung dưỡng đối với các trọng tài tiếp tay cho bạo lực sân cỏ.

Hiệu quả của các án kỷ luật với giới cầu thủ và giới trọng tài càng cao, thì người ta càng đòi hỏi cần phải có án phạt tương tự với các ông giám sát trọng tài. Để ngăn chặn tình trạng bao che nhau xung quanh các bản cáo của mỗi ông giám sát, không thể có chuyện dễ dàng cho qua những bản “báo cáo láo”.


Nếu các vị giám sát không báo cáo đầy đủ những sai phạm của các trọng tài, thì cấp trên của các vị này căn cứ vào đâu để đánh giá năng lực thực sự của giới vua sân cỏ? Những nhà tổ chức cuộc chơi cũng sẽ không đánh giá hết mức độ sai phạm của các trọng tài để kịp chấn chỉnh?


Nếu như công tác trọng tài được chấn chỉnh ngay từ một vài tình huống bỏ lỗi bạo lực đầu tiên, sẽ không có chuyện bỏ những lỗi tiếp theo. Đấy là sự nguy hiểm của các bản “báo cáo láo” của các ông giám sát. Chính những bản báo cáo có tính chất bao che cho giới trọng tài kiểu như thế càng khiến cho công tác trọng tài vốn đã yếu lại càng yếu.


Càng không thể nói các giám sát vô can khi bạo lực sân cỏ gia tăng, cũng càng không thể nói như Ủy viên Ban trọng tài Bùi Như Đức vừa nói: “Ban trọng tài, các giám sát nhắc nhở trọng tài là một chuyện, còn trọng tài mắc lỗi hay không lại là chuyện khác!”.


HV.An Giang đối diện với cửa tử


Khoảng cách giữa nhóm dưới và nhóm trên đang ngày một lớn. Mới qua 8 vòng đấu (thực tế nhiều đội mới đá 7 trận), nhưng khoảng cách giữa đội đầu bảng Thanh Hóa và đội chót bảng HV.An Giang đã là… 18 điểm, số điểm của 6 trận thắng.


HV.An Giang dĩ nhiên là ứng cử viên lớn nhất cho 1 trong 2 suất xuống hạng tại V-League năm nay. Đội bóng vùng đồng bằng sông Cửu Long toàn thua và thua trong những vòng đấu gần đây.


Có lẽ đã đến lúc đội bóng của HLV Nhan Thiện Nhân phải nghĩ đến một lối chơi khác, tích cực hơn, thay vì khư khư lùi quá sâu bên phần sân nhà như các trận trước. Cách chơi ấy khiến cho HV.An Giang luôn thiếu người khi có bóng tấn công.


Vả lại, bây giờ tình cảnh của HV.An Giang khác với chính họ hồi đầu mùa, họ đã bị tụt lại quá xa, nên không thể không mạo hiểm, vì họ đã gần đến điểm chẳng còn gì để mà mất.


Ngược lên phía trên, 2 cựu vương B.Bình Dương và HA Gia Lai đang tăng tốc mạnh. Ở vòng 8, cả 2 đều thắng theo cách ưa thích của họ. B.Bình Dương dùng dàn hùng binh để áp đảo đối thủ, còn HA Gia Lai khôn khéo chọn đúng lúc đối phương sơ hở nhất để tung đòn quyết định.


Đội bóng phố núi và đội bóng vùng đồng bằng sông Cửu Long hiện đang lần lượt đứng 5 và đứng 4, họ vẫn là những đội có khả năng vô địch. Ít nhất là so với đội đứng 2 Than Quảng Ninh và đội đứng 3 Hải Phòng, B.Bình Dương và HA Gia Lai mạnh hơn 2 đội vừa nêu.


Kim ĐiềnĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger