Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Ba, 25 tháng 3, 2014

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam miệt mài rèn thể lực tại Đà Lạt

@ nguontinviet.com

Đà Lạt là địa điểm thứ 2 mà đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tập huấn kể từ khi tập trung, sau lượt đi giải bóng đá nữ VĐQG vừa kết thúc cách nay ít tuần. Mục đích chính trong chuyến tập huấn tại Đà Lạt lần này của đội là nhằm nâng cao thể lực.

Cũng chính vì lý do đó mà trong những ngày có mặt tại thành phố trong sương mù này, các cô gái của HLV Trần Vân Phát chủ yếu được tập các bài chạy, như vòng quanh bờ Hồ Xuân Hương, chạy leo dốc ở cao nguyên Lang Biang (đỉnh cao nhất của Đà Lạt, với độ cao hơn 2.100m so với mặt nước biển), hoặc chạy trên các bậc thềm của một vài ngôi chùa nổi tiếng của thành phố.


Ngoài chuyện thể lực được nâng lên, thì việc tập huấn tại địa điểm có khí hậu mát mẻ (nhiệt độ trung bình mùa này khoảng 15 – 18 độ C), cùng với sự yên tĩnh và nên thơ của thành phố “ngàn thơ” cũng giúp cho tâm lý của các cầu thủ thoải mái hơn.


Đội tuyển nữ Việt Nam rèn thể lực tại Đà Lạt


Đội tuyển nữ Việt Nam rèn thể lực tại Đà LạtVề thành phần đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, ngoài những gương mặt kỳ cựu như thủ môn Kiều Trinh, tiền vệ Kim Hồng, Lê Thị Thương, hậu vệ Ngọc Anh… HLV Trần Vân Phát cũng bổ sung thêm 3 gương mặt mới, từ lượt đi giải VĐQG là Phạm Thị Tươi (Hà Nam), Trần Thị Thùy Trang (TPHCM) và Khổng Thị Hằng (Than KSVN).

Đợt rèn thể lực của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại Đà Lạt dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 28/3. Sau đó, đội trở lại Hà Nội, đóng quân tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF, đá giao hữu với đội U14 Viettel và U14 Hà Nội


Tiếp nữa, đội tuyển bóng đá nữ sẽ có 2 chuyến tập huấn tại nước ngoài là Quảng Châu (Trung Quốc, từ ngày 11 – 25/4) và Hàn Quốc (từ ngày 26/4 – 8/5), thi đấu khoảng 6 trận giao hữu tại 2 quốc gia này, rồi di chuyển về TPHCM vào ngày 9/5 tới, chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2014 diễn ra ở thành phố này.


Do mục tiêu của đội tuyển nữ Việt Nam tại VCK Asian Cup 2014 là đứng ở vị trí thứ 5, nhằm lấy vé dự VCK World Cup 2015, nên mấy ngày gần đây, tân chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nhiều lần nhấn mạnh sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho đoàn quân của HLV Trần Vân Phát trong việc chuẩn bị, đặc biệt là tạo điều kiện tối đa trong việc ăn, ở, di chuyển.


Cũng theo ông Dũng thì dự kiến, vào tháng 4, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ nhận thêm một gói tài trợ lớn nữa, cho kế hoạch hướng đến VCK World Cup 2015.


Kim Điền

Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger