Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Hai, 17 tháng 3, 2014

Đội tuyển bóng đá nữ: Mong hơn được lần chuẩn bị cho SEA Games 27

@ nguontinviet.com

Băn khoăn chuyện điểm rơi

Giải vô địch bóng đá nữ quốc gia có lượt đi được tính khéo ngay trước VCK Asian Cup 2014, với mục đích là thông qua đó, HLV Trần Vân Phát có thể tìm được những gương mặt ưng ý cho đội tuyển bóng đá nữ.


Chỉ có điều, ông Phát có nhìn vào lượt đi giải VĐQG để đánh giá phong độ của các tuyển thủ hay không lại là chuyện khác. Ví như chuyện tiền đạo Minh Nguyệt của Hà Nội 1 bị chấn thương, không thi đấu hầu như suốt lượt đi mà ông Phát vẫn phải gọi vào đội tuyển, vì không có người tốt hơn.


Hoặc thủ môn Kiều Trinh của đội TPHCM cũng có phong độ không tốt, số trận được bắt chính thậm chí còn ít hơn số trận ngồi dự bị, ông Phát cũng khó dám thay thủ thành số 1 Đông Nam Á này, vì ông khó tìm ra ai hay hơn Kiều Trinh.


Đội tuyển bóng đá nữ: Mong hơn được lần chuẩn bị cho SEA Games 27


Giải VĐQG tiếc thay không phải là nơi để đánh giá phong độ của các tuyển thủ trước khi lên tuyển, ảnh: Trọng VũVậy thì tiêu chí dựa vào phong độ ở lượt đi giải VĐQG để chọn người xem như phá sản, bởi có một số trong đội tuyển HLV Trần Vân Phát cần người đến mức dù phong độ và thể lực của các tuyển thủ như thế nào, ông vẫn phải gọi.

Tiêu chí thông qua lượt đi giải VĐQG để tìm nhân tố mới cũng phá sản nốt, bởi không có nhiều nhân tố mới. Đồng thời như đã nói ở trên, có những chỗ ở đội tuyển đã được đặt sẵn với vài trụ cột thì nhân tố mới “chen” vào chỗ nào?


Thành ra, lượt đi giải bóng đá nữ VĐQG mà người ta cố đẩy ra trước VCK Asian Cup 2014 trở nên… vô ích, khi đấy không còn là sân chơi quan trọng để ông HLV trưởng chọn nhân sự cho đội tuyển.


Sau giải này, đội tuyển lại tập trung, các tuyển thủ lại rèn thể lực lại từ đầu, dù lẽ ra về lý thuyết, thể lực của các cầu thủ phải ổn vì vừa mới đá xong lượt đi giải VĐQG. Không khó để nhận ra sự máy móc ở công thức chuẩn bị và tập trung đội tuyển vốn lần nào cũng giống lần nào.


Chưa thấy nét đột phá trong các chuyến du đấu


Chuyến tập huấn được chờ đợi ở Nhật Bản (cường quốc bóng đá nữ có đội tuyển đang là ĐKVĐ thế giới) đã không diễn ra. Thay vào đó, đoàn quân của HLV Trần Vân Phát sẽ tập huấn tại Trung Quốc và Hàn Quốc.


So với các đợt tập huấn trước đây, ở đợt tập huấn lần này, VFF hứa là sẽ quan tâm đến các tuyển thủ nhiều hơn, nhất là vế mặt chế độ và đội tuyển di chuyển (sẽ đi chuyến tốt nhất, bay với hãng hàng không tốt nhất có thể, chứ không bay máy bay giá rẻ). Dù vậy, đấy chỉ là phần phụ, riêng phần chính là đối tượng cọ xát để nâng cao trình độ thì khó nói trước.


Còn nhớ trước SEA Games 27, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng đi tập huấn tại Trung Quốc, nhưng đấy là chuyến tập huấn thất bại về nhiều mặt


Trong chuyến tập huấn trước SEA Games, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam không được đá tập với các đối thủ tốt, nên khi dự SEA Games, các cô gái của chúng ta không có sự chuẩn bị tốt, không sẵn sàng về mặt chuyên môn để bước vào những trận cầu khó.


Cũng trong lần tập huấn tại Trung Quốc đấy, các tuyển thủ chịu không thấu cái lạnh cắt da ở phương Bắc, nên thay vì thể lực được nâng cao, mọi thứ lại cho tác dụng ngược do các cô gái không thể đảm bảo sức khỏe.


Bây giờ chúng ta lại quay lại Trung Quốc và một nước thuộc vùng Đông Bắc Á khác là Hàn Quốc. Những xứ này thì lạnh, trong khi TPHCM vào tháng 5 tới đây (thời điểm diễn ra VCK Asian Cup 2014) lại rất nóng, sẽ có khác biệt lớn về nhiệt độ giữa nơi tập huấn và nơi thi đấu, nên chưa ai nói chắc là sai lầm tương tự sẽ không lập lại.


Mong rằng những nhà quản lý đội tuyển nhìn ra những điểm hạn chế này, trước khi có sự điều chỉnh tốt nhất cho đoàn quân của HLV Trần Vân Phát, nhất là về đối tượng cọ xát. Không thể có chuyện đội tuyển đi tập huấn nước ngoài, nhưng phía bạn sắp cho chúng ta đối tượng nào để đá giao hữu cũng được!


Kim ĐiềnĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger