Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Tư, 26 tháng 3, 2014

Những mục tiêu quan trọng của VFF trong năm 2014

@ nguontinviet.com

VCK futsal châu Á 2014 (tháng 4)

Giải đấu lớn đầu tiên của bóng đá Việt Nam sau khi BCH mới của VFF nhận nhiệm vụ chính là giải vô địch futsal châu Á, được tổ chức tại TPHCM bắt đầu từ ngày cuối cùng của tháng 4.


Mục tiêu của đội tuyển futsal Việt Nam tại giải đấu này chính là lọt vào tứ kết. Nhưng đã có những tham vọng lớn hơn từ phía đội chủ nhà, khi chúng ta nghĩ đến vòng bán kết. Thực tế là chỉ cần Việt Nam đứng đầu bảng A, tránh được Iran (nhiều khả năng sẽ đầu bảng B) ở tứ kết, là cửa lọt vào nhóm 4 đội mạnh nhất là cực lớn.


Nếu lọt vào nhóm 4 đội mạnh nhất ở VCK futsal châu Á năm nay, đội tuyển futsal Việt Nam cũng sẽ có thêm tự tin với mục tiêu lớn vào VCK World Cup futsal 2016 (châu Á được phân 4 vé, trong đó 3 vé đầu tiên khó thoát khỏi tay Iran, Nhật Bản và Thái Lan).


VCK giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2014 (tháng 5)


Cũng tại TPHCM trong những ngày tháng 5, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đứng trước cơ hội lớn kiếm vé vào VCK World Cup 2015, thông qua giải vô địch châu Á được tổ chức trên sân nhà.


Để đến VCK thế giới, các cô gái của HLV Trần Vân Phát cần phải đứng thứ 5 châu lục. Đây là mục tiêu trong tầm tay, sau khi cường quốc bóng đá nữ châu Á là CHDCND Triều Tiên bị cấm tham dự giải.


Để đứng 5 châu Á, đội tuyển nữ Việt Nam thực chất chỉ cần thắng trong trận play-off giữa 2 đội thứ 3 của 2 bảng, mà đối thủ rất có thể là 1 trong 2 đội Thái Lan và Myanmar.


Đội tuyển nữ Việt Nam đứng trước cơ hội lớn dự VCK World Cup 2015, ảnh: Trọng Vũ


Đội tuyển nữ Việt Nam đứng trước cơ hội lớn dự VCK World Cup 2015, ảnh: Trọng VũĐội tuyển Olympic thi đấu tại Asiad Incheon (Hàn Quốc – tháng 9)

Ở sân chơi Asiad, bóng đá nam Việt Nam không có nhiều hy vọng leo cao. Nhưng trong bối cảnh đội tuyển U23 thất bại thảm hại tại SEA Games 27 cuối năm ngoái, nhiều người đang nóng lòng chờ diện mạo khác của lứa cầu thủ này ở Á vận hội.


Hướng về Asiad cũng là để đánh giá xem HLV mới mà VFF chọn cho đội tuyển Olympic khác gì so với người cũ Hoàng Văn Phúc – vốn là một thất bại toàn diện của VFF trong công tác tuyển chọn HLV cho đội tuyển hơn 1 năm trước.


Ngoài ra, nếu muốn vươn tầm ra khỏi khu vực Đông Nam Á, thì cách tốt nhất với các đội tuyển bóng đá là tranh thủ các cơ hội thi đấu ở các giải tầm châu lục để cọ xát và đánh giá trình độ của các đối thủ mà mình đụng độ.


VCK giải vô địch U19 châu Á (tháng 10)


Đây là một mục tiêu mang tính tương lai của bóng đá Việt Nam, với một thế hệ cầu thủ từng nhận rất nhiều kỳ vọng. Đã có lúc người ta mơ về khả năng dự VCK World Cup U20 từ lứa U19 hiện nay, với nòng cốt là các cầu thủ xuất thân từ học viện HAGL-Arsenal.JMG của bầu Đức.


Đội tuyển Việt Nam với sứ mệnh lấy lại thể diện tại AFF Cup 2014, ảnh: Kim Điền


Đội tuyển Việt Nam với sứ mệnh lấy lại thể diện tại AFF Cup 2014, ảnh: Kim ĐiềnNhưng những trận thua rát mặt suốt thời gian qua của đội này đã đưa nhiều người trở về thực tế. Dù vậy, cơ hội không phải là không còn, nếu VFF có cái nhìn khác về cách chuẩn bị cho đội U19 Việt Nam. Thay vì xây dựng đội trên cơ sở một học viện có tăng cường, VFF có thể tính lại, chọn lọc những tinh hoa nhất trong lứa U19 của bóng đá nội để tạo nên đội tuyển.

Nếu chỉ là một mảnh ghép, bổ sung cho chất kỹ thuật mà một đội bóng cần phải có, một vài cá nhân của học viện HAGL-Arsenal.JMG như Tuấn Anh, Công Phượng vẫn là những mảnh ghép lý tưởng cho bóng đá Việt Nam, có thể sẽ khá hơn nhiều so với lứa ấy tồn tại độc lập theo kiểu một đội bóng.


AFF Cup 2014 (tháng 11)


Đây vẫn là mục tiêu quan trọng nhất của bóng đá Việt Nam, vì bộ mặt của cả nền bóng đá không gì có thể thay thế bằng đội tuyển bóng đá nam.


Đội tuyển này cũng sẽ có HLV mới (dự kiến người Nhật), và người hâm mộ cũng chờ một diện mạo khác của đội tuyển nam sau nhiều thất bại nhục nhã mấy năm liền vừa qua.


Bây giờ mới bắt đầu chuẩn bị cho đội tuyển nam thì đã là chậm so với sự chuyển động rầm rộ của làng cầu Đông Nam Á. Nhưng thà chậm còn hơn là bỏ lơ đội tuyển như thời gian vừa rồi.


Song song với những mục tiêu cho các đội tuyển, VFF cũng cần phải giải quyết phần gốc của nền bóng đá là giải quốc nội, cũng như hệ thống đào tạo trẻ.


Kim Điền

Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger