Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Ba, 11 tháng 3, 2014

Lý Hoàng Nam không dự Davis Cup, cũng không bị kỷ luật

@ nguontinviet.com

Mới bằng mặt mà chưa bằng lòng?

Sau nhiều lần trì hoãn, cuộc họp 5 bên gồm đại diện Tổng cục TDTT, Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF), Sở VH-TT&DL Bình Dương, Liên đoàn quần vợt Bình Dương và đại diện công ty Becamex IDC (đơn vị chủ quản của Lý Hoàng Nam) đã diễn ra vào chiều 11/3, với mục tiêu là tìm ra giải pháp trong vấn đề liên quan đến Lý Hoàng Nam.


Sau cuộc họp, một điều dễ thấy là vẫn chưa có sự thống nhất cụ thể nào giữa 2 bên, chỉ có điều mỗi bên gồm VTF và đơn vị chủ quản của Lý Hoàng Nam là Becamex IDC và Liên đoàn quần vợt Bình Dương đồng ý “nhịn” một tiếng, để cố gắng tìm hướng đi chung trong việc lập kế hoạch thi đấu đỉnh cao của Lý Hoàng Nam.


Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký (TTK) VTF, ông Nguyễn Quốc Kỳ nói: “Chúng tôi đã thống nhất được mốt số nội dung chính. Thứ nhất, thời gian vừa rồi sự phối hợp của đôi bên chưa tốt, chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm trong khâu hành chính”.


Rốt cuộc các bên đã chịu ngồi lại với nhau để tháo ngòi nổ vụ Lý Hoàng Nam, ảnh: Kim Điền


Rốt cuộc các bên đã chịu ngồi lại với nhau để tháo "ngòi nổ" vụ Lý Hoàng Nam, ảnh: Kim Điền“Thứ nữa là Lý Hoàng Nam là VĐV có triển vọng cần được quan tâm phát triển, trong khi kế hoạch huấn luyện cả đôi bên có sự khác biệt” – Vẫn là TTK VTF Nguyễn Quốc Kỳ.

Cũng theo ông Kỳ thì từ nay về sau, nếu Liên đoàn quần vợt Việt Nam cũng như Becmex IDC có bất cứ kế hoạch nào liên quan đến lịch tập luyện và thi đấu của Hoàng Nam, họ nên báo với VTF một tiếng, để VTF trình lên Tổng cục TDTT và Bộ VH-TT&DL, nhằm tiến tới kế hoạch chung của đội tuyển.


Trong khi đó, chủ tịch Liên đoàn quần vợt Bình Dương, ông Nguyễn Ngọc Minh cho hay: “Hoàng Nam phải tuân thủ kế hoạch mà chúng tôi và nhà tài trợ đã vạch ra từ năm 2013. Dù vậy, tới đây các bên sẽ có sự điều chỉnh và tính toán cụ thể kế hoạch liên quan đến Hoàng Nam với VTF, nhằm tạo ra sự hài hòa về lợi ích của các bên”.


Lý Hoàng Nam không dự Davis Cup, cũng chưa chắc tham gia Asiad 2014


Có một chi tiết khiến dư luận quan tâm là chuyện cả VTF lẫn đơn vị chủ quản của Hoàng Nam, cũng như Liên đoàn quần vợt Bình Dương chỉ mới nói chung chung đến việc tìm giải pháp cho Lý Hoàng Nam ở Asiad 2018, trong khi ngay ở Asiad trước mắt diễn ra vào tháng 6/2014 tại Pusan Hàn Quốc tới đây, chưa ai nói chắc tay vợt số 1 Việt Nam có khoác áo đội tuyển quốc gia hay không?


TTK VTF Nguyễn Quốc Kỳ cho biết: “Chuyện Hoàng Nam có dự Asiad 2014 hay không, chúng tôi chưa thể trả lời vào lúc này, vì còn phụ thuộc vào phong độ của Hoàng Nam”.


Ngoài chuyện chưa chắc dự Asiad 2014, Lý Hoàng Nam cũng chắc chắn không dự trận play-off giữ hạng giữa đội tuyển quần vợt nam Việt Nam và Sri Lanka tại Davis Cup 2014, do danh sách đội tuyển đã được gút.


Dù vậy, có một điều chắc chắn khác là Lý Hoàng Nam sẽ không phải nhận bất cứ hình thức kỷ luật nào vì bỏ đội tuyển trong thời gian qua, khi mỗi bên tỏ ý sẽ nhường một bước.


TTK VTF Nguyễn Quốc Kỳ cố nói cứng rằng sẽ chờ cuộc họp thường trực của VTF vào đầu tháng 4 tới mới quyết vấn đề này, nhưng sau hàng loạt động thái cù cưa vừa rồi, nếu VTF quyết kỷ luật Lý Hoàng Nam cũng như phạt đơn vị chủ quản của tay vợt này, họ đã làm từ lâu rồi, cũng như không nhất thiết phải nhờ Tổng cục TDTT đứng giữa can thiệp (về lý thuyết Liên đoàn quần vợt quốc gia hoàn toàn đủ thẩm quyền phạt các VĐV và các liên đoàn thành viên như VFF vẫn làm trong bóng đá).


Dự cuộc họp giữa 5 bên vào chiều nay, phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn chỉ cố dĩ hòa vi quý: “Mong rằng các bên cố gắng tìm ra giải pháp chung để phục vụ tốt nhất cho lợi ích của quần vợt nước nhà!”.


Chỉ có gia đình của Lý Hoàng Nam là cảm thấy nhẹ nhỏm nhất. Bà Đỗ Thanh Yến – mẹ của Hoàng Nam cho biết bà đã hết hoang mang, sau khi các bên chịu ngồi lại cùng nhau.


Trọng Vũ

Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger