Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Chủ Nhật, 16 tháng 3, 2014

Lionel Messi phá vỡ “siêu kỷ lục” của Barcelona

@ nguontinviet.com
Thứ Hai, 17/03/2014 - 11:43


“Người khổng lồ” Messi đã và đang trở lại, kèm theo đó là những kỷ lục liên tiếp bị phá vỡ. Giữa tuần qua, El Pulga đã ghi bàn thắng thứ 68 cho Barcelona ở đấu trường Champions League, phá vỡ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất cho 1 CLB ở đấu trường này của Raul.


Messi trở thành cây săn bàn vĩ đại nhất trong lịch sử Barcelona

Messi trở thành cây săn bàn vĩ đại nhất trong lịch sử Barcelona

Chưa dừng lại ở đó, với cú hat-trick trong trận đấu Osasuna đêm qua, Messi đã có đươc 371 bàn thắng cho đội bóng xứ Catalan, qua đó phá vỡ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử Barcelona của huyền thoại Paulino Alcantara đã tồn tại trong 87 năm qua (tính cả các trận giao hữu).


Đó thực sự là điều đáng ngưỡng mộ bởi năm nay, Messi mới bước sang tuổi 26, nghĩa là anh vẫn còn trên dưới 10 năm thi đấu đỉnh cao. Có lẽ, sau đó, sẽ rất khó để tìm ra cầu thủ khác có thể xô đổ những kỷ lục vĩ đại của “siêu sao” này.


Phong độ của Messi trong thời gian qua khá cao. Chỉ tính riêng ở La Liga, tiền đạo người Argentina đã ghi bàn trong 6/7 trận gần nhất của Barcelona (ghi tổng cộng 8 bàn). Ngoài ra, anh cũng lập công trong cả hai lần chạm trán với Man City ở Champions League.


Rất có thể, trong thời gian tới, người ta sẽ lại xướng tên Messi ở cột mốc vĩ đại khác, đó là kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử Champions League của Raul (71 bàn). Hiện tại, El Pulga chỉ cần 4 bàn để vượt qua “ngọn núi” này.


H.Long
Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger