Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Ba, 25 tháng 3, 2014

Kesley qua mặt Công Vinh, giữ kỷ lục ghi bàn tại Việt Nam?

@ nguontinviet.com

Thông tin Huỳnh Kesley Alves ghi 101 bàn chủ yếu xuất phát từ thống kê của những ai quan tâm đến cầu thủ này (giống như Công Vinh từng tự thống kê chuyện anh ghi 99 hay 100 bàn thắng).

Dù vậy, con số này chính xác đến đâu thì không ai nói chắc, và sở dĩ người ta phải đặt dấu hỏi về số lượng bàn thắng của các cầu thủ ghi trên sân cỏ Việt Nam chủ yếu xuất phát từ chỗ VFF và các giải chuyên nghiệp Việt Nam vẫn chưa có bộ phận chuyên thống kê số lượng bàn thắng, số trận đấu và những thông số kỹ thuật nói chung của các giải đấu trong nước.


Trong bóng đá quốc tế, chuyện các ngôi sao như Messi, Ronaldo, hay Suarez ghi bao nhiêu bàn ở đâu, thi đấu bao nhiêu trận cho đội nào là chuyện chỉ cần tra internet là ra kết quả, bởi bóng đá quốc tế có bộ phận thống kê số liệu.


Kesley hiện đã có 101 bàn tại các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam? Ảnh: Kim Điền


Kesley hiện đã có 101 bàn tại các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam? Ảnh: Kim ĐiềnNgay cả bóng đá Thái Lan cũng dễ tra cứu thông tin của các ngôi sao bóng đá nước họ, người ta dễ tìm thông tin về Kiatisuk hay Teerasil Dangda, trong khi với các ngôi sao đang đá trên sân cỏ Việt Nam, việc tìm số liệu như thế này là rất mơ hồ.

Với Huỳnh Kesley Alves người ta biết chắc một điều rằng anh đã thi đấu rất lâu tại V-League. Là cầu thủ gốc ngoại có thâm niên thứ 2 tại giải đấu này, hiện vẫn còn đang thi đấu (người có thâm niên nhất là thủ môn Phan Văn Santos đang khoác áo HV.An Giang).


Kesley xuất hiện ở V-League năm 2005 và là vua phá lưới giải đấu ấy với 21 bàn thắng. Sau đó, Kesley trải qua nhiều đội bóng khác nhau, và cũng ghi được rất nhiều bàn thắng cho các đội bóng ấy như HA Gia Lai, B.Bình Dương, XM Xuân Thành Sài Gòn (ghi 31 bàn trong 2 mùa giải khoác áo đội bóng thành phố).


Kesley có 85 bàn ở V-League và 16 bàn ở giải hạng Nhất, tổng cộng là 101 bàn ở các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam, hơn Lê Công Vinh 1 bàn.


Chuyện Kesley hay Công Vinh ai đang giữ kỷ lục ghi bàn trên sân cỏ chuyên nghiệp Việt Nam có lẽ đã đến lúc cần số liệu chính thức của các cơ quan đang điều hành nền bóng đá.


Việc có số liệu thống kê cụ thể cũng là cách để ghi nhận cống hiến của các tài năng đang góp phần phát triển bóng đá trong nước, thông qua đó khi cần, những người điều hành nền bóng đá cũng có cơ sở để tôn vinh các tài năng. Bởi, không ít ngôi sao lớn của chúng ta như Huỳnh Đức, Hồng Sơn,… đã và đang chịu thiệt thòi vì người ta không biết chính xác họ đã đá bao nhiêu trận và ghi bao nhiều bàn trong sự nghiệp thi đấu đỉnh cao đáng tự hào của họ.


Kim ĐiềnĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger