Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Năm, 27 tháng 3, 2014

Cuộc hội ngộ đong đầy cảm xúc ở Chi Lăng

@ nguontinviet.com


1. Không rõ đây là lần thứ bao HLV Lê Thụy Hải trở lại sân Chi Lăng kể từ ngày ông chia tay bóng đá sông Hàn sau mùa giải 2005. Nhưng tôi dám chắc một điều, bất cứ lần nào ông Hải “lơ” hội ngộ ở Chi Lăng cũng đong đầy cảm xúc, không chỉ với bản thân nhà cầm quân này mà cả với những người hâm mộ Đà thành.


HLV Lê Thụy Hải thời còn dẫn dắt Đà Nẵng


HLV Lê Thụy Hải thời còn dẫn dắt Đà Nẵng

Với những CĐV Đà Nẵng, họ chắc chắn không bao giờ quên được hình ảnh ông Lê Thụy Hải cầm sa bàn ở Chi Lăng mùa bóng 2005. Năm đó, Đà Nẵng giành ngôi Á quân V-League và ông Hải rời sông Hàn để vào “kết duyên” với bóng đá đất Thủ Dầu Một.


Bước ngoặt sự nghiệp cầm quân của ông Hải “lơ” cũng chính là quyết định gắn bó với bóng đá Bình Dương. Để rồi liên tiếp 3 mùa giải 2006 (Á quân), 2007, 2008 (vô địch), ông Hải đưa bóng đá đất Thủ trở thành một “đế chế” của V-League.


Sau đỉnh điểm thành công ấy, ông Hải chia tay đất Thủ để bôn ba khắp chốn. Và cũng từ đó, “đế chế” B.Bình Dương suy tàn. Trong chuỗi ngày lận đận ấy, ông Hải “lơ” từng tái duyên với bóng đá Bình Dương nhưng rồi lại chia tay vì thất bại.


Mùa giải này, ông Hải “lơ” lại nhận trọng trách chèo lái con thuyền B.Bình Dương đi tìm lại ánh hào quang năm xưa. Và trong hành trình ấy, ông Hải buộc phải vượt “ải” Chi Lăng vào chủ nhật này.


Thực tế, chốn cũ Chi Lăng luôn gieo sầu cho ông Hải “lơ” mỗi khi ông cầm quân trở lại đây thi đấu. Đặc biệt, kể từ ngày cậu học trò cũ một thời Lê Huỳnh Đức lên dẫn dắt Đà Nẵng thì mỗi lần ông Hải trở về Chi Lăng càng sầu hơn.


Lê Thụy Hải – Lê Huỳnh Đức, một cuộc hội ngộ giữa hai thầy trò trong quá khứ và bây giờ là hai nhà cầm quân nổi tiếng của V-League chắc chắn chứa đựng nhiều cảm xúc trong bản thân họ.


Vũ Phong (giữa) năm ngoái còn khoác áo B.Bình Dương chống lại Đà Nẵng


Vũ Phong (giữa) năm ngoái còn khoác áo B.Bình Dương chống lại Đà Nẵng

2. Ông Hải “lơ” trở về Chi Lăng mùa giải này sẽ gặp lại nhiều học trò cũ năm nào, ngoài Lê Huỳnh Đức giờ đã ở bên kia chiến tuyến trên cương vị cầm quân.


Trước hết hãy nói về Vũ Phong, một cầu thủ đã có dường như tất cả trong màu áo B.Bình Dương, từ thành công, tiền bạc cho đến tình yêu của người hâm mộ. Thế nhưng, cũng giống như thầy cũ của mình, thời thế buộc Vũ Phong phải dứt áo ra đi để cập bến sông Hàn. Để rồi chiều 30-3 này, duyên kỳ ngộ đã khiến thầy trò họ đối đầu nhau.


Vũ Phong vốn rất kín tiếng. Từ ngày về Đà Nẵng, nếu không nhầm thì chưa bao giờ cầu thủ này mở lòng với báo chí. Tuy nhiên, trên facebook, Phong từng chia sẻ phải tập luyện tốt, chơi hết mình để không phụ lòng người hâm mộ Đà Nẵng.


Phải đối đầu với đội bóng đã cho mình gần như tất cả mà vẫn còn đó những đồng đội cũ, thầy cũ, hẳn Vũ Phong lắm nỗi niềm.


Không như Vũ Phong lần đầu tiên đối đầu với thầy cũ Lê Thụy Hải nhưng Phước Vĩnh, Quốc Anh cũng khó giấu được nỗi lòng trong cuộc hội ngộ này. Đây là cầu thủ của Đà Nẵng luôn dành một sự tôn trọng, kính mến cho “bố” Hải.


3. Những con phố bóng đá quanh Chi Lăng mấy ngày qua đi đâu cũng nghe người ta râm ran “tám” chuyện SHB.Đà Nẵng đá với B.Bình Dương.


Trong quá khứ, cứ mỗi lần Bình Dương hành quân ra Chi Lăng là không khí bóng đá nóng sôi. Bây giờ, không khí ấy càng nóng bởi Bình Dương đang trong giai đoạn thăng hoa và được đặc biệt được dẫn dắt bởi HLV Lê Thụy Hải.


Đã trở thành quen thuộc, mỗi lần ông Hải “lơ” về Chi Lăng đều được khán giả Đà Nẵng chào đón, gọi tên cho dù quân ông Hải thắng hay thua chủ nhà. Ngược lại, bao giờ ông Hải “lơ” cũng đưa tay chào khán giả Chi Lăng để thể hiện tình cảm, sự gắn bó một thời. Đó người ta gọi là cái tình trong mỗi con người.


Chiều chủ nhật này, ông Hải “lơ” sẽ lại được khán giả Đà Nẵng chào đón bằng một cách thân thương nào đó, dù B.Bình Dương thắng hay thua…


Nói vậy để thấy, SHB.Đà Nẵng – B.Bình Dương sẽ là cuộc hội ngộ đầy cảm xúc.


Khánh QuangĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger