Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Tư, 19 tháng 3, 2014

Barcelona sẽ tiêu tốn 250 triệu euro để giữ chân Messi?

@ nguontinviet.com


Barcelona và Messi đang hướng đến bản hợp đồng thứ 7 kể từ khi siêu sao người Argentina được đôn lên đội một. Trong cả 6 lần đàm phán hợp đồng trước đây, Barcelona lẫn Messi đều đạt được thỏa thuận cuối cùng một cách rất dễ dàng và êm thấm. Tuy nhiên theo tờ AS nhận định thì khác với những bản hợp đồng đã ký quá khứ, lần đàm phán hợp đồng này rơi vào tình thế khó khăn và thậm chí có thể đổ vỡ.


Barcelona sẽ phải tiêu tốn 250 triệu euro để giữ chân Messi?


Barcelona sẽ phải tiêu tốn 250 triệu euro để giữ chân Messi?


Lý do mà tờ nhật báo thể thao hàng đầu tại Tây Ban Nha này đưa ra chính là chênh lệch lớn giữa khả năng đáp ứng của Barcelona và đòi hỏi về thu nhập của Messi. Tờ AS nhận định rằng Messi không thể không “nóng mặt” khi những điều tra tài chính đã phát hiện ra rằng trong hợp đồng đã ký giữa Barcelona và Neymar có dấu hiệu mờ ám, nhất là về mức lương. Cụ thể, nếu tính cả những điều khoản phụ trong hợp đồng, số tiền mà Barcelona thanh toán cho Neymar mỗi năm có thể lên đến 18-20 triệu euro trong khi Messi “chỉ” nhận 16 triệu euro/năm.


Messi là cầu thủ xuất sắc nhất hành tinh 4 năm liên tiếp, vẫn xếp trên Neymar một bậc về đẳng cấp, cống hiến cho Barca của Messi thì rõ ràng là hơn hẳn Neymar và rõ ràng Messi là “số một” tại Nou Camp. Vì vậy, không có lý gì Messi lại chấp nhận làm “số hai” tại Nou Camp, thậm chí là trong làng bóng đá về mức lương. Lẽ dĩ nhiên Barcelona cũng muốn Messi là cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới để tương xứng với vị thế của siêu sao người Argentina song chẳng phải dễ dàng để làm được điều này.


Theo tờ AS, Messi đã đưa ra đề nghị được nhận mức lương sau thuế lên tới 25 triệu euro/năm trong bản hợp đồng mới, điều đó đồng nghĩa với việc Barcelona phải chi ra 50 triệu euro tính cả tiền thuế thu nhập cá nhân. Nếu chấp nhận đòi hỏi của siêu sao người Argentina thì Barcelona sẽ phải tiêu tốn tới 250 triệu euro để trả lương cho Messi với bản hợp đồng có thời hạn 5 năm. Barcelona không bao giờ muốn mất Messi, nhưng những con số kể trên thực sự rất khó để có thể đáp ứng.


Một ví dụ cụ thể là phó chủ tịch phụ trách tài chính Javier Faus từng tiết lộ rằng ngân sách chi tiêu (kể cả gia hạn hợp đồng) cho mùa hè 2014 của Barcelona tối đa chỉ là 60 triệu euro (trong trường hợp bán được những cầu thủ không cần thiết cho đội bóng). Chính vì lẽ đó, nếu chấp nhận ký hợp đồng với Messi thì Barcelona hoàn toàn có thể rơi vào tình trạng mất cân bằng tài chính. Tuy vậy, mọi chuyện vẫn có thể được giải quyết một cách êm đẹp bởi đôi bên vẫn còn nhiều thời gian đàm phán và đều mong muốn tiếp tục tục gắn bó với nhau.


Mùa hè tới, có đến ba đội bóng thuộc dạng “trọc phú” tại châu Âu sẵn sàng chi tiền để chiêu mộ Messi. Hai đội bóng được hậu thuẫn bởi những ông chủ đến từ Trung Đông nên tiền bạc không phải là chuyện phải nghĩ. Đội bóng còn lại là một đối thủ lớn của Barcelona (?!). Đội bóng này đánh tiếng muốn có Messi với mục đích chính là buộc Barcelona phải tiêu tốn thật nhiều tiền để giữ chân siêu sao người Argentina.


Thực chất “chiêu bài tấn công vào tài chính đối phương” này không cần thiết vì thương vụ mờ ám mang tên Neymar đã làm điều đó. Ngoài ra, tờ AS cũng thông tin thêm rằng khúc mắc lớn nhất giữa Barcelona và Messi chính là tỉ lệ ăn chia bản quyền hình ảnh.


HTĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger