Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Hai, 24 tháng 3, 2014

Đại hội VFF khóa 7: Bình mới có rượu cũ?

@ nguontinviet.com


Dù chưa bỏ phiếu, nhưng có thể nói những vị trí chủ chốt tại VFF đã được xác định, khi chẳng có một “cuộc chiến” nào diễn ra giữa các ứng viên. Nói một cách khác, những chiếc ghế ở VFF đã an bài và người ta có thể nói chắc chắn ai sẽ ngồi vị trí nào.


Tất nhiên, việc các ghế chủ chốt đã có chủ khiến Đại hội mất đi nhiều sự kịch tính, hấp dẫn. Đơn giản bởi vấn đề quan trọng nhất của đại hội bao giờ cũng là nhân sự.


Cơ cấu nhân sự VFF khó mới gần như đã được xác định

Cơ cấu nhân sự VFF khó mới gần như đã được xác định

Trước đó, theo những thông tin từ chính VFF, ghế chủ tịch VFF chỉ có một ứng viên là ông Lê Hùng Dũng. Tương tự, ghế phó chủ tịch phụ trách chuyên môn chỉ có một ứng viên là ông Trần Quốc Tuấn, người mà giữa nhiệm kỳ 6 đã bị ép phải từ chức tổng thư ký. Ở ghế phó chủ tịch phụ trách truyền thông là cuộc chạy đua của hai ứng viên Nguyễn Lân Trung và nhà báo Nguyễn Xuân Gụ, nhưng cửa thắng của ông Trung là 99%. Và ghế phó chủ tịch phụ trách tài chính là hai ứng viên Đoàn Nguyên Đức với Lê Văn Thành, cũng có kết quả tương tự nghiêng về “bầu” Đức.


Ngay cả chiếc ghế Tổng thư ký VFF những tưởng sẽ là một cuộc đua hấp dẫn. Cuối cùng ông Phan Anh Tú rút lui, sau khi vướng phải vụ lùm xùm chia tiền thưởng ở đội tuyển bóng đá nữ. Đương kim TTK Ngô Lê Bằng gần như chắc chắn sẽ tiếp tục công việc của mình. Bản thân ông Bằng cho biết nếu VFF tin tưởng, ông cũng sẽ không từ chối. Có một chi tiết là dù Đại hội chưa diễn ra, nhưng ông Bằng và ông Dũng đã có kế hoạch đi Nhật Bản trong thời gian sắp tới. Điều đó cũng có nghĩa, việc bỏ phiếu tại Đại hội sẽ chỉ là thủ tục. Các vị trí quan trong nhất đa phần chỉ duy nhất 1 ứng viên được giới thiệu, nghĩa là chưa cần diễn ra đại hội, chưa cần bầu bán cũng đã chắc chắn được lãnh đạo bóng đá Việt Nam trong nhiệm kỳ VII sẽ là những ai.


Vấn đề được nhiều người quan tâm lúc này, là BCH VFF nhiệm kỳ mới sẽ làm được những gì cho bóng đá Việt Nam? Thực tế sẽ không ít người kỳ vọng bóng đá Việt Nam có sự thay đổi mạnh mẽ ngay sau kỳ Đại hội nhiệm kỳ 7 diễn ra, bởi lần đầu tiên trong bộ máy lãnh đạo VFF có những doanh nhân, ông bầu tâm huyết và “máu” làm bóng đá.


Chia sẻ với báo chí về vị trí chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII, quyền Chủ tịch Lê Hùng Dũng cho biết: "Cũng có người bảo sao tôi cứ nhẩy vào ổ kiến lửa làm gì. Tôi cũng chỉ cười mà bảo, nếu tôi trúng thì đó cũng là số phận, là định mệnh của tôi, không thể từ chối.


Ai cũng tưởng chủ tịch VFF hấp dẫn lắm, thu nhập nhiều, quyền lực vô biên. Nhưng hấp dẫn hay không là do nền bóng đá quyết định chứ không phải cá nhân tôi."


Tâm sự trước đại hội, ông Lê Hùng Dũng cho rằng bóng đá Việt hiện đang sa sút nên ghế chủ tịch cũng chẳng thơm tho gì! Và ông tuyên bố mình sẽ không nhận một đồng xu lương nào khi làm Chủ tịch VFF.


“Bóng đá Việt Nam không thiếu người tài và còn rất nhiều nhân vật khác có khả năng làm chủ tịch nhưng chiếc ghế này lại không hấp dẫn. Không ai muốn nhảy lên chiếc ghế nóng giữa biển lửa của bạo lực, chuyên môn kém, đội tuyển quốc gia sa sút… đầy ngán ngẩm. Tất cả đều do nền bóng đá quyết định và tôi tin mình có những quyết sách làm thay đổi làng bóng Việt Nam”, ông Dũng tự tin nói.


Nhiều người đang chờ đợi bài phát biểu cùng với những “cương lĩnh tranh cử” của ông Dũng. Nói được phải làm được và nếu người đứng đầu VFF thể hiện sự quyết tâm cao, bóng đá Việt Nam có thể sẽ hy vọng sang trang.


Tất nhiên, đó là những câu chuyện của tương lai, bởi ngay sau đây nhiệm kỳ VFF khóa 7 sẽ đối mặt với nhiều vấn đề nan giải, với sự đầu tư cho bóng đá nữ hay U19 để giành vé tham dự World Cup, hay cấp bách nhất là việc tìm một HLV trưởng cho tuyển Việt Nam và U23.


Lê CườngĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger