Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Ba, 18 tháng 3, 2014

150 triệu USD tổ chức Asiad 18 là khả thi

@ nguontinviet.com
Thứ Ba, 18/03/2014 - 22:01

Sáng nay, tại Ủy ban văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội diễn ra phiên giải trình của chính phủ về việc thực hiện chính sách, pháp luật trong lĩnh vực thể thao thành tích cao.

Trong buổi chất vấn, vấn đề được quan tâm lớn nhất chính là đề án đăng cai Asiad lần thứ 18 của Bộ VH,TT&DL, đặc biệt là về con số tổng chi phí 150 triệu USD.


Việt Nam sẽ cố gắng cho một Asiad 18 thành công

Việt Nam sẽ cố gắng cho một Asiad 18 thành công

“Liên quan đến con số 150 triệu USD, đây là số dự tính mà trước khi dự tính chúng tôi đã tính toán hết các vấn đề, vấn đề thứ nhất là các khâu tổ chức thi đấu, khâu khai mạc, bế mạc mà kinh nghiệm chúng ta đã đã tổ chức thành công. Chúng ta đây tổ chức Asiad gắn liền với chiến lược phát treienr cở sở hạ tầng của thủ đô Hà Nội, như vậy sân bay, đường xá Hà Nội sẽ được đầu tư bằng nguồn vốn của Trung Ương và địa phương. Cơ sở vật chất như thế nếu như chúng ta biết tiết kiệm, căn cơ thì chúng ta có thể sẽ tổ chức thành công Asiad”, Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Hoàng Tuấn Anh nói.


Theo Bộ trưởng, con số 150 triệu USD trong đề án Asiad là hoàn toàn khả thi. Bộ trưởng cũng cho rằng Việt Nam đăng cai Asiad 2019 trong bối cảnh kinh tế khó khăn nhưng đây sẽ là cơ hội lớn giúp Việt Nam nâng cao vị thế chính trị, thu hút đầu tư, khách du lịch, tạo niềm tin cho khu vực - thế giới.


Ngoài ra, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng lạc quan với công tác tuyển chọn, rà soát, phát triển tập trung lực lượng VĐV trẻ cũng như các VĐV xuất sắc, chuẩn bị cho Asiad 2019. Trước đó, ông Đào Trọng Thi, Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội cho biết để chuẩn bị tốt nhất cho Asiad 2019, Bộ VH,TT&DL cần đẩy nhanh xem xét tổng thể đề án đào tạo VĐV và các đề án liên quan khác thành một nội dung của đề án tổng thể.


An An
Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger