Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Năm, 13 tháng 2, 2014

Yêu đến thế là cùng

@ nguontinviet.com


Hôm nay khai mạc đại hội khoá VII VFF


Yêu đến thế là cùng


SGTT.VN - Hôm nay, ngày Tình yêu VFF sẽ khai mạc đại hội khoá VII để bỏ phiếu bầu các chức danh chủ chốt. Thế nhưng, có vẻ như khá đông người tuyên bố đến với bóng đá “vì yêu”, chỉ vài người được đáp lại tình cảm ngay đúng ngày yêu thương.


Ông Dũng tiễn ông Hỷ để chính thức lên chức chủ tịch VFF. Ảnh: Quang MinhChiếc ghế chủ tịch VFF gần như khó thoát khỏi tay ông Lê Hùng Dũng, người đã được cựu chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ khéo léo nhường lại chức vụ thời gian qua. Với chức danh quyền chủ tịch VFF, ông Lê Hùng Dũng đã gây ấn tượng với giải U19 Quốc tế trước ngày đại hội. Không chỉ vậy, với việc một ứng viên khác là ông Lê Khánh Hải đã rút lui trước giờ G. Tương tự như ông Nguyễn Trọng Hỷ trước đây, ông Lê Hùng Dũng giờ cũng một mình một ngựa thong dong về đích. Vấn đề chỉ còn là, số phiếu có được “đẹp” hay không khi công bố ra bàn dân thiên hạ mà thôi.


Chức danh “nóng” chẳng kém chính là phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính. Đây là chức danh mà không đại hội nào không có sự ganh đua ngấm ngầm. Nhưng ai cũng hiểu, sự gắn bó mật thiết giữa người phụ trách tài chính và ông chủ tịch quan trọng thế nào, nó đảm bảo thành công cho một nhiệm kỳ chứ chẳng chơi. Với việc ông Lê Hùng Dũng thường xuyên khen ngợi ông Đoàn Nguyên Đức mỗi khi có dịp, chẳng khó để người ta đoán được, chiếc ghế này đã có chủ và chẳng ai khác chính là ông bầu đội bóng Hoàng Anh Gia Lai. Những người còn lại dù có “yêu bóng đá” đến mấy cũng tự hiểu, họ sẽ chẳng được đáp lại ở lần bầu bán này vì “ghế đôi” chỉ dành cho hai người.


Cạnh tranh với ông Dương Vũ Lâm là ông Phan Anh Tú, người bị đánh giá là vấp phải “tấn công” ngay trước thềm đại hội với việc bị tố nhận tiền chia thưởng khá lố ở đội bóng đá nữ sau thành công ở SEA Games. Tuy nhiên, nhiều khả năng ông Tú sẽ có mặt trong bộ sậu VFF lần này để cân bằng khu vực. Theo thông tin nội bộ, ông Phạm Ngọc Viễn sẽ nhường lại chiếc ghế phó chủ tịch VFF cho ông Tú vì hai lẽ. Thứ nhất, ông Viễn bận nhiều việc ở VPF, thứ hai ông Viễn không được lòng nhiều người, bằng chứng là cú “bẻ ngược lái” quyết định đã được “thông qua” trước đó cho phép hai đội tham dự AFC Cup đăng ký bốn ngoại binh khiến ông Viễn mang tiếng với các đội bóng.


Người trở lại ngoạn mục nhất ở đại hội này chính ông Trần Quốc Tuấn. Sau khi từ chức ở VFF, ông Tuấn làm việc khá tốt ở AFC lẫn AFF, thậm chí với sự hiện diện của mình ở hai nơi này, ông Tuấn đã tác động giành quyền đăng cai hai giải đấu quan trọng là U19 và bóng đá nữ trong năm 2014 về Việt Nam. Thế nên, khá chắc chắn ông Tuấn sẽ quay trở lại VFF và ngồi vào chiếc ghế tổng thư ký thay cho ông Ngô Lê Bằng, người bị đánh giá là quá lành. Và một người được đánh giá là hiện diện khá “hay” ở nhiệm kỳ mới này không ai khác là cựu chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ. Dù ông Hỷ tuyên bố “già rồi hay quên” nhưng ông Dũng vẫn ưu ái xếp cho ông Hỷ chức danh “cố vấn”.


Chỉ hơi tiếc một chút, ai cũng biết tất cả những nhân vật kể trên đã từng tuyên bố đến với bóng đá vì tình yêu, tương tự như những người đã không được “sắp chỗ”. Thế nên, ngoài chuyện tạm đoán rằng, những người thành công vì yêu nhiều hơn, người ta chẳng biết phải nghĩ thế nào cho chuyện việc nhân sự chủ chốt được dự đoán khá sớm.


Phương án hai đối thủ tranh cử một vị trí sẽ công bố đề cương hoạt động của mình để mọi người tường minh, rồi lựa chọn như ban đầu lại vẫn chỉ là “nói cho vui”. Cơ hội để bóng đá “cải cách trong bầu cử” chứng tỏ sự minh bạch đã không thành hiện thực. Thôi thì đành lý giải, hoàn cảnh nó thế, cơ chế nó vậy, áo mặc sao qua khỏi đầu. Những người phải làm quan chức kia cũng vì yêu chứ có ai ham hố chi đâu, thậm chí như lời ông Nguyễn Trọng Hỷ đã có lần tâm sự “làm quan chức khổ lắm ấy chứ, không yêu không làm được đâu”. Yêu đến thế là cùng!


Thảo Du

Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger