Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Ba, 11 tháng 2, 2014

Thế vận hội Sochi 2014: Bán được vé, SVĐ vẫn vắng tanh

@ nguontinviet.com
Thứ Ba, 11/02/2014 - 14:26

Theo ghi nhận của BBC thì lượng khán giả đến theo dõi Olympic Sochi 2014 thấp hơn rất nhiều so với lượng vé đã được bán ra. Điển hình như hôm thứ 7 tuần trước, có tới 92% số vé được bán ra tuy nhiên thực chất chỉ có 81% khán giả đến các địa điểm thi đấu để theo dõi. Phát ngôn viên của Olympic Sochi Aleksandra Kosterina thừa nhận rằng: “Có khoảng 10% khán giả (mua vé) thực sự không đến sân”.

Lượng khán giả đến theo dõi Olympic Sochi ít hơn lượng vé được bán ra


Lượng khán giả đến theo dõi Olympic Sochi ít hơn lượng vé được bán ra


Lý giải về tình trạng này, cô cho biết: “Người Nga không thích đến các sự kiện thể thao trước giờ, và đó là lý do chúng tôi có một vấn đề là quá nhiều khán giả đến trễ tại Thế vận hội này. Hơn nữa, trong những ngày đầu tiên, mọi người thực sự lo ngại là mất bao lâu để có thể đến các địa điểm thi đấu rồi mất bao lâu để vượt qua hàng rào an ninh. Chúng tôi đang tích cực làm việc và thực hiện các phương tiện truyền thông hơn nữa , vì vậy chúng tôi hy vọng sẽ sớm cải thiện tình hình”.


Ngoài những người đã mua vé sự kiện khai mạc vào ngày thứ Bảy, Kosterina cho biết có khoảng 30 ngàn người đã đến tham quan công viên Olympic. Một vấn đề bên lề nổi cộm khác tại Sochi là dấu hiệu các trọng tài làm việc thiếu minh bạch. Tờ L'Equipe của Pháp vừa đăng tải một bài viết trong đó cáo buộc rằng hai trọng tài người Nga và Mỹ đã thông đồng với nhau ở bộ môn trượt băng nghệ thuật.


Đáp trả lại thông tin này, Mark Adams, phát ngôn viên của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cho biết đây là vấn đề của Liên đoàn Trượt băng Quốc tế (ISU). Ông cho biết IOC sẽ không có một cuộc điều tra nào và khẳng định thêm rằng những tuyên bố chỉ ra thỏa thuận báo cáo cho thấy Mỹ sẽ giúp Nga ở nội dung đồng đội đổi lại một phiếu ủng hộ ở nội dung trượt băng nghệ thuật cho Mỹ chỉ là chuyện tầm phào.


Ông Adams cho biết: “Mỹ và Nga bắt tay với nhau? Trong trường hợp này chắc chắn không. Chúng tôi không thấy bất cứ chứng cớ nào về cáo buộc này, vì thế chúng tôi coi đó chỉ là tin đồn, không có căn cứ”. Trong khi đó, ISU cũng đã gửi một thông báo tới các cơ quan truyền thông để khẳng định rằng sẽ “không phản ứng với những cáo buộc không có bằng chứng”.


HT
Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger