Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Năm, 20 tháng 2, 2014

ĐT Long An đang mất dần bản sắc

@ nguontinviet.com

Những lần mất điểm đáng tiếc

Có 2 lần kể từ đầu mùa giải 2014, ĐT Long An đến rất gần với chiến thắng, nhưng cả 2 lần, họ đều bị gỡ hòa trong những phút cuối.


Đáng nói nhất là trận hòa với HA Gia Lai ở vòng 3. Đấy là trận đấu mà Gạch đã dẫn trước Gỗ đến 2 bàn, nhưng sang đến hiệp 2 lại để đối phương san bằng cách biệt, với bàn gỡ 2-2 được Gỗ thực hiện đúng phút 90.


Riêng trong trận đấu với V.Ninh Bình ở vòng 5, Gạch cũng liên tục dẫn trước, dẫn đối phương 2-1 đến tận những phút bù giờ, trước khi bị gỡ hòa ở phút bù giờ thứ… 7.


ĐT Long An đang ngụp lặn ở nhóm dưới vì bản lĩnh kém


ĐT Long An đang ngụp lặn ở nhóm dưới vì bản lĩnh kém
Cứ cho rằng nếu trọng tài nổi còi kết thúc trận đấu ĐT Long An – V.Ninh Bình sớm hơn (trọng tài thứ 4 báo thời gian bù giờ là 5 phút), ĐT Long An đã không bị thủng lưới ở phút 90+7. Nhưng trước hết Gạch phải tự trách mình ở chỗ chỉ còn vài giây vẫn không thể giữ nổi chiến thắng, đấy rõ ràng là điểm yếu về mặt bản lĩnh.

Thời HLV Calisto còn dẫn dắt Gạch, chỉ có chuyện Gạch đi gỡ hòa hoặc thắng ngược các đội bóng khác sau khi bị dẫn trước, chứ hiếm khi điều ngược lại xảy ra. Cũng dưới thời Calisto, Gạch đá hiệp 2 thường hay hơn hẳn so với hiệp 1, sau khi vị HLV người Bồ Đào Nha đã đọc xong bài của đối thủ.


Bây giờ thì hoàn toàn khác, Gạch có thể đá sung ở hiệp 1, nhưng hiệp 2 lại thường… hết bài, dẫn tới việc thi đấu khá rối ở nửa sau của trận đấu. Gạch bây giờ còn yếu ở chỗ họ có thể dẫn trước đối phương, nhưng không biết cách bảo toàn chiến thắng.


Đấy là hình ảnh của những đội bóng nhỏ, hình ảnh của các đội bóng không còn tin vào chính mình, khác xa với Gạch thời đỉnh cao. Chỉ có các đội bóng nhỏ mới mất phương hướng nhanh đến vậy, sau khi bị đối phương vây ép.


Đúng là so với “phù thủy” Calisto, HLV Ngô Quang Sang của Gạch hiện tại “non tay” hơn nhiều. Ngày đó, với Calisto, đối phương có thể dồn dập tấn công Gạch, nhưng cứ hễ đội bóng của bầu Thắng phản đòn là đối phương gục, vì cơ bản họ thu quân chờ cơ hội phản công, chứ không đơn thuần trân mình chịu trận như Gạch bây giờ.


Không thể tách tốp vì 2 trận hòa tai hại


Bên cạnh bản lĩnh yếu, một điểm yếu khác của ĐT Long An khi họ liên tục bị thủng lưới ở những phút cuối có thể đến từ thể lực. Chính thể lực sa sút khiến cho đội bóng của bầu Thắng không thể đem bám đối phương đến cùng, trước khi để lộ nhiều khoảng trống ở những thời điểm cuối trận.


Đây cũng là điều dễ hiểu vì các trụ cột của Gạch hiện nay đều đã qua thời đỉnh cao. Đấy là những Tài Em, Quang Thanh không còn sung như trước, đấy là Danny David không còn nhanh như cách nay vài năm. Đấy còn là ngoại binh Gilson Campos dù là cầu thủ ngoại nhưng thể lực, sức mạnh và sức bền lại không hơn cầu thủ nội.


2 trận hòa tai hại trước HA Gia Lai và V.Ninh Bình khiến cho ĐT Long An không thể tách khỏi nhóm có nguy cơ rớt hạng. Đấy là 2 trận đấu mà Gạch mất chiến thắng quá đáng tiếc.


Họ đã đứng trước cơ hội lớn để thắng 2 trận vừa nêu nhưng đều bỏ lỡ. Nếu thắng được 2 trận vừa rồi, ĐT Long An giờ đã có 6 điểm, thay vì chỉ 2 điểm như hiện tại, tránh xa được vùng nguy hiểm.


Nếu ĐT Long An thắng được 2 trận vừa rồi, họ càng dìm đối thủ chính trong cuộc đua giành suất trụ hạng là HV.An Giang lại cuối đoàn đua, để cho đội bóng vùng đồng bằng sông Cửu Long trơ trọi một mình nơi nhóm dưới. Khi đó, cửa “thoát” của Gạch sẽ sáng hơn nhiều.


Một ĐT Long An suy yếu quả là điều đáng buồn không chỉ với đội bóng này mà còn với cả làng cầu nội, bởi người ta đang được chứng kiến chính Gạch đánh mất đi những nét từng làm nên tên tuổi của họ ngày trước: Bản lĩnh, sự lạnh lùng và sự khôn ngoan trong lối chơi biết cách dồn đốn phương vào thế bí.


Gạch bây giờ không còn bất cứ yếu tố nào trong những nét vừa kể nữa rồi!


Kim ĐiềnĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger