Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Hai, 24 tháng 2, 2014

Quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng: “Đừng cường điệu hóa bạo lực ở V-League”

@ nguontinviet.com

Ông đánh giá thế nào về tình trạng bạo lực tại V-League trong mấy vòng đấu gần đây?

Nổi cộm nhất chắc chắn là 2 ca chấn thương của cầu thủ Danny David (ĐT Long An) và Bruno (Than Quảng Ninh). Nhưng tôi cho rằng chỉ có trường hợp của Danny David là phải chịu pha vào bóng quá phản cảm, riêng trường hợp của Bruno thì đúng là tự anh ta chuốc lấy chấn thương.


Thế còn hình ảnh của các CLB, của các cầu thủ tại V-League sau những hình ảnh xấu xí vừa nêu thì sao, thưa ông?


Tôi cho rằng bản thân các CLB không có chủ trương xúi cầu thủ đá bạo lực. Bởi, đá theo kiểu đó sẽ là con dao 2 lưỡi. Ở sân anh anh đá rắn với người khác, thì đến sân người khác họ sẽ đá thô bạo với anh.


Quyền chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (thứ 2 từ trái sang), ảnh: Kim Điền


Quyền chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (thứ 2 từ trái sang), ảnh: Kim ĐiềnỞ đây, tôi nghĩ rằng chúng ta không nên cường điệu hóa vấn đề bạo lực ở V-League, cầu thủ va chạm chủ yếu là do bộc phát, thiếu kiềm chế trong một thời điểm nhất thời. Đấy là điều khó tránh khỏi, không chỉ gặp trong bóng đá Việt Nam, cũng không chỉ gặp trên sân cỏ. Tôi lấy ví dụ bản thân anh không muốn có va chạm, nhưng khi anh đi ngoài đường, chỉ cần va quẹt xe, lời qua tiếng lại là có khi cũng xảy ra xô xát rồi!

Dựa vào đâu mà ông đánh giá rằng những pha vào bóng thô bạo như thế chỉ là hành động bộc phát?


Hình ảnh khó coi nhất, theo tôi là pha bóng mà cầu thủ của V.Ninh Bình (Đinh Văn Ta – PV) đạp vào người Danny David. Nhưng khi nghe Đinh Văn ta giải bày, rằng anh ta chưa hề nhận thẻ đỏ trong suốt nhiều năm đá bóng ở Việt Nam, tôi cho rằng anh này không chủ trương đá thô bạo. Một cầu thủ có một quá trình thi đấu ít dính thẻ như thế có thể chỉ vì một pha bóng thiếu kiềm chế mà gây ra hành động trên.


Vậy theo ông thì án mà Ban kỷ luật dành cho Đinh Văn Ta đã đủ sức răn đe hay chưa?


Phạt 15 triệu đồng và cấm thi đấu 5 trận, theo tôi là mức án đủ nặng, không đòi hỏi hơn được! Tôi xin nhấn mạnh rằng VFF và những người điều hành giải đấu luôn cố gắng tạo ra một sân chơi công bằng nhất cho mọi đội bóng, một sân chơi mà ai hay thì người đó thắng. VFF kiên quyết không dùng trọng tài để ủng hộ đội này, trù dập đội khác. Cá nhân tôi đánh giá qua 5 – 6 lượt đầu tiên, trừ một số tình huống bạo lực như đã phản ánh, nhìn chung giải đang chạy tốt!


Xin cám ơn ông!


Trọng Vũ (thực hiện)Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger