Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Ba, 18 tháng 2, 2014

Penalty cho Barcelona là chính xác?

@ nguontinviet.com
Thứ Tư, 19/02/2014 - 07:25


Tình huống bước ngoặt của màn thư hùng giữa Man City và Barca trên sân Etihad nghiễm nhiên là pha phạm lỗi của Demichelis đối với Messi ở phút 53 dẫn đến quả penalty mà chân sút người Argentina đã thực hiện thành công để mở tỉ số trận đấu. Tình huống phạm lỗi của Demichelis là quá rõ ràng và thậm chí chiếc thẻ đỏ cho trung vệ kỳ cựu người Argentina này cũng hoàn toàn xác đáng.


Tình huống phạm lỗi của Demichelis đối với Messi là bước ngoặt của trận đấu


Tình huống phạm lỗi của Demichelis đối với Messi là bước ngoặt của trận đấu


Tuy nhiên tranh cãi lại xuất hiện ở quyết định cho Barcelona hưởng phạt đền của trọng tài Eriksson. Ngược đời hơn nữa, trong khi báo giới Anh thừa nhận trọng tài thổi phạt đền là hoàn toàn chính xác thì báo giới Tây Ban Nha, cụ thể ở đây là tờ MarcaAS lại nhận định…Manchester City không đáng phải nhận quả phạt đền trong tình huống Demichelis phạm lỗi với Lionel Messi.


Nguyên nhân dẫn đến sự tranh cãi là vì tình huống đốn ngã Messi của Demichelis diễn ra ở khu vực vạch 16m50. Tờ Marca khẳng định tình huống tác động của Demichelis hoàn toàn nằm ngoài vòng cấm địa. Tuy nhiên trong bài phân tích trên tờ Daily Mail, cựu trọng tài Graham Poll lại đưa ra quan điểm trái ngược hoàn toàn khi đưa ra quan điểm: “Quả phạt đền cho Barcelona là hoàn toàn chính xác”.


Báo giới Tây Ban Nha và Anh đưa ra quan điểm trái ngược về điểm phạm lỗi


Báo giới Tây Ban Nha và Anh đưa ra quan điểm trái ngược về điểm phạm lỗi


Nói về tình huống dẫn đến quả phạt đền cho Barca, ông Graham Poll nhắc nhớ rằng trọng tài Eriksson có lẽ đã bỏ qua tình huống phạm lỗi của Busquets với Navas ngay trước đó nhưng cho rằng đây là tình huống thường xảy ra trong bóng đá và có thể chấp nhận được. Chiếc thẻ đỏ dành cho Demichelis thì không có gì nhiều để bàn cãi bởi vì tình huống này Messi đang đứng trước cơ hội đối mặt với thủ thành Joe Hart.


Trong khi đó, về điểm phạm lỗi, Graham Poll cũng nêu rõ quan điểm rằng pha phạm lỗi ở trong vòng cấm và penalty là chính xác. Ngoài tình huống penalty gây tranh cãi kể trên, báo giới còn “soi” được hai tình huống khác mà Barcelona phải nhận quyết định bất lợi từ trọng tài. Thứ nhất là tình huống Gael Clichy để bóng chạm tay trong vòng cấm, thứ hai là tình huống bàn thắng bị từ chối của Pique.


Hai tình huống mà đáng ra Barcelona đã có thêm bàn thắng nếu trọng tài xử lý chính xác hơn


Hai tình huống mà đáng ra Barcelona đã có thêm bàn thắng nếu trọng tài xử lý chính xác hơn


Ở tình huống thứ 2, bàn thắng của Pique bị từ chối vì trọng tài cho rằng trước đó Fabregas, người chuyền ngang cho trung vệ người Tây Ban Nha sút tung lưới Joe Hart đã rơi vào thế việt vị. Tuy nhiên, khi phân tích lại tình huống đã tìm thấy bằng chứng khẳng định Fabregas vẫn đứng trên Nasri ở thời điểm Xavi thực hiện đường chuyền cho cựu thủ quân Arsenal băng xuống.


Ngọc Trung
Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger