Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Ba, 11 tháng 2, 2014

Ông Trần Quốc Tuấn khó ngồi một lúc 2 ghế

@ nguontinviet.com

Theo dự định, Đại hội nhiệm kỳ 7 của VFF sẽ diễn ra trong ngày 14/2. Tuy nhiên, cho đến giờ, nhiều ủy viên BCH VFF cho biết họ vẫn chưa nhận được thông báo mời dự họp từ phía cơ quan điều hành bóng đá nội,

Với các ủy viên BCH không ở Hà Nội, họ cũng chưa nhận được thông báo đặt vé máy bay có mặt trước ngày trên, để kịp dự họp. Điều đó cho thấy Đại hội nhiệm kỳ 7 của VFF khó diễn ra đúng như thời điểm dự tính, chủ yếu vì vẫn còn vướn thủ tịch pháp lý trong khâu xin giấy phép.


Có thể trước đây, VFF liên tục “câu giờ”, hoãn ngày tổ chức Đại hội để chờ sắp ghế, chạy đua ở hậu trường, thì giờ đây, hơn ai hết, chính VFF mong Đại hội nhiệm kỳ 7 diễn ra sớm nhất có thể, bởi phần khó nhất là ghế đã sắp xong, để lâu ngày chỉ sợ “đêm dài lắm mộng”. Nhiều khả năng Đại hội sẽ được tổ chức vào khoảng cuối tháng 2 hoặc chậm nhất là đầu tháng 3.


Nếu ngồi ở ghế TTK, ông Trần Quốc Tuấn khó kiêm nhiệm thêm vai PCT VFF


Nếu ngồi ở ghế TTK, ông Trần Quốc Tuấn khó kiêm nhiệm thêm vai PCT VFFCũng liên quan đến cơ cấu nhân sự của VFF nhiệm kỳ 7, khả năng ông Trần Quốc Tuấn kiêm nhiệm 2 vị trí quan trọng là Tổng thư ký (TTK) và phó chủ tịch (PCT) phụ trách chuyên môn là cực thấp, dù lãnh đạo cấp cao của VFF trước đây muốn điều này.

Ông Tuấn gần như sẽ được đặt vào ghế TTK, nếu ông Lê Hùng Dũng trúng ghế chủ tịch. Dù vậy, theo khuyến cáo của FIFA, TTK là nhân vật được thuê, phải ở ngoài BCH, trong khi vị trí PCT là ủy viên BCH (ở Việt Nam thì ghế PCT thường có thêm phần đuôi quan trọng hơn là ủy viên thường trực).


Chính vì vậy, nhiều khả năng VFF phải tìm một người khác ngồi ghế PCT phụ trách chuyên môn. Đây là vị trí khó kiếm nhất, bởi nhiều năm qua đây là vị trí ít có tiếng nói nhất trong hàng ngũ lãnh đạo VFF, trong khi thường bị dựng nên làm bình phong mỗi lúc các đội tuyển bóng đá thất bại.


Không loại trừ khả năng ông Dương Vũ Lâm quay lại vị trí PCT phụ trách chuyên môn


Không loại trừ khả năng ông Dương Vũ Lâm quay lại vị trí PCT phụ trách chuyên môn
Kỳ thực là những người gỏi chuyên môn không muốn dính đến VFF, trong khi những người dễ bảo lại không được việc.

Hiện tại, những ứng cử viên có thể ngồi ghế PCT phụ trách chuyên môn VFF tại Đại hội nhiệm kỳ 7 tới đây là các ông Phan Anh Tú (TTK LĐBĐ Hà Nội), đồng thời cũng không loại trừ khả năng ông Dương Vũ Lâm quay lại vị trí vừa nêu, nếu ông Dũng đắc cử chủ tịch VFF, vì chính ông Dũng từng là người rủ ông Lâm gia nhập LĐBĐ TPHCM cách nay vài năm, khi ông Dũng về thành phố làm chủ tịch HFF.


Ở VFF, ông Lâm thuộc dạng nhân vật hiếm hoi dám phản biện (vì điều này mà ông từng bật bãi khỏi ghế Trưởng ban trọng tài dưới thời chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ). Ông Lâm cũng đang làm tốt công tác chuyên môn trong vai PCT LĐBĐ Đông Nam Á.


Kim ĐiềnĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger