Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Chủ Nhật, 16 tháng 2, 2014

Những cuộc khẩu chiến Mourinho - Wenger trong quá khứ

@ nguontinviet.com


Tháng 2/2005


Sau khi Arsenal bị chỉ trích vì không sử dụng cầu thủ Anh trong trận đấu với Crytal Palace, Wenger đã hướng sự chú ý sang Chelsea bằng việc đả kích thói tiêu tiền của CLB này (cụ thể hơn là Mourinho).


Cuộc chiến giữa Mourinho và Wenger luôn nóng trong những năm qua

"Cuộc chiến" giữa Mourinho và Wenger luôn "nóng" trong những năm qua


Ông nói: “Hãy nhìn vào những gì Arsenal và Chelsea đã làm được trong 8 năm qua. Tôi luôn hướng tới thực tế về cách chơi bóng của Arsenal cũng như những thách thức mà CLB phải đối diện. Tôi chẳng thấy điều gì đặc biệt ở Chelsea, khi họ thi đấu với nhiều cầu thủ Anh hơn chúng tôi. Họ có bao nhiều cầu thủ cây nhà lá vườn, chỉ có duy nhất John Terry thôi!”.


Tháng 8/2005


Lần này, Wenger đã chỉ trích lối đá tiêu cực của Chelsea. “Giáo sư” nói: “Chúng ta đang sosongs trong thế giới chỉ có người chiến thắng và kẻ thất bại. Tuy vậy, khi một môn thể thao khuyến khích lối đá tiêu cực, tôi e rằng môn thể thao đó đang gặp nguy hiểm”.


Tháng 10/2005


Sau những lời chỉ trích liên tiếp của Wenger, Mourinho đã gọi “đối thủ” là kẻ tọc mạch. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha nói: “Tôi nghĩ ông ta là kẻ tọc mạch, chuyên soi mói chuyện của người khác. Có vẻ như đó là sở thích của Wenger. Đó giống như việc họ ở nhà và theo dõi chuyện nhà người khác qua kính thiên văn vậy. Ông ta cứ luôn miệng lải nhải về Chelsea”.


Tháng 11/2005


Wenger dọa kiện Mourinho vì bị gọi là kẻ tọc mạch. Ông nói: “Tôi thấy cuộc sống bây giờ thật thiếu trật tự và không có sự tôn trọng. Nếu bạn cho những kẻ ngu ngốc thành công, nó chỉ càng trở nên ngu ngốc hơn mà thôi!”.


Mourinho cũng không vừa, ông tiếp tục lên tiếng chỉ trích Wenger. Ông thày của Chelsea nói: “Chúng ta nên thu thập tài liệu về những phát biểu của Wenger trong suốt 12 tháng qua. Nó không chỉ dày 5 trang mà tới 120 trang”.


Tháng 4/2007


Wenger lớn tiếng “bảo vệ” mình sau thất bại trước Mourinho trong trận chung kết League Cup 2007: “Nếu bạn so sánh 2 HLV với nhau, hãy cho họ cùng một khoảng thời gian. Giả dụ như 5 năm. Sau thời gian ấy hãy xem ai thành công hơn”.


Những cuộc đấu khẩu của họ không bao giờ có hồi kết

Những cuộc đấu khẩu của họ không bao giờ có hồi kết


Tháng 11/2007


Trong cuốn tự truyện của mình, Mourinho đã “đá” chính sách chuyển nhượng của Arsenal. Trong đó có đoạn: “Không giống như Arsenal, chúng tôi đi tìm những thành công và cố gắng xây dựng đội hình với những cầu thủ Anh”.


Tháng 4/2008


Dù đã rời khỏi Chelsea nhưng Mourinho không “không quên” châm chọc Wenger. Ông nói: “Người Anh rất thích các số liệu thống kê và hỏi biết rằng Wenger chỉ giành chiến thắng 50% số trận ở Premier League”.


Tháng 11/2010


Thời điểm này, Mourinho đang dẫn dắt Real Madrid. Wenger đã bày tỏ sự ghê tởm của mình khi chứng kiến “Người đặc biệt” chỉ đạo các học trò tẩy thẻ ở Champions League. “Giáo sư” cho biết: “Cần phải có biện pháp trừng phạt thích đáng. Nó sẽ khiến bóng đá trở nên xấu xí trong mắt người hâm mộ. Trong thật kinh khủng. Thật đáng tiếc nó lại xuất phát từ đội bóng lớn”.


Sau đó, Mourinho cũng hả hê sau khi chứng kiến Arsenal thất bại trước Braga. Ông đáp: “Thay vì nói về Real Madrid, Wenger nên bàn về Arsenal và giải thích tại sao họ lại thất bại 0-2 trước đội bóng lần đầu tham dự Champions League (Braga) Sagna, Clichy, Walcott, Fabregas, Song, Nasri, Van Persie, Arshavin… đâu phải là những đứa trẻ. Họ là những cầu thủ hàng đầu.


Tháng 2/2014


Wenger châm ngòi bằng việc chỉ trích Mourinho sợ thất bại khi tự ví mình với “chú ngựa nhỏ”. Tuy nhiên, chiến lược gia người Bồ Đào Nha không vừa. Ông đã đáp lễ bằng việc gọi “Giáo sư” là “chuyên gia thất bại”. Mourinho nói: “Wenger là chuyên gia thất bại còn tôi thì không. Arsenal đã không thể giành danh hiệu nào trong suốt 8 năm qua. Đó là thất bại lớn”.


H.LongĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger