Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Năm, 13 tháng 2, 2014

Nguyễn Hoàng Thiên sẽ là chủ lực của đội tuyển quần vợt tại Davis Cup

@ nguontinviet.com

Không có tay vợt trẻ Lý Hoàng Nam, một tay vợt trẻ khác là Nguyễn Hoàng Thiên được đặt khá nhiều kỳ vọng tại Davis Cup lần này. Theo kết quả bốc thăm công bố ngày 13/2, Hoàng Thiên sẽ là tay vợt chủ lực ở nội dung đánh đơn của đội tuyển quần vợt nam Việt Nam.

Theo đó, Hoàng Thiên sẽ đánh trận thứ 2 của 2 đội, với tay vợt số 2 của Pakistan tham dự giải năm nay là Muhammad Abid. Trước đó, đàn anh của Hoàng Thiên là lão tướng Ngô Quang Huy sẽ đánh trận đầu, với tay vợt số 1 bên phía đối phương là Aqeel Khan.


Việc Ngô Quang Huy được đôn lên đánh đơn được đánh giá là một bất ngờ từ phía đội tuyển Việt Nam, bởi trước đó Ngô Quang Huy chỉ được triệu tập cho các trận đánh đôi của giải.


Hoàng Thiên (thứ 2 từ phải sang) cùng các đồng đội ở đội tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho Davis Cup


Hoàng Thiên (thứ 2 từ phải sang) cùng các đồng đội ở đội tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho Davis CupNgười sẽ đánh đôi cùng Lê Quốc Khánh, thay cho Ngô Quang Huy, sẽ là tay vợt trẻ Trịnh Linh Giang. Trong ngày thi đấu thứ 2 của giải 15/2, đội Quốc Khánh/Linh Giang sẽ gặp đôi Aisam Qureshi/Aqeel Khan. Đây là đôi VĐV rất mạnh của Pakistan.

Riêng Aisam Qureshi chỉ kịp có mặt tại Đà Lạt vào ngày 13/2, sau khi anh tham dự một giải đấu quốc tế quan trọng.


Ở ngày thi đấu cuối cùng của của cặp đấu Việt Nam – Pakistan 16/2, sẽ có thêm 2 trận đánh đơn nữa, giữa Hoàng Thiên – Aqeel Khan và Quang Huy – Muhammad Abid.


Theo thể thức của Davis Cup, các đội đánh tổng cộng 5 trận, trong đó có 4 trận đánh đơn và 1 trận đánh đôi. Đội nào thắng 3 trận xem như chắc chắn giành thắng lợi chung cuộc.


Do đã được lên hạng (từ nhóm 3 lên nhóm 2), nên ở các trận đấu tại Davis Cup năm nay, các tay vợt của đội tuyển Việt Nam sẽ đánh mỗi trận 5 ván, thay vì 3 ván như trước đây. Đấy cũng là thách thức lớn cho các tay vợt Việt Nam, vốn chưa quen với các trận đấu kéo dài 5 ván.


Để chuẩn bị cho các trận đấu kéo dài kiểu này, trước đó, các tay vợt Việt Nam đã trải qua quá trình tập luyện khá căng từ trước Tết Nguyên Đán. Bên cạnh đó, các tay vợt trong nước còn được tập luyện chung với tay vợt Việt kiều khá nổi tiếng là Daniel Nguyễn.


Tất cả các trận đấu trong khuôn khổ cặp đấu giữa đội tuyển quần vợt nam Việt Nam với đội tuyển Pakistan đều diễn ra tại thành phố Đà Lạt. Riêng trận thi đấu đầu tiên giữa Ngô Quang Huy và Aqueel Khan sẽ bắt đầu vào lúc 9h30 sáng nay (14/2).


Kim ĐiềnĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger