Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Hai, 10 tháng 2, 2014

Ngôi đầu của Thanh Hóa và vị trí áp chót của B.Bình Dương

@ nguontinviet.com


Chuẩn bị như thế nào, nhận kết quả thế nấy

Việc Thanh Hóa chiếm ngôi đầu sau vòng 4 là bất ngờ của giải. Họ cũng là đội hiếm hoi chưa thua (3 thắng, 1 hòa). Nhưng đấy là bất ngờ hợp lý, nhìn vào cách đội bóng xứ Thanh chuẩn bị khá nghiêm túc trước mùa giải mới.


Thanh Hóa có thể bán đi một số cầu thủ khá như Mai Tiến Thành, Lê Văn Thắng. Nhưng bộ khung quan trọng nhất vẫn được họ giữ lại làm nòng cốt như thủ môn Tô Vĩnh Lợi, tiền vệ Ceh, và quan trọng nhất là HLV Mai Đức Chung.


Tìm được HLV phù hợp với đội bóng, cả về chuyên môn lẫn phong cách trong giai đoạn hiện nay là không dễ. HLV Mai Đức Chung tỏ ra quá hợp với đội bóng xứ Thanh vào lúc này. Đấy không phải là mẫu HLV tự cho mình là ngôi sao, nhưng lại biết cách gắn kết nhiều con người trở thành một tập thể mạnh.Thanh Hóa được tưởng thưởng cho sự ổn định của mình bằng ngôi đầu bảng sau vòng 4


Thanh Hóa được tưởng thưởng cho sự ổn định của mình bằng ngôi đầu bảng sau vòng 4Điều ấy cũng khác xa so với B.Bình Dương. Một CLB mà năm nào cũng thay gần hết đội hình, năm nào cũng xài đến 2 – 3 HLV khác nhau thì khó tìm thấy sự ổn định.

Có thể B.Bình Dương nhiều ngôi sao thật, nhưng đấy đơn thuần là một tập hợp nhiều cầu thủ giỏi, chứ chưa phải là một tập thể mạnh. Chuyện các ngôi sao ở đất Thủ Dầu có hòa hợp với nhau được hay không lại là một chuyện khác. Rồi chuyện các HLV của họ có nhanh chóng nắm được thói quen của quá nhiều cầu thủ mới để phát huy năng lực tốt nhất của từng người hay không lại là chuyện khác nữa.


Còn quá sớm để nói Thanh Hóa thành công hay không thành công ở mùa giải này, cũng còn quá sớm để nói B.Bình Dương mất hết hy vọng giành ngôi vô địch. Chỉ có điều không thể không nói là khởi đầu như B.Bình Dương là thành công, càng không thể nói ngôi đầu của Thanh Hóa có được đơn thuần là do may mắn.


B.Bình Dương năm nào cũng khởi đầu chậm nói cho cùng là do chính họ năm nào cũng thích xáo trộn từ quân đến tướng, trong khi điều người ta cần nhất khi làm chuyên môn đó là tính ổn định.


Hình bóng các đội bóng yếu


Sẽ không ai tin một B.Bình Dương kiêu hùng thế lại rớt hạng khi mùa giải 2014 khép lại. Với lực lượng toàn sao, cùng sự hậu thuẫn mạnh mẽ của năng lực tài chính vô hạn, rồi cũng sẽ đến lúc B.Bình Dương thoát khỏi khu vực nguy hiểm (còn chuyện họ có vô địch hay không lại là chuyện khác).


Riêng với những HV.An Giang hay ĐT Long An, vị trí phía cuối đoàn đua của họ hiện tại là vị trí thực, tức là các đội bóng ấy là đội yếu.


ĐT Long An thua tan tác trước tân binh Than Quảng Ninh. Sau khi để thua bàn đầu, họ vỡ trận và gần như buông xuôi, trước khi thua tiếp 2 bàn nữa. ĐT Long An nổi tiếng là đội bóng hay về ngược vào giai đoạn cuối mùa, nhưng với thực lực hiện tại, năm nay Gạch cùng lắm thoát khỏi cảnh rớt hạng đã là mừng.


Trường hợp của HV.An Giang cũng không khác. Mang phận tân binh của V-League, đội bóng của HLV Nhan Thiện Nhân thiếu kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao.


Họ cũng gần như mất phương hướng mỗi khi bị dẫn trước, bởi phần lớn các cầu thủ của đội bóng miền Tây Nam bộ thường bị ngợp trước áp lực lớn của đội phương.


Vị trí cuối bảng xếp hạng hiện tại phản ánh chính xác khả năng của HV.An Giang so với phần còn lại của V-League. Cùng với ĐT Long An, HV.An Giang hiện bị đánh giá là một trong những ứng cử viên rớt hạng tiềm tàng nhất của V-League 2014.


Nhóm này có thể kể thêm Đồng Nai và Quảng Nam. Chỉ có điều, Đồng Nai và Quảng Nam biết cách tận dụng rất tốt lợi thế sân nhà, trong khi ĐT Long An và HV.An Giang chưa được như vậy.


Những đội bóng yếu như họ mà còn yếu trên sân nhà nữa thì thật là nguy. Và nếu 2 đội bóng thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long không biết cách tìm chiến thắng trên sân nhà ở các vòng đấu tới, con đường phía trước của họ sẽ còn chông gai hơn.


Kim ĐiềnĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger