Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Bảy, 15 tháng 2, 2014

Davis Cup: Thua đánh đôi, Việt Nam bị Pakistan dẫn trước 2-1

@ nguontinviet.com

Nhận thấy sự nguy hiểm của cặp đôi Qureshi Aisam/Aqeel Khan bên phía Pakistan (riêng Quresho Aisam đang đứng thứ 18 thế giới về đánh đôi), đội tuyển Việt Nam có sự điều chỉnh nhân sự so với ngày bốc thăm.

Đó là tay vợt kỳ cựu chuyên đánh đôi Ngô Quang Huy thế chỗ của đàn em Trịnh Linh Giang, đánh cặp với Quốc Khánh, hòng tận dụng kinh nghiệm của Quang Huy trước đối phương vốn dày dặn.


Dù vậy, chênh lệch đẳng cấp quá lớn giữa 2 cặp đôi vẫn không thể giúp cho chúng ta tạo được bất ngờ trước đối thủ.


Đội tuyển Việt Nam đang bị Pakistan dẫn 2-1 sau 2 ngày thi đấu


Đội tuyển Việt Nam đang bị Pakistan dẫn 2-1 sau 2 ngày thi đấu
Thua nhanh 2 ván đầu với cùng tỷ số 1/6, đôi Quốc Khánh/Quang Huy chỉ kịp vùng lên ở ván thứ 3. Ở ván đầu này, bằng sự quyết tâm cao độ, cộng với sự phối hợp ăn ý trong từng đường bóng, 2 tay vợt của Việt Nam đã gây không ít khó khăn cho 2 tay vợt đến từ Pakistan.

Bằng sự kiên cường đáng khen ngợi, Quốc Khánh/Quang Huy đẩy ván đấu vào bàn tie-break, trước khi giành thắng lợi 7-5 ở bàn này, thắng 7/6 ở ván 3, rồi rút ngắn khoảng cách tỷ số xuống còn 1-2.


Dù vậy, cũng vì tốn quá nhiều sức ở ván 3, nên sang ván thứ 4, 2 tay vợt Việt Nam gần như không còn đủ khả năng đeo bám đối thủ, trước khi thua nhanh 2/6, chung cuộc thua 1-3 (1/6, 1/6, 7/6, 2/6).


Với thất bại vừa nêu của đôi Quốc Khánh/Quang Huy, đội tuyển quần vợt nam Việt Nam đang bị Pakistan tạm dẫn 2-1 tại trận đấu trong khuôn khổ vòng loại giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup 2014.


2 trận đấu cuối cùng của cặp đấu Việt Nam – Pakistan sẽ diễn ra vào ngày mai (16/2). Những trận đấu này cũng có ý nghĩa phân thắng – bại. Trước các trận đấu cuối cùng, 2 đội vẫn có quyền thay đổi người đánh các trận đơn, so với đăng ký trong ngày bốc thăm.


Ngô Quang Huy trong ngày đầu đánh đơn hôm 14/2 chưa đáp ứng được kỳ vọng, nên nhiều khả năng sẽ bị thay thế bằng người khác. Dù vậy, khả năng chiến thắng của chúng ta vẫn bị đánh giá thấp hơn đối thủ, do Pakistan cũng có quyền thay người.


Nếu họ đôn tay vợt Qureshi Aisam lên đánh các trận đơn còn lại, cơ hội của đội tuyển Việt Nam xem ra khá thấp, khi chúng ta chỉ mỗi Hoàng Thiên là đáng tin cậy trong các trận đánh đơn, còn Pakistan có cả Qureshi Aisam lẫn Aqeel Khan đều rất đáng gờm.


Kim Điền

Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger