Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Ba, 11 tháng 2, 2014

Cần tìm một HLV mới cho Lý Hoàng Nam

@ nguontinviet.com

Cho đến thời điểm này, Lý Hoàng Nam chắc chắn không còn nằm trong kế hoạch sử dụng nhân sự của đội tuyển quần vợt Việt Nam dự Davis Cup 2014.

Trận đấu giữa đội tuyển quần vợt nam Việt Nam với Pakistan ở giải đấu này diễn ra vào ngày 14/2. Dù vậy, cho đến nay, nỗi lực tìm tiếng nói chung của VTF và Tổng cục TDTT với đơn vị chủ quản của Hoàng Nam là Becamex bất thành.


Lẽ ra, các bên có buổi làm việc vào ngày 10/2, nhưng buổi làm việc này không diễn ra vì nhiều nguyên nhân khác nhau, mà được dời vào một ngày khác.


Không chỉ riêng lần tập trung này, mà ở nhiều lần tập trung đội tuyển trước đó, khi Lý Hoàng Nam không lên tuyển, người ta chưa được nghe bản thân Lý Hoàng Nam lên tiếng về quyết định của mình, mà toàn nghe HLV của anh ở CLB là Trần Đức Quỳnh đưa ra lý do, giải thích cho việc vắng mặt của Lý Hoàng Nam.


HLV Trần Đức Quỳnh (giữa) dường như không còn phù hợp với tốc độ phát triển của Lý Hoàng Nam


HLV Trần Đức Quỳnh (giữa) dường như không còn phù hợp với tốc độ phát triển của Lý Hoàng NamĐiều này theo chúng tôi là không chuyên nghiệp. Bởi, phía CLB chủ quản của Hoàng Nam nói chung và HLV Trần Đức Quỳnh nói riêng vốn đã đề cập đến yếu tố chuyên nghiệp. Mà phàm trong môn quần vợt nhà nghề, quyết định cuối cùng xung quanh chuyện đánh ở đâu, tham dự hay không tham dự giải đấu nào của từng VĐV, phải do chính VĐV ấy quyết định.

Lẽ dĩ nhiên Lý Hoàng Nam không dám lên tiếng, cũng chẳng dám đưa ra quyết định vì như thế khác nào đụng vào “nồi cơm” của chính anh.


Tuy nhiên, chuyện người lớn, mà cụ thể là HLV Trần Đức Quỳnh nói thay Lý Hoàng Nam việc anh không tập trung đội tuyển cũng chưa hành xử đúng với tư cách của người lớn.


Ở đây, cần hết sức rạch ròi, đành rằng VTF hay bộ môn quần vợt thuộc Tổng cục TDTT có nhiều chỗ chưa đúng, chưa khéo. Bản thân VTF thời gian qua đúng là bị nhiều điều tiếng theo kiểu ngồi trên cao mà phán xuống dưới, gây khó khăn cho các CLB.


Nhưng bản thân các CLB, bản thân những người làm chuyên môn cũng nên có cách hành xử đúng. Việc phía Becamex và HLV Trần Đức Quỳnh nhiều lần với nhiều lý do từ chối đưa Lý Hoàng Nam lên tuyển chẳng khác nào hành động tẩy chay.


Đành rằng như cách phản ứng của phía CLB Becamex, rằng họ chỉ mới nhận công văn triệu tập VĐV từ VTF thông qua bản fax và mail, chứ chưa có công văn chính thức. Dù vậy, cũng phải nói ngược lại rằng không chỉ có mình Becamex Bình Dương, mà các CLB khác, các địa phương khác như TPHCM, Đà Nẵng, Quân Đội… cũng nhận được thư triệu tập VĐV theo kiểu ấy, rồi họ vẫn cung cấp quân cho đội tuyển, chỉ có Becamex Bình Dương là ngoại lệ.


Đúng là khi không bằng lòng nhau, khi đã muốn từ chối thì người ta có cả tá lý do để từ chối. Riêng những lý do mà phía CLB chủ quản của Lý Hoàng Nam và HLV của VĐV này là Trần Đức Quỳnh đưa ra trong thời gian qua khiến dư luận nghe khó “lọt tai”.


Thôi thì Lý Hoàng Nam, hay nói chính xác hơn là những người đang trực tiếp quản lý anh đằng nào cũng đã chọn cách đứng ngoài đội tuyển, chọn cách đứng ngoài hệ thống của quần vợt Việt Nam, nên cũng đã đến lúc những người quản lý đội tuyển, những người quản lý hệ thống quần vợt nước nhà cần có một biện pháp mạnh tay, vì đằng nào cũng chẳng thể giữ được người.


Riêng người viết cho rằng, bản thân những người thầy không dạy cho học trò của mình hành xử vì cái chung thì cũng không còn đáng mặt làm người lớn, không còn đáng mặt làm thầy nữa.


Đấy là chưa tính đến chuyện một HLV dù là đã đưa Lý Hoàng Nam lên từ khi còn là một cậu nhóc mới chập chững vào nghề, cũng chưa chắc là một HLV giỏi huấn luyện một VĐV đỉnh cao.


Trường hợp này tương tự như câu chuyện của Hoàng Quý Phước trong môn bơi, cũng tương tự như cách lý giải vì sao Hoàng Quý Phước khi ở dạng tiềm năng thì rất nổi, nhưng lúc đã thành sao lại có dấu hiệu chững lại như hiện giờ, vì HLV theo anh từ tuyến năng khiếu dường như chưa kịp thích ứng với môi trường đỉnh cao.


Đã đến lúc những người có trách nhiệm nghĩ đến việc tìm HLV khác cho Lý Hoàng Nam, bởi trong ngành giáo dục làm gì có chuyện giáo viên dạy Tiểu học theo học trò lên tận bậc… Đại học bao giờ?!


Trọng VũĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger