Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Bảy, 8 tháng 2, 2014

Bóng đá nam Việt Nam thêm cơ hội dự Asian Cup?

@ nguontinviet.com

Như vậy, không tính vòng loại Asian Cup 2015 đã gần kết thúc, kể từ lần giải vô địch bóng đá châu Á tiếp theo, tức Asian Cup 2019, số đội dự VCK sẽ tăng từ 16 lên thành 24 đội.

Riêng ở vòng loại của giải đấu này, các đội tham dự sẽ được chia làm 8 bảng, mỗi bảng 4 đội. Đội đứng đầu mỗi bảng, cộng với 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất vòng loại sẽ tạo nên 12 đội vào thẳng VCK Asian Cup. 12 vé còn lại dự VCK Asian Cup sẽ được xác định trong số các đội đã không nhận được vé chính thức đến VCK.


Ngoài ra, một thay đổi quan trọng khác trong thể thức thi đấu vừa được AFC công bố nằm ở chỗ vòng loại các kỳ Asian Cup cũng được tính như vòng loại World Cup khu vực châu Á, thay vì tách riêng như trước đây.


Theo đó, 12 đội có vé vào thẳng VCK Asian Cup cũng sẽ là 12 đội lọt vào vòng loại cuối cùng, tranh những chiếc vé đến VCK World Cup (số lượng vé cụ thể của khu vực châu Á đến với mỗi kỳ VCK World Cup sẽ do FIFA quyết định và phân bổ).


Bóng đá nam Việt Nam thêm cơ hội dự Asian Cup?


ĐT Việt Nam có thêm cơ hội dự VCK Asian Cup, sau khi AFC nâng số đội được góp mặt lên 24, ảnh: Trọng VũVới quyết định quan trọng này từ phía AFC, bóng đá Việt Nam có thêm cơ hội dự các VCK Asian Cup. Cho đến thời điểm này, đội tuyển Việt Nam chỉ mới một lần được dự VCK, khi chúng ta là đồng chủ nhà của giải đấu này năm 2007 (Việt Nam vào đến tứ kết).

Do số đội tham dự vòng loại Asian Cup là 32 đội, có đến 24 đội được vào VCK, nên thực chất chỉ có 8 đội bị loại sau vòng loại, đồng thời các đội chiếu dưới của châu Á có đến 2 cơ hội tranh vé (hụt 12 vé chính thức có thể chen chân vào 1 trong 12 vé vớt còn lại).


Ngoài việc nâng số đội dự các VCK Asian Cup, gộp vòng loại Asian Cup với vòng loại World Cup làm một, AFC còn có một số quyết định quan trọng khác như bỏ Challenge Cup – được xem như cửa sau để các đội có thể đoạt vé đến VCK Asian Cup trước đây (Philippines hiện đang dự giải đấu này).


Ở cấp độ CLB, LĐBĐ châu Á cũng bỏ AFC President’s Cup (có tính chất như vòng loại của AFC Champions League), đồng thời đang tính toán lại nguyên tắc phân bổ số đội tham dự 2 giải đấu là AFC Champions League và AFC Cup. Riêng những thay đổi liên quan đến các giải đấu dành cho các CLB sẽ được áp dụng ngay từ năm 2015.


Kim ĐiềnĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger