Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Năm, 16 tháng 1, 2014

Điều lệ của V-League 2014 sẽ được sửa đổi?

@ nguontinviet.com

Năm nay, Hà Nội T&T dự vòng sơ loại AFC Champions League, trong khi V.Ninh Bình dự AFC Cup. Theo quy định của AFC, mỗi đội bóng tham dự giải đấu này được đăng ký 4 cầu thủ ngoại, trong đó phải có 1 cầu thủ gốc châu Á.

Dù vậy, theo quy định của V-League, mỗi đội bóng chỉ được đăng ký 3 ngoại binh, nên nếu Hà Nội T&T và V.Ninh Bình thuê 4 ngoại binh, họ buộc lòng phải để cho ngoại binh thứ 4, có quốc tịch châu Á ngồi ngoài ở V-League.


Điều này có thể gây ra sự lãng phí lớn, bởi thuê ngoại binh nhưng không được dùng ở giải trong nước là không khả thi về mặt kinh tế, vì trả lương cho ngoại binh cao, nhưng lại chỉ đá mấy trận ở cúp châu Á.


VPF đang tính chuyện cho V.Ninh Bình có thêm ngoại binh thứ 4, gốc châu Á, đá ở V-League 2014?


VPF đang tính chuyện cho V.Ninh Bình có thêm ngoại binh thứ 4, gốc châu Á, đá ở V-League 2014?



Còn nếu họ không thuê ngoại binh thứ 4 gốc châu Á, Hà Nội T&T và V.Ninh Bình e ngại rằng họ chịu thiệt thòi so với các đối thủ khác ở sân chơi châu lục.

Đứng trước tình hình này, theo phía VPF, nhiều khả năng họ sẽ tính toán việc thay đổi điều lệ của giải đấu, hòng cho phép mỗi đội trong số Hà Nội T&T và V.Ninh Bình được đăng ký ngoại binh thứ 4, có quốc tịch châu Á.


Cũng theo đại diện phía VPF thì họ đang tiến hành các thủ tục để xin phép các cơ quan chủ quản của mình, thông qua điều này, nhằm tránh gây thiệt thòi và thiệt hại về mặt kinh tế cho 2 đại diện của bóng đá Việt Nam tại sân chơi châu lục.


Thời gian gần đây, các đội bóng Việt Nam do lực lượng quá mỏng nên mỗi khi thi đấu song song tại cúp châu Á và giải trong nước, đều tỏ ra hụt hơi, rồi sa sút. Có thể kể ra trường hợp của XM Xuân Thành Sài Gòn và SHB Đà Nẵng ở V-League năm ngoái.


SHB Đà Nẵng không thể bảo vệ được ngôi vương V-League, còn XM Xuân Thành Sài Gòn “tuột xích” trong nhiều thời điểm của mùa giải, sau mỗi lần trở về từ mỗi chuyến du đấu tại AFC Cup 2013, khiến cho thành tích của họ sa sút hẳn, chủ yếu cũng vì lực lượng của họ ở mùa trước mỏng.


Hiện tại, đại diện của bóng đá Việt Nam tại AFC Cup 2014 là V.Ninh Bình có một cầu thủ mang quốc tịch Hàn Quốc là trung vệ Sim Woon Sub. Nếu điều lệ của V-League được VPF thay đổi, nhiều khả năng Sim Woon Sub sẽ được ra sân thường xuyên hơn ở V-League.


Kim Điền







Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger