Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Chủ Nhật, 12 tháng 1, 2014

Đêm nay trao giải Quả bóng vàng 2013: Ngôi vương đổi chủ?

@ nguontinviet.com


C.Ronado đã có thể ngẩng đầu?


Có lẽ, không cần phải nói quá nhiều, C.Ronaldo chính là ứng cử viên hàng đầu trong cuộc đua giành danh hiệu Quả bóng vàng 2013 và cũng là người được nhắc tới nhiều nhất trước thềm buổi lễ trọng đại này.


C.Ronaldo đang là ứng cử viên số 1 cho danh hiệu Quả bóng vàng

C.Ronaldo đang là ứng cử viên số 1 cho danh hiệu Quả bóng vàng

Thậm chí, người ta tin rằng, những người Real Madrid cũng như Bồ Đào Nha đã tổ chức hẳn cuộc vận động “mang lại niềm vui cho C.Ronaldo”. Chưa bao giờ, người ta thấy những nhân vật hàng đầu lên mặt báo nói nhiều về CR7 như trong thời gian qua.


Thậm chí, trong thời gian dài, báo giới đã coi đây là “nguồn tài nguyên vô tận” để mặc sức khai thác. Từ chuyện C.Ronaldo sẽ không tham dự lễ trao giải, tới chuyện sẽ có cuộc biểu tình nếu như CR7 tiếp tục “rớt đài”.


Ngay trước thềm buổi lễ trao giải, những “nguồn tin mật” cho rằng C.Ronaldo sẽ đăng quang ở giải thưởng năm nay đã xuất hiện tràn ngập trên khắp mặt báo. Cùng với đó, việc đích thân cầu thủ này khẳng định sẽ tới dự đêm Gala khiến nhiều người tin vào khả năng trên.


Có lẽ, vào lúc này, chỉ có chuyện C.Ronaldo không đoạt Quả bóng vàng mới khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ. Trên thực tế, chẳng cần tới sự thêu dệt quá mức từ báo giới (cũng như phía Real), những màn trình diễn đỉnh cao của “siêu sao” người Bồ Đào Nha cũng đủ sức “lấy lòng” những người hâm mộ khó tính.


Không ai có thể vượt qua CR7 nếu xét trên những màn trình diễn cá nhân

Không ai có thể vượt qua CR7 nếu xét trên những màn trình diễn cá nhân

CR7 đã kết thúc năm 2013 với 69 bàn thắng (sau 59 trận), đó là kỷ lục ghi bàn của chính cầu thủ này trong năm dương lịch. Bên cạnh đó là hàng loạt những kỷ lục khác bị xô đổ dưới chân “người khổng lồ” C.Ronaldo. Bên cạnh đó, tiền đạo này cũng là nhân vật chính giúp Bồ Đào Nha lách qua vòng play-off, trước đối thủ khó chịu Thụy Điển, để có mặt ở World Cup 2014.


Rõ ràng, có thực tế không thể phủ nhận rằng, nếu chỉ xét trên màn trình diễn cá nhân, C.Ronaldo vượt trội so với Messi và Ribery. Điểm trừ duy nhất của cầu thủ này là danh hiệu khi cầu thủ này đã trải qua năm trắng tay của Real.


Tuy nhiên, nên nhớ rằng, danh hiệu Quả bóng vàng là cuộc bình chọn mang tính chất cảm tính (của HLV, đội trưởng, nhà báo). Do đó, chắc chắn, những màn trình diễn ấn tượng trong năm qua có thể giúp C.Ronaldo “lu mờ vết xước” danh hiệu trong năm qua. Đơn giản, một mình CR7 đang quyết định được thành công của cả tập thể.


Đừng vội gạch tên Ribery, Messi


Trên thực tế, nếu xét trên góc độ tập thể, Ribery quá xứng đáng đươc tôn binh khi đã trải qua năm 2013 đại thành công cùng Bayern Munich. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, cuộc bầu chọn Quả bóng vàng thường chứa đựng nhiều cảm tính.


Tất nhiên, cũng không thể gạch tên Ribery và Messi

Tất nhiên, cũng không thể gạch tên Ribery và Messi

Tất nhiên, xét về tầm ảnh hưởng, hình ảnh, Ribery khó lòng có thể so sánh được với hai ứng cử viên còn lại. Đó là thiệt thòi của tiền vệ người Pháp. Chẳng nói đâu xa, trong cuộc khảo sát mới đây của tờ Goal về chủ nhân của danh hiệu Quả bóng vàng, Ribery đã về cuối khi chỉ có 19% số người ủng hộ (Messi: 21,8%, C.Ronaldo: 59,2%).


Dù vậy, đó chỉ là những dự đoán, khi giải thưởng này vẫn chưa được công bố, Ribery hoàn toàn có quyền hy vọng. Những gì anh làm được trong năm qua cùng Bayern Munich cho phép cầu thủ này nghĩ về điều thần kỳ.


Tương tự là trường hợp của Messi. Mặc dù trong năm qua, El Pulga đã dính chấn thương liên miên (thậm chí số bàn thắng trong năm 2013 còn kém cả Ibra) nhưng việc được lựa chọn vào danh sách rút gọn cho thấy cái tên Messi vẫn còn sức nặng nhất định.


Đêm nay, tất cả sẽ cùng hướng về khán phòng tại Zurich để chờ đợi chủ nhân danh hiệu Quả bóng vàng xuất hiện. Tất cả đang kỳ vọng vào cuộc đổi ngôi sẽ diễn ra trong năm nay.


H.Long

Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger