Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Hai, 30 tháng 12, 2013

V-League trước lúc khai màn: Vòng luân chuyển những cái tên cũ

@ nguontinviet.com

Cũ người mới ta

Không lâu trước khi V-League 2014 khai màn, HA Gia Lai đưa về sân Pleiku tiền đạo Timothy Anjembe từ V.Ninh Bình. Đây là người mà đội bóng phố núi chọn để thay 2 chân sút nổi tiếng từng khoác áo họ ở mùa giải trước là Evaldo và Oseni (sang châu Âu thi đấu).


Timothy nổi tiếng là cầu thủ lắm tài nhiều tật, thể hiện qua khoảng thời gian không hề yên ả mà anh khoác áo CS.Đồng Tháp, CLB Hà Nội, hay V.Ninh Bình. Nhưng trong bối cảnh không dám mạo hiểm với toàn bộ các chân sút ngoại vốn chưa thành danh ở V-League, đội bóng phố núi thà chọn Timothy, vì dẫu sao năng lực của anh cũng đã được kiểm chứng.


Nhanh chân hơn HA Gia Lai, B.Bình Dương đã sớm đạt được thỏa thuận với 2 cầu thủ từng nổi đình, nổi đám ở XM Xuân Thành Sài Gòn năm vừa qua là tiền đạo Nsi và tiền vệ Moses.


Nsi (phải) nhanh chân gia nhập B.Bình Dương, sau khi XM Xuân Thành Sài Gòn giải tán


Nsi (phải) nhanh chân gia nhập B.Bình Dương, sau khi XM Xuân Thành Sài Gòn giải tánCả hai đều được đánh giá cao về mặt chuyên môn, nhất là sự mạnh mẽ và kỹ thuật của Nsi. Bây giờ chỉ là vấn đề họ sẽ hòa nhập với đội bóng đất Thủ Dầu như thế nào?

Việc B.Bình Dương chọn họ một lần nữa cho thấy chính sách tuyển mộ ngoại binh của đội bóng miền Đông Nam bộ: Luôn ưu tiên cho các tên tuổi đã là sao của V-League.


Một vụ luân chuyển cầu thủ nhập tịch đáng chú ý khác ở 2 CLB B.Bình Dương và HA Gia Lai là Nguyễn Hoàng Helio từ đội bóng đất Thủ Dầu gia nhập đội bóng phố núi và Đoàn Marcelo di chuyển theo chiều ngược lại.


Trong khi đó, tân binh V-League HV.An Giang đón tiền đạo từng thành công trong màu áo CS.Đồng Tháp và K.Kiên Giang là Felix. Theo đánh giá của HLV Nhan Thiện Nhân, ông sử dụng Felix vì cầu thủ này vốn quen với điều kiện sinh hoạt, tập luyện cũng như thi đấu ở các đội bóng thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long.


Bên cạnh đó, dù gì thì năng lực của Felix cũng đã được kiểm chứng qua giai đoạn anh khoác áo CS.Đồng Tháp và K.Kiên Giang. Ngoài Felix, HV.An Giang còn sử dụng trung vệ Vincent, vốn là người cũ của Navibank Sài Gòn và B.Bình Dương.


Những ngôi sao lỡ chuyến tàu


Số ngôi sao từng một thời thành danh ở V-League, nhưng không kịp tìm đội bóng mới, chí ít là cho đến hết giai đoạn 1, cũng không phải là ít. Số này có Antonio, Leandro, Cristiano… mới đây có thêm Gilberto – toàn thuộc dạng nổi tiếng.


Với Antonio hay Cristiano, việc họ khó kiếm được đội bóng để đầu quân trong giai đoạn này âu cũng là điều dễ hiểu, bởi tuổi tác của 2 ngôi sao một thời này đã cao, và thật khó để họ đáp ứng được yêu cầu về mặt thể lực trong các đợt tuyển dụng, sau một giai đoạn nghỉ khá dài, tính từ khi V-League 2013 kết thúc.


Với Leandro, ngôi sao này chưa kiếm được bến đỗ mới phần lớn đến từ tính cách của chính anh. Các đội bóng trong nước có lẽ giờ khá ngại “bệnh ngôi sao” của cầu thủ từng rất nổi tiếng tại Hải Phòng.


Cũng vì nhiễm bệnh ngôi sao khá nặng nên sự chuyên cần trong tập luyện của Leandro không được đánh giá cao, càng khiến cho phong độ của anh khó phục hồi ở mức như cách nay vài năm.


Không đến nỗi không có việc làm như những cầu thủ nêu ở trên, một cựu ngôi sao khác của V-League không thể góp mặt ở lượt đi của giải đấu này là Lee Nguyễn vì một lý do khác.


Do từ tháng 1 đến 4/2014, giải nhà nghề Mỹ MLS nơi Lee Nguyễn đang thi đấu tạm nghỉ, nên cầu thủ này muốn trở lại Việt Nam đã đá bóng cho một CLB trong nước trong khoảng thời gian ấy.


Dù vậy, cách thi đấu kiểu này khó được các CLB đồng ý, bởi sau khoảng thời gian 3 tháng kể trên, nếu Lee Nguyễn ra đi, kế hoạch nhân sự của đội bóng nơi anh khoác áo sẽ lại xáo trộn. Khi đó, đội bóng ấy lại phải tìm ngoại binh khác và lại phải xây dựng một lối chơi khác cho phù hợp. Rồi các cầu thủ trong đội bóng vừa nêu phải làm quen từ đầu với việc thi đấu mà không có Lee Nguyễn.


Kim ĐiềnĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger