Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Hai, 30 tháng 9, 2013

Trưởng và phó Ban trọng tài khiếu nại VFF

@ nguontinviet.com


Địa chỉ trực tiếp nhận đơn khiếu nại của Trưởng Ban trọng tài Dương Vũ Lâm và phó ban trọng tài Đoàn Phú Tấn sẽ là Ban giải quyết khiếu nại của VFF.


Trước khi phát đi đơn khiếu nại, ông Lâm cho biết ông không hy vọng VFF xin lỗi ông về vụ đình chỉ công tác (theo ông Lâm là thiếu thuyết phục) hồi tháng 6, cũng như không hy vọng Ban giải quyết khiếu nại của VFF xử thắng cho ông và ông Tấn trong việc kiện tụng với chính VFF.


Chỉ có điều vị Trưởng Ban trọng tài (đồng thời hiện là phó chủ tịch LĐBĐ Đông Nam Á) cũng như người trợ lý của mình vẫn làm đơn để cho người ta thấy lãnh đạo VFF đã đối xử cạn tình với các ông như thế nào.


Trưởng và phó ban trọng tài không phục VFF

Trưởng và phó ban trọng tài không phục VFF


Nội dung đơn khiếu nại của các ông Dương Vũ Lâm và Đoàn Phú Tấn có đoạn: “Ngày 07/6/2013, Cty VPF và BTC giải VĐQG thuộc Cty VPF có công văn số 105/VPF gửi Lãnh đạo LĐBĐVN, cho rằng Ban trọng tài “cho biết thông tin tổ trọng tài nhận tiền sau trận đấu đó là có thật và đã chủ động xử lý nội bộ, không tiếp tục sử dụng tổ trọng tài trên trong giải”. Ý kiến này của BTC Giải là không đúng thực tế”.


Theo như cách ông Lâm và ông Tấn soạn đơn, thì thực tế đúng, thứ tự đúng của nghi án này là: “Bên lề cuộc giao ban giữa BTC giải V.League và Ban Trọng tài trước vòng 6 (giữa tháng 4/2013) tại trụ sở VPF, ông Trần Duy Ly, trưởng BTC Giải đã tiết lộ cho Phó ban Trọng tài Đoàn Phú Tấn rằng BTC giải có thông tin nghi vấn tổ Trọng tài nhận tiền bồi dưỡng sai quy định sau trận đấu vòng 3 (ngày 30/3/2013), sân Thanh Hóa, giữa đội Thanh Hóa và đội Hoàng Anh Gia Lai. Ông Trần Duy Ly nhờ ông Đoàn Phú Tấn tìm hiểu giúp sự việc”.


Hiểu nôm na đoạn vừa nêu rằng Trưởng BTC giải nắm thông tin trước, rồi mới yêu cầu Ban trọng tài tìm hiểu, chứ không phải Ban trọng tài biết thông tin trước, rồi chủ động xử lý nội bộ.


Đơn khiếu nại của ông Lâm và ông Tấn


Đơn khiếu nại của ông Lâm và ông Tấn


Cũng theo nội dung đơn khiếu nại thì việc VFF dựa vào công văn số 105/VPF mà BTC giải đưa ra để cho rằng Trưởng và phó Ban trọng tài biết thông tin về sự việc nhưng không báo cáo, rồi đình chỉ công tác các ông này là chưa thỏa đáng.


Đơn khiếu nại viết: “Chúng tôi cho rằng, việc Thường trực LĐBĐVN ra quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ của chúng tôi với lý do “để phục vụ công tác điều tra”, rồi sau đổi là “để phối hợp với công tác điều tra” là không cần thiết, không thỏa đáng. Thời hạn nêu trong quyết định là “cho đến khi có kết luận của Cơ quan điều tra và của VFF” là một thời hạn không rõ ràng”.


Ngoài ra, ông Lâm và ông Tấn cũng bức xúc vì người ta hiểu sai chức năng của Ban trọng tài trong thời điểm ấy: “Ban trọng tài không có chức năng, nghiệp vụ điều tra, nên chỉ có thể tiến hành biện pháp tạm ngừng phân công khi có nghi vấn, chờ những kết luận cuối cùng của BTC giải (BTC giải có bộ phận đặc trách an ninh và thường xuyên phối hợp với cơ quan công an trong khi điều hành giải). Khi có kết luận chính thức của BTC giải, Ban trọng tài sẽ tiến hành việc báo cáo Lãnh đạo LĐBĐVN để xin ý kiến chỉ đạo về xử lý, sử dụng các trọng tài có liên quan”.


Từ đầu đến cuối lá đơn khiếu nại phản ánh một điều rằng Trưởng và phó ban trọng tài không phục quyết định của lãnh đạo VFF, của những người đã tạo nên quyết định tạm đình chỉ công tác 2 ông.


Riêng ông Lâm còn cho rằng sau khi sự việc đã qua đi, hồ sơ của nghi án này khép lại, và cơ quan chức năng cho biết thiếu chứng cứ rõ ràng để kết luận tiêu cực, VFF thậm chí còn không đả động gì đến chuyện xin lỗi ông và ông Tấn, dù trước đó 3 tháng, cách sử dụng câu chữ trong các văn bản của VFF khiến dư luận có thể hiểu lầm rằng Trưởng và phó Ban trọng tài bao che cho tiêu cực.


Trước đó, tại hội nghị BCH VFF hôm 29/9 tại TPHCM, ông Dương Vũ Lâm vừa từ chối tiếp tục công tác ở vị trí Trưởng Ban trọng tài, do “Tôi ngán lắm rồi, các anh cho tôi nghỉ! Cám ơn!”. Dù vậy ông vẫn làm đơn khiếu nại vì cảm thấy chưa phục VFF.


Kim ĐiềnĐăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger