Hoa kim cương còn có tên Bảo thạch Ba tư hay dịch từ tiếng Anh tình yêu trong sương mù (Love in a Mist) có tên khoa học...

Posted by Thao Moc Garden on 29 Tháng 11 2015

Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2013

Trực tiếp Roland Garros: Nadal lại thua set đầu

@ nguontinviet.com

Trận đấu bị hoãn từ chiều hôm trước của Nadal với Martin Klizan ở vòng 2 được chuyển sang đầu giờ ngày 31/5.* Tiếp tục cập nhậtnadal1[1154081596].jpg
Nadal lần đầu đọ vợt với Martin Klizan.

Nadal bước vào thử thách thứ 2 ở Roland Garros gặp Martin Klizan (Slovakia), tay vợt trái tay kém anh 3 tuổi. Klizan có chiều cao 1m90 đem lại lợi thế giao bóng. Đây cũng là vũ khí giúp tay vợt Slovakia trụ được trước Nadal ở đầu trận đấu.


Sau hai game đầu tiên của set 1, cả hai hòa 2-2 với những game giao bóng tốt và giành điểm khá nhẹ nhàng đối với Klizan.


Set đấu bắt đầu đi vào sâu cũng là lúc Nadal gây sức ép khá lớn lên đối thủ trong những pha đôi công bóng nặng. Tay vợt Slovakia xử lý khá linh hoạt. Anh bắt đầu thay đổi chiến thuật trong thi đấu bóng bền, tìm mọi cách bỏ nhỏ để kéo Nadal lên lưới lệch phải và lộ khoảng trống cho anh kết thúc. Nhờ đó, tỷ số tiếp tục đều 3-3.


Bất ngờ đã đến ở game thứ 7, khi Klizan tiếp tục thi đấu linh hoạt và đè bóng tốt để bẻ break và vượt lên dẫn 4-3. Đây quả là phần thưởng cho những nỗ lực bám sát trận đấu để tìm ra những giải pháp hợp lý.


Điểm break sớm đã trở thành bệ đỡ tinh thần thi đấu cho tay vợt Slovakia. Anh tự tin thắng trắng game cầm giao bóng sau đó, trong đó Klizan tung ra những cú móc bóng dọc dây cực nặng đẹp mắt vốn là vũ khí sở trường của Nadal để ghi điểm trước sự căng thẳng của đối thủ.


Tận dụng tốt ưu thế lợi điểm, Klizan tiếp tục gây khó cho Nadal ở game cầm giao bóng tiếp theo với những pha xử lý bóng đầy toan tính. Vua đất nện không thể nào ép được lối chơi của đối thủ và chấp nhận thua set đấu 4-6 chỉ sau 40 phút.


Sang set 2, tình thế xoay chiều khi Nadal tận dụng những pha xử lý lỗi của đối thủ để ăn điểm break point ngay khi có cơ hội và vượt lên dẫn 2-0. Điểm số này giúp Nadal lấy lại tự tin, đồng thời đặt một hòn đá tảng lên vai Klizan khiến tay vợt Slovakia phải đối mặt với thử thách lớn về tâm lý.


Klizan tiếp tục gồng lên đua với những đường bóng đôi công rất nặng với Nadal, nhưng bóng từ tay anh không tìm đến những địa chỉ chính xác theo ý đồ như trong set 1 mà lại liên tục mắc lỗi. Điều này khiến Klizan thua tiếp 2 game sau đó và để Nadal vượt lên dẫn 4-0.


Nhưng may mắn cho khán giả là Klizan không bị mất tinh thần. Anh vẫn vững vàng chống trả kiên cường các pha nhồi bóng nặng và sâu của Nadal và ăn điểm sau khi đối thủ mắc lỗi bóng hỏng. Trong tình thế đó, Nadal với quá nhiều lỗi mắc phải đã để Klizan đòi lại được một break và tay vợt Slovakia rút ngắn tỷ số xuống còn 1-4.


Dù rất muốn đòi tiếp lại break thứ 2 sau đó, nhưng Klizan không cản được Nadal có game cầm giao bóng tốt và nâng tiếp tỷ số lên 5-2 sau game thứ 7.


Anh Hoàng

Đăng ký: Bản tin Thể Thao

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Powered by Blogger